THIÊN TÀI NGÔN NGỮ XINH ĐẸP CỦA CAO ĐẲNG QUỐC TẾ BTEC FPT

15:21 25/06/2020

Dù mới giảng dạy được hơn một tháng, cô giáo trẻ Christina đến từ “Hòn ngọc biển Đen” Odesa, Ukraine đã hút hồn các giảng viên và sinh viên BTEC FPT toàn quốc với vẻ bề ngoài xinh xắn tựa búp bê và khả năng thông thạo 4 ngôn ngữ thuộc hàng “cực khó” trên thế giới.

GIANG VIEN BTEC FPT
Giảng viên Christina, nàng công chúa trong làng giảng viên BTEC FPT

Trước khi dạy tiếng Anh tại BTEC FPT, cô Christina đã theo học chuyên ngành Sư Phạm tại Đại học quốc gia Odesa I.I. Mechnikov, một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất Ukraine. Đặc biệt, cô có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giáo dục, phiên dịch và mẫu ảnh cho các công ty lớn tại, Việt Nam và Trung Quốc.

Cùng phóng viên nhà BTEC FPT tìm hiểu thêm về nàng công chúa có background cực khủng này nhé!

Cơ duyên nào đã mang cô đến với Việt Nam?

Mình bắt đầu sang Quảng Đông, Trung Quốc từ 2018 để dạy tiếng Anh. Tuy nhiên chưa dạy được nửa năm thì chính phủ có lệnh cấm giảng dạy tiếng Anh nên mình đã rất sợ và cần phải rời đi ngay. Khi đó thì mình và cô bạn thân được tư vấn sang Việt Nam và cơ duyên bắt đầu từ đây.

So với lúc mới đến, Việt Nam bây giờ trong mắt cô có thay đổi nhiều không?

Rất nhiều là đằng khác. Lúc mới qua Việt Nam, mình còn rất ngỡ ngàng khi thấy các bà, các bác rửa chén đũa ngoài vỉa hè khi mình ngồi cà phê hay cách mà mọi người tận dụng từng không gian một, từ ngõ ngách đến tầng thượng, nhưng bây giờ lại thấy những điều ấy thân thương vô cùng. Hà Nội có thật nhiều đồ ăn ngon cùng những con người dễ mến, nên mình từ lo lắng chuyển sang mong đợi để được đi thăm thú thêm các thành phố khác ở Việt Nam và hi vọng sẽ ở đây lâu dài.

giang vien btec fpt
Cô Christina xinh đẹp tựa nàng thơ tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Cô đã đến BTEC FPT được bao lâu rồi và cảm nhận của cô về sinh viên nơi đây như thế nào?

Mình mới đến dạy tại trường được hơn một tháng nên còn bỡ ngỡ lắm. Mình bắt đầu kí hợp đồng sau kì nghỉ Tết dài.  
 Khi được giảng dạy và gặp gỡ các bạn tại BTEC FPT, mình khá bất ngờ vì phần lớn sinh viên nhà mình đều ham học hỏi và có thái độ tốt khi học tập. Dù khả năng tiếng Anh có hạn hay đã có nền tảng tiếng Anh tốt, các bạn đều rất nỗ lực trao đổi với giáo viên với mong muốn ra trường có cơ hội việc làm với các công ty toàn cầu bằng khả năng ngoại ngữ của mình. Trên lớp khi mình đưa ra các chủ đề xã hội khác nhau để thảo luận, sinh viên BTEC FPT rất chịu khó đóng góp ý kiến.
 Theo mình thì đây là cách học cực kì hiệu quả để ngoại ngữ của các bạn cải thiện trong thời gian ngắn nhất. Không chỉ vậy, các kiến thức xã hội còn tăng lên. Bản thân mình cũng học được thêm về văn hoá Việt Nam cũng như tích luỹ thêm các kiến thức ngôn ngữ khác thông qua các giờ lên lớp cùng học trò nên mình rất mong đến mỗi thứ 3,4 hằng tuần để đến BTEC FPT.
 

giang vien btec
Cô Christina trong giờ dạy tiếng Anh tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Cô có lời khuyên gì cho các bạn muốn học tốt môn Tiếng Anh không?

Có nhiều là đằng khác (cười). Với mình, tiếng Anh cũng là một ngoại ngữ và mình đã từng là một người học giống các bạn nên mình có 3 tips sau:

  • Đặt câu hỏi: Vì sao cần học ngoại ngữ? để xác định mục tiêu thật rõ ràng. Điều này chiếm phần lớn thành công trong việc học bởi các bạn sẽ có động lực để kiên trì học. Tiếng Anh không phải ngôn ngữ học được trong thời gian ngắn.
  • Xem các video tiếng Anh (nói hoặc có phụ đề) trên Netflix, TED Talks hoặc YouTube để xem cách dùng từ, âm điệu nói và khẩu ngữ sao cho tự nhiên nhất.
  • Tự tin nói nhiều hơn. Ngại ngùng sẽ cản trở tốc độ tiến bộ khi học nên hãy tự tin chào hỏi và nói nhiều hơn nhé!
giang vien btec fpt
Giờ học vui vẻ và thu hút của sinh viên BTEC FPT cùng cô Christina

Cảm ơn cô Christina vì những chia sẻ hôm nay, chúc cô thành công trên con đường giảng dạy và lưu giữ thật nhiều ấn tượng đẹp khi làm việc tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT và quá trình sinh sống tại Việt Nam.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn