TÁC PHẨM THIẾT KẾ CỦA GIẢNG VIÊN BTEC FPT GÂY “BÃO” MẠNG XÃ HỘI

15:23 27/11/2023

27/11/2023 - Tác phẩm “mùa đông ở Bốt Hàng Đậu” của thầy Hoàng Minh Thọ - giảng viên ngành Thiết kế đồ họa tại BTEC FPT thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng chục ngàn lượt yêu thích và chia sẻ.

3 2

4 2

1 1

 

Với khả năng thiết kế 3D đầy sáng tạo, hình ảnh tuyết trắng bao phủ Bốt Hàng Đậu, một địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội, hiện lên cực kỳ ấn tượng. Dù chỉ là sản phẩm của sự tưởng tượng, nhưng tác phẩm của thầy Hoàng Minh Thọ đã tạo cho người xem một cảm giác rất chân thật, như được chụp từ máy ảnh của một người qua đường.

z4919761787462 5113d555cf4e12c4150896b489e86095 1

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian làm việc trong ngành thiết kế, nam giảng viên đã có nhiều dấu ấn đáng nhớ được cộng đồng thiết kế quốc tế công nhận.

Tác phẩm thiết kế 3D Hanoi Water Tower (Tháp nước hàng Đậu) của thầy Hoàng Minh Thọ đã được liệt kê vào danh sách Top 10 Những thiết kế xuất sắc nhất tuần của VWArt Club - cộng đồng thiết kế 3D quốc tế với hàng trăm nghìn thành viên trên khắp thế giới và được đăng lên website Evermotion - nền tảng chia sẻ ý tưởng và tác phẩm thiết kế nổi tiếng tại Ba Lan. Bên cạnh "Hanoi Water Tower", nam giảng viên 9X còn có nhiều các tác phẩm thiết kế 3D nhưng "nhìn như ảnh chụp" được cộng đồng thiết kế trong nước và thế giới đón nhận, đánh giá cao như The Bean Bag, Rooftop Pool, Hasco Building... 

btecdocx 1680948458515
Hai tác phẩm tiêu biểu của khác: Hanoi Water Tower (trái) và The Bean Bag (phải).

btecdocx 1680948458734

Luôn ấp ủ nguyện vọng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình tới những bạn trẻ đam mê và mong muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa. Chính vì vậy, thầy Hoàng Minh Thọ đã lựa chọn trở thành giảng viên tại BTEC FPT để hiện thực hóa ước mơ của mình, cũng như đang đóng vai trò là sáng lập viên của một trong những trung tâm đào tạo Thiết kế đồ họa có tiếng tại Hà Nội.

Công tác trong ngành giáo dục hơn 3 năm, niềm hạnh phúc lớn nhất của một người giảng viên với thầy Thọ chính là các bạn sinh viên ra trường có việc làm ổn định, sản phẩm thiết kế của sinh viên được cộng đồng và khách hàng đón nhận. Các bạn sinh viên dưới bàn tay đào tạo của nam giảng viên đều được trang bị không chỉ kỹ năng thiết kế mà còn cả về tư duy mỹ thuật phù hợp với xu hướng hiện đại. Thầy cũng giành được sự yêu mến từ các bạn sinh viên tại BTEC FPT bởi sự thân thiện và tận tình hướng dẫn trong mỗi giờ học.

Banner booking

Đối với thầy Hoàng Minh Thọ, một nhà thiết kế giỏi không thể thiếu niềm đam mê, sự kiên trì, nhẫn nại vì đây là công việc áp lực cao, đôi khi cần chỉnh sửa sản phẩm nhiều lần. Thầy luôn nhắc nhở sinh viên không chỉ cần chủ động lắng nghe, tiếp thu những kiến thức, xu hướng mới mà còn cần nắm vững những nguyên tắc thiết kế cơ bản và không quên hoàn thiện kỹ năng vẽ mỗi ngày. 

btecdocx 1680948459024
Giảng viên Hoàng Minh Thọ hướng dẫn sinh viên BTEC FPT

"Hãy tìm hiểu kỹ ngành mình mong muốn có thực sự phù hợp với khả năng của bản thân. Vẽ tay đẹp là lợi thế nhưng không có nghĩa không biết vẽ thì không học được thiết kế đồ họa. Có rất nhiều ngành không cần đến vẽ tay đẹp như thiết kế 3D, làm chuyển động… Vẽ tay đẹp cũng không đồng nghĩa với việc sẽ học giỏi và làm tốt. Nó chỉ là một lợi thế. Trở thành một nhà thiết kế không có nghĩa là sẽ trở nên phong cách, bất cần đời, làm việc tùy hứng như nhiều người nghĩ. Bạn sẽ phải làm việc nghiêm túc, đúng hạn và đúng yêu cầu của khách hàng. Hãy chuẩn bị tâm lý cho điều này", thầy Thọ chia sẻ.

btecdocx 1680948458927
Sinh viên BTEC FPT dành tặng sản phẩm tự thiết kế cho giảng viên

Thầy Thọ là một trong rất nhiều giảng viên tài năng và được sinh viên yêu mến hiện  tại BTEC FPT. Hy vọng rằng, thầy Hoàng Minh Thọ sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, cũng như tiếp tục mang tới cộng đồng thiết kế nhiều tác phẩm ấn tượng hơn nữa.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn