Texture là gì và ứng dụng trong thiết kế

17:36 08/08/2017

Texture là một thuật ngữ bạn sẽ gặp rất nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế. Dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp luôn nói hiểu rằng "Thiết kế mà không biết Texture thì thật uổng phí". Tuy vậy, Texture lại là một thuật ngữ xa lạ với người mới vào nghề. Vậy Texture là gì và nó có ứng dụng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Texture là gì
Texture là gì

Texture là gì? 

Texture có thể hiểu đơn giản là những cấu trúc của các sự vật
Texture có thể hiểu đơn giản là những cấu trúc của các sự vật

Texture thường được nhìn thấy rất nhiều từ thực tế như trên thân cây, gỗ, kim loại, da. Nói chung, texture liên quan đến các đặc điểm bề mặt của một vật thể và có kích thước, hình dáng, mật độ, sự sắp xếp, tỷ lệ các thành phần cơ bản của vật thể. Texture có thể hiểu đơn giản là những cấu trúc của các sự vật.

👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất

Các loại Texture

Tuxture hiện đang Có 2 loại gồm Tactile Texture và Visual Texture:

Banner TNNN2 1

Tactile Texture

Tactile Texture là gì
Tactile Texture là gì

Tactile nghĩa là chạm vào. Tactile texture là sự gồ ghề (3D) cho một bề mặt mà khi chạm vào ta có thể cảm thấy được. Đây là một yếu tố rất quan trọng được quan tâm nhiều hơn trong thiết kế 3D hơn là 2D. Texture bề mặt thực cần được cảm nhận, hay nhìn thấy bằng cách để ánh sáng chiếu trên bề mặt của nó. Các họa sĩ thường tận dụng lợi thế này làm cho bề mặt tranh của họ trông sống động hơn. Các lớp sơn có thể được đắp đè lên nhau tạo thành những đỉnh gồ ghề, kỹ thuật này được gọi là Impasto. Trên thế giới có rất nhiều họa sĩ nổi tiếng với kỹ thuật này nổi tiếng nhất là họa sỹ Vincent Van Gogh.

👉 Xem thêm: Kiểm Tra Ngay Trắc Nghiệm Nghề Nghiệp Xem Bạn Hợp Ngành Nào?
👉 Xem thêm: Đăng Ký Ngay Học Bổng Với BTEC FPT 

Visual Texture

Visual Texture là gì
Visual Texture là gì

Visual texture là ấn tượng có thể nhìn thấy mà texture mang lại cho người xem, ví dụ màu sắc, xu hướng và mật độ trong một bức ảnh.
Visual texture liên quan đến những ảo ảnh của kết cấu bề mặt. Đó chính là hình dạng của tactile texture (trên bề mặt 2D)

Cả tactile texture và visual texture đều quan trọng đối với nhà thiết kế, nhưng trong nghệ thuật 2D, thì visual texture được sử dụng nhiều hơn so với tactile texture.

banner hoc bong 1


Cao đẳng Quốc tế BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”
Xét tuyển gồm 3 chuyên ngành:

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để nhận ưu đãi “Học kỳ 0 đồng” trị giá 12.900.000 đồng và tặng Laptop 6.000.000 đồng ngay khi đăng ký nhập học.


 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn