SINH VIÊN BTEC HỌC CÁCH LÀM GIÀU "THẬT" BẰNG TIỀN "ẢO"

10:13 12/03/2022

Workshop “ Tiền ảo liệu ảo” Gen Z ở đâu trong vũ trụ Metaverse.

Để trả lời cho các câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà không hề dễ dàng trong không gian vũ trụ ảo, buổi Workshop ngày 05/3/2022 đã diễn ra thông qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom với sự dẫn dắt của Chuyên gia Phạm Trần Hồng Diễm - người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

6 1

Tiền ảo là loại tiền kỹ thuật số không chịu sự quản lý. Nhiều người đã trở nên giàu có, trở thành những triệu phú, tỷ phú, cũng có những người trắng tay khi sở hữu đồng tiền này. Cao Đẳng BTEC FPT Đà Nẵng tổ chức buổi Workshop nhằm giúp sinh viên hiểu rõ được các vấn đề kỹ thuật, bản chất để tránh những cạm bẫy, sai lầm cũng như nắm bắt và định hướng xu thế thị trường hay cơ hội công việc trong Metaverse.

Buổi Workshop tuy chỉ diễn ra trong 90 phút và được tổ chức theo hình thức online nhưng Ban tổ chức đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực đến từ các bạn sinh viên.

Khởi động chương trình bằng một Minigames đuổi hình bắt chữ kèm những phần quà vô cùng hấp dẫn và giá trị. Các bạn sinh viên đều rất hào hứng trả lời dù chỉ qua màn hình của những thiết bị điện tử nhưng vẫn cảm nhận được không khí sôi động.

Sau phần Minigames, các bạn được lắng nghe cô Diễm chia sẻ về những chủ đề liên quan đến tiền ảo, Metaverse, ứng dụng đồng tiền ảo Crypto, Blockchain…hay những thuật ngữ mà có thể nhiều bạn chưa được biết đến như “lùa gà nạp tiền”, “ông hoàng vẩy nến”... Cô Diễm rất thoải mái, gần gũi, cô chia sẻ những bài học, kinh nghiệm hay đến với sinh viên. 

11 1

Ngoài những chia sẻ từ khách mời, hai bạn Phan Khắc Tấn Đạt và Nguyễn Phạm Nhật Anh - sinh viên chuyên ngành kinh tế quốc tế của BTEC FPT Đà Nẵng đã mạnh dạn đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm mình từng trải qua.

Bạn Tấn Đạt cho biết: “Mình từng chơi theo dạng lướt sóng, dưới sự hỗ trợ và đồng hành cùng một người anh, mình đã mạnh dạn đầu tư. Chỉ với 7 ngày đầu tiên mình đã thu lại lãi suất rất cao. Nhưng sau khi tự đầu tư, và không có sự hướng dẫn, chơi không có kiến thức nên mình đã lỗ vốn.”

Điều đó cho thấy rằng, thị trường này rất công bằng. Người giỏi, có kinh nghiệm, có kiến thức sẽ có được lợi thế. Ngược lại, nếu chỉ chơi một cách mù quáng, không xem xét kỹ lưỡng thì trắng tay là điều hiển nhiên.

9 1

Chuyên gia Hồng Diễm chia sẻ: Nhìn chung phần lớn các bạn sinh viên chưa hiểu rõ về đầu tư tài chính online, về Crypto lẫn chứng khoán. Tuy nhiên, một số bạn đã “thâm nhập” vào thị trường này và đã bị lừa mất khá nhiều tiền. Câu chuyện mà cô muốn chia sẻ ở đây là về công nghệ vận hành nên nền tảng này, đó là cuộc cách mạng công nghệ Metaverse, đặc biệt về Web 3.0. 

Các bạn sinh viên bị choáng ngợp về câu chuyện định vị bản thân trong vũ trụ Metaverse cũng như thông tin liên quan đến công nghệ, bởi sự rộng lớn của lĩnh vực này. Với sự vận hành của thị trường thì đây chỉ là một mảng rất nhỏ trong vũ trụ tiền ảo. Buổi Workshop hội tụ những bạn sinh viên dành sự quan tâm rất lớn đến chủ đề này. Không chỉ chú ý lắng nghe những câu chuyện từ Cô Diễm, các bạn còn chủ động đặt ra các câu hỏi mà mình thắc mắc và được cô giải đáp rất cặn kẽ 

Hy vọng sau buổi workshop lần này, các bạn sinh viên BTEC, đặc biệt là những bạn học kinh tế khi bước chân vào lĩnh vực này sẽ tìm hiểu thật kỹ và có một cái đầu lạnh để chinh phục nó thành công.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn