SINH VIÊN HÀO HỨNG VỚI TALK SHOW “GIAO TIẾP 0.4 – CHỐT SALES 4.0”

15:03 30/06/2019

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang tạo ra những thay đổi lớn trong đời sống, kinh tế - xã hội. Sinh viên BTEC FPT - nguồn nhân lực tương lai là một trong những nhân tố quan trọng để thích ứng với điều đó. Bên cạnh đào tạo kỹ năng “cứng” (chuyên môn), việc truyền đạt kỹ năng mềm đang trở nên hết sức cần thiết. Chiều ngày 26/6 vừa qua, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng tổ chức talk show “Giao tiếp 0.4 – chốt sale 4.0”.
Talk show có sự góp mặt của diễn giả Bùi Văn Xuân – Tổng Giám đốc Khởi Gia Phúc JSC & sáng lập X-Win, Giám đốc chi nhánh miền Trung – iCare Benefits Việt Nam và ông Dương Nam Phong - Giám Đốc Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Sol vàng.
ti 1
Thế nào là “Giao tiếp 0.4”? “Chốt sales 4.0” là như thế nào? Talk show xoay quanh những vấn đề rất “hot” và bổ ích với các bạn sinh viên. Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của diễn giả Dương Nam Phong. Ông cho biết tầm quan trọng của các kỹ năng trong cuộc sống và công việc, “80% sinh viên ra trường nắm về kiến thức nhưng kỹ năng rất yếu. Và 80% người thành công phụ thuộc vào kỹ năng mềm”. Trong không khí sôi nổi và hào hứng của buổi talk show, ông chia sẻ tầm quan trọng và bí quyết của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống, công việc, làm sao để rèn được sức chịu đựng áp lực, không nản lòng bỏ cuộc, biết cách vượt qua nỗi sợ của bản thân, kiềm chế cảm xúc và suy xét mọi vấn đề.
d
Bản thân mỗi người phải luôn rèn những thói quen tốt, suy nghĩ và dùng thái độ tích cực để nhìn người khi đó sẽ cân bằng được cuộc sống của mình. Trong công việc, khả năng giao tiếp quyết định chất lượng của cuộc giao tiếp đó, giao tiếp tốt sẽ giúp bạn gặt hái được thành công.
Hãy cùng nhau quay về thời 0.4 để giao tiếp và tương tác với nhau, nói chuyện bằng ngôn ngữ (lời nói) và phi ngôn ngữ (ánh mắt, nụ cười, biểu hiện,…). Phải biết cách để vượt qua trở ngại của bản thân, phá bỏ vỏ bọc khám phá những điều tốt đẹp nhất.
Tiếp sau chương trình là phần diễn thuyết của diễn giả Bùi Văn Xuân về cách “Chốt sales 4.0”. Chốt sale hiệu quả trong kinh doanh là cách tốt nhất để tăng doanh số cho cá nhân, doanh nghiệp. Với bất cứ đơn vị kinh doanh nào, khách hàng là máu. Họ nuôi sống nhân viên, nuôi sống cả doanh nghiệp.
e 1

Diễn giả Bùi Văn Xuân hướng dẫn các nhóm giải quyết các vấn đề đặt ra

Vậy chốt sales 4.0 là gì? Bán hàng dễ hay khó? Một startup muốn kinh doanh cần chuẩn bị những gì? Xây dựng kế hoạch như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên đã được diễn giả giải đáp cùng sinh viên từ các hoạt động nhóm, phản biện và thuyết trình. Diễn giả là người hướng dẫn, chính các bạn sinh viên sẽ là những startup đưa ra kế hoạch và trình bày. Sinh viên đã được trau dồi những kiến thức thực tiễn như: các cấp độ của bán hàng, biết cách xây dựng kế hoạch lập nghiệp, công tác chuẩn bị bao gồm: tâm lí, tác phong và công cụ, dụng cụ để bắt đầu lập nghiệp của một startup.
qq
q

Các bạn thảo luận nhóm, tập trung giải quyết vấn để diễn giả đưa ra

Diễn giả Bùi Văn Xuân chia sẻ: “Qua buổi talk show hôm nay, mình thấy rằng sinh viên BTEC rất thông minh, các bạn tham gia talk show và những phần thảo luận nhóm rất tập trung và nhanh nhẹn, tác phong và cách xử lý các tình huống rất tốt. Mình khá ấn tượng và đánh giá cao sinh viên được đào tạo trong môi trường của BTEC FPT”. Từ cách nói chuyện thu hút, hóm hỉnh đến những kiến thức, kỹ năng bổ ích của hai diễn giả. Cùng với sự hứng khởi khám phá của sinh viên BTEC FPT đã tạo nên không khí buổi talk show vui vẻ, náo nhiệt và thành công.
Cùng xem lại một số hình ảnh đáng nhớ tại buổi talk show:
D 1
CaptureBBB
JJ
33

Sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng trình bày kế hoạch và thực hành giải quyết vấn đề

fff

Sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng nhận học bổng khóa học kỹ năng giao tiếp, thuyết trình từ 2 diễn giả

fffr

Diễn giả chụp hình kỉ niệm cùng nhà trường

 
 
 
 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn