CHÀNG SINH VIÊN TỪ BỎ KỸ SƯ ĐẠI HỌC VÀ CÁI KẾT NGỌT

10:41 24/02/2021

Đỗ chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, chàng trai Đỗ Bá Thủy luôn trăn trở về sự phù hợp của bản thân với chuyên ngành đang học. Chỉ 1 năm sau đó, Thủy quyết định thôi học để tìm kiếm con đường tương lai của chính mình.

Sự lựa chọn đúng đắn

Ngay khi được hỏi về lý do tại sao lựa chọn, Bá Thủy hào hứng chia sẻ “Mình chọn học tại BTEC FPT vì có ngành Kinh tế quốc tế và mình hiểu được giá trị của tấm bằng tốt nghiệp BTEC HND do Pearson cấp. Ngoài ra, chương trình học của BTEC FPT rất thực tế với mức học phí vừa phải để mình hoàn thành được mục tiêu học tập và mong muốn của bản thân”.

2

Đỗ Bá Thủy (ngoài cùng bên trái) nhận vinh danh sinh viên ưu tú kỳ Fall 2019

Bá Thủy chia sẻ thêm điều ấn tượng trong suốt 2 năm học tại BTEC FPT. “Số lượng sinh viên trong một lớp nhỏ (dưới 25 bạn) nên tương tác với giáo viên dễ dàng hơn. Sinh viên sẽ là người chủ động hoàn toàn trong việc học và nghiên cứu. Giảng viên luôn là người đồng hành và hỗ trợ. Trường tập trung vào việc dạy tư duy nghề nghiệp cho sinh viên - điều mà ít được chú trọng ở các trường đại học, cao đẳng khác”.

1

Bá Thủy luôn tự tin về sự lựa chọn của mình

Hành trình vượt khó để có được tương lai theo ý mình

Khi biết tin đỗ vào trường đại học tại Thái Nguyên với hệ kỹ sư, tưởng chừng Đỗ Bá Thủy đã một tay chạm vào tương lai với nghề nghiệp ổn định. Quyết định dừng học để đi tìm một con đường khác phù hợp với bản thân của Thủy đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ. Thủy tâm sự bản thân hiểu tại sao bố mẹ lại phản đối như vậy. Nhưng Thủy cũng hiểu rõ mình muốn gì và cần gì. Vì vậy, sau khi thuyết phục được bố mẹ, Thủy tức tốc ra Hà Nội bắt đầu hành trình riêng mình với BTEC FPT.

4

Chàng sinh viên giàu nghị lực Đỗ Bá Thủy tại thư viện Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Mặc dù học phí tại BTEC FPT được đánh giá là vừa phải so với các trường quốc tế tại Việt Nam. Nhưng với hoàn cảnh gia đình cũng không mấy khá giả, Thủy đã tự mình trang trải toàn bộ chi phí ăn uống sinh hoạt tại Hà Nội và dành một phần để hỗ trợ gia đình đóng học phí.“Gia đình mình không có điều kiện, mình đã xin việc làm bưng bê bên ngoài và tự ôn thi tiếng Anh tại nhà, nhằm đạt đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh để xin miễn học. Như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản học phí.” – Thủy nhẹ nhàng chia sẻ.

Luôn không ngừng phấn đấu trong học tập, tháng 10 vừa qua, Thủy đã xuất sắc nhận bằng khen sinh viên ưu tú ngành Kinh tế quốc tế học kỳ Fall 2019 trước toàn trường. Ngoài ra, do thời gian học tại trường linh hoạt, Thủy được nhận làm giáo viên tiếng Anh cho Topica Native với mức lương đủ để trang trải cuộc sống. 

3

Bá Thủy nhận bằng khen tại Lễ vinh danh sinh viên xuất sắc hồi tháng 10

Nối dài những giấc mơ

Bá Thủy đã tốt nghiệp và có được văn bằng danh giá BTEC HND. Hiện tại, Thủy đang làm việc trong công ty TNHH ATSELL Việt Nam, công ty có vốn đầu tư của Singapore chuyên biệt về các giải pháp thương mại điện tử cho thị trường Singapore với vị trí chuyên viên điều phối dự án. 
Khi được hỏi về dự định phát triển bản thân trong tương lai, Thủy vui vẻ trả lời: “Mình hướng tới các công ty đa quốc gia hoặc nước ngoài vì sẽ có môi trường làm việc phù hợp với mong muốn và phong cách làm việc của mình. Ngoài ra mình cũng đang tích góp từ công việc hiện tại để sau này sẽ học chuyển tiếp lên cao hơn.”

Là một cựu sinh viên của BTEC FPT, Bá Thủy nhắn nhủ đến các bạn sinh viên đang học: “Hãy chủ động học hỏi từ mọi thứ xung quanh bạn, hình thành nên tư duy học và làm và phải luôn trau dồi tiếng Anh để tiếp thu được nhiều kiến thức trên thế giới. Bí quyết của mình là: một lối sống có kỷ luật.”

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT được thành lập dựa trên cơ sở liên kết của Tổ chức giáo dục FPT và Tổ chức giáo dục Pearson Anh Quốc. Bằng Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC HND có giá trị tại hơn 100 quốc gia và trên 700 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức trên thế giới. Chương trình học chuẩn Châu Âu của BTEC được cập nhật hàng năm theo xu hướng thời đại. Tập trung phát triển song song kiến thức và kỹ năng toàn diện để sinh viên có thể làm được việc ngay sau khi ra trường.
Chương trình đào tạo:

  • Kỹ thuật phần mềm quốc tế                                 - Marketing quốc tế
  • Trí tuệ nhân tạo quốc tế                                       - Kinh tế quốc tế
  • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế                     - Quản trị kinh doanh quốc tế

Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT
Đăng ký nhập học: Tại đây
Hotline: 0329605828

Nguồn: Kenh14

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn