Sinh viên BTEC FPT phiên bản: "Chúng tôi là chiến sĩ" ngày đầu tiên nhập ngũ

9:23 16/01/2018

Ngày 15/01, sinh viên BTEC FPT đã chính thức lên đường “nhập ngũ” tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, đại học Sư phạm Thế dục thể thao, Chương Mỹ, Hà Nội. Lần đầu tiên khoác trên mình màu áo lính, các em sinh viên cảm thấy vừa háo hức, vừa tự hào.
Kỳ học Quân sự diễn ra trong vòng 2 tuần, sinh viên sẽ được rèn luyện, học tập và sinh hoạt như một quân nhân. Các em sẽ được học đường lối quân sự của Đảng; giáo dục Quốc phòng An ninh; chiến thuật và kỹ thuật bán sung bộ binh; điều lệnh đội ngũ cùng các hoạt động phong trào giúp sinh viên cảm thấy thoải mái sau những giờ học mang tính kỷ luật cao.
Quan su BTEC FPT 14

Kỳ học Quân sự diễn ra trong vòng 2 tuần, sinh viên sẽ được rèn luyện, học tập và sinh hoạt như một quân nhân. Các em sẽ được học đường lối quân sự của Đảng; giáo dục Quốc phòng An ninh; chiến thuật và kỹ thuật bán sung bộ binh; điều lệnh đội ngũ cùng các hoạt động phong trào giúp sinh viên cảm thấy thoải mái sau những giờ học mang tính kỷ luật cao.

Quan su BTEC FPT 15

Sinh viên BTEC FPT vui vẻ khi tập trung nghe phổ biến quy định và phân nhóm từ ban Đào tạo – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh. Dù phải tập trung với thời tiết khá lạnh trong sáng sớm nhưng các em vẫn rất hào hứng tập trung, cùng di chuyển bằng xe của nhà trường tới địa điểm học Quân sự.

Quan su BTEC FPT 9

Thầy Nguyễn Đắc Năm – Trưởng phòng đào tạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh chia sẻ các thông tin cần biết về nội quy và chương trình học. Ngoài ra sinh viên BTEC FPT cũng sẽ được học tập cùng với rất nhiều trường khác trong kỳ học Quân sự tại đây như đại học Sư phạm TDTT, đại học Đông Đô, cao đẳng Y tế Hà Nội, cao đẳng Xây dựng số 1.

Quan su BTEC FPT 6

Các trung đội trưởng đã được thầy Năm chọn ra và phân công nhiệm vụ phụ trách các công việc chung chỗ mỗi nhóm mình quản lý.

Quan su BTEC FPT 2

Sinh viên BTEC FPT được sắp xếp ở và sinh hoạt tại khu nhà C8, mỗi phòng có 4 giường 2 tầng, có tách biệt phòng nam và phòng nữ nhưng các em vẫn được ở chung dãy với nhau. Mỗi sinh viên được trang bị 1 bộ quân phục, 1 áo bông, chăn chiên. Vì thời tiết mùa đông tại Hà Nội vẫn đang rất lạnh, các em sinh viên cũng đã mang thêm chăn bông tới đây. Ảnh: Minh Chiến - Sinh viên BTEC FPT.

Quan su BTEC FPT 17

Bữa cơm đầu tiên trong ngày nhập ngũ. Một số em thì cảm thấy vừa đủ ngon, một số em khác còn cảm thấy đói và chưa hợp khẩu vị. Tuy nhiên đây vẫn là trải nghiệm thú vị để các em có thể cảm nhận hết cuộc sống của một người chiến sĩ trong quân đội.


Quan su BTEC FPT 16

Sinh viên BTEC FPT đã nhanh chóng làm quen với môi trường quân đội của trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh. Khuôn viên khá là rộng, có sân bóng đá, bóng rổ, sân điền kinh… khiến các em sinh viên rất thích thú. Ảnh: Ngọc Nam - Sinh viên BTEC FPT. 

Hy vọng sau khi kết thúc kỳ học Quân sự, sinh viên BTEC FPT sẽ tự lập và trưởng thành hơn. Sẵn sàng tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm của người quân nhân quân đội Việt Nam để bước vào kỳ học chuyên ngành đầy áp lực.
 


Cao đẳng Quốc tế BTEC - FPT xét tuyển học bạ THPT, trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm tổng kết học kỳ 1 của lớp 12 từ 6,0 trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng
Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Chỉ 80 suất hỗ trợ laptop khi nhập học trước ngày 20/04/2018. Vui lòng truy cập www.btec.fpt.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.


 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn