Những việc teen 2K cần làm ngay sau khi thi THPTQG kết thúc

17:52 26/06/2018

“Yeah, cuối cùng đã thi xong rồi, phải xoã thôi!”, đây là ý nghĩ xuất hiện đầu tiên chúng mình khi ngày thi cuối cùng vừa kết thúc đúng không? Vậy là đã có thể thở phào nhẹ nhõm rồi, nhưng các bạn nhớ nhé, có một số việc quan trọng chúng ta cần làm ngay lúc này đấy.

  1. Kiểm tra đáp án và ước lượng điểm

Thực tế ngay sau khi làm xong bài thi nhiều bạn đã ước lượng được kết quả bài thi của mình, tuy nhiên các bạn đừng quên việc kiểm tra đáp án, so sánh với kết quả chính thức của Bộ GD và ĐT công bố nhé, bởi đây là nguồn thông tin chính thức nhất.
Việc định lượng được số điểm có thể đạt được là một việc làm cần thiết để các bạn có thể biết được mình có khả năng đậu vào ngôi trường đã đăng kí ngay không. Hơn nữa đây cũng là những căn cứ quan trọng để chuẩn bị phúc khảo bài thi nếu điểm thi sau này quá chênh lệch so với điểm bạn tự chấm.
2 zing

  1. Nghỉ ngơi và lên kế hoạch xả hơi

Điều cần nhất sau những tháng ngày căng thẳng là phút giây thư giãn. Không còn thức khuya dậy sớm ôn thi, không còn mệt mỏi vì việc ghi nhớ các công thức. Đây chính là khoảng thời gian rảnh rỗi tuyệt vời nhất mà bạn từng có từ trước đến nay.
Những ngày tháng miệt mài đèn sách đã lùi về phía sau, hãy tranh thủ nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi kết quả, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, tham gia vào các hoạt động xã hội hay lên kế hoạch cho những chuyến du lịch vi vu khắp nơi cùng đám bạn thân nhé.
co to pys travel0013

  1. Ghi nhớ mốc thời gian quan trọng

Một trong những việc các sĩ tử thường bỏ quên đấy ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng. Sau khi thi xong, các mốc thời gian mà các bạn cần phải lưu ý là thời điểm công bố kết quả thi, lịch trình xét tuyển các nguyện vọng vào trường, ngoài ra còn có các thông tin, cột mốc thời gian, điểm chuẩn... liên quan đến các trường đại học.
Đối với những trường xét tuyển dựa trên kì thi điểm THPT Quốc gia, trước mỗi đợt xét tuyển, nhà trường sẽ công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trang web chính thức của nhà trường. Vì vây, hãy chăm chỉ theo dõi để chắc chắn mình không bỏ qua hay cập nhật sai sót một thông tin nào.

  1. Định hướng tương lai

Các bạn đã có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và thoải mái tinh thần. Bước tiếp theo chính là sắp xếp lại kế hoạch, chuẩn bị các định hướng trong tương lai trên con đường học vấn của mình.
Ngay sau khi tự chấm, bạn nên đối chiếu với điểm chuẩn của ngành học các năm vừa rồi và ước lượng kết quả thi cử. Nếu an tâm chắc chắn đỗ, bạn nên chuẩn bị giấy tờ để làm các thủ tục nhập học, mua sắm các vật dụng cho cuộc sống sinh viên sắp tới hay tìm chỗ thuê trọ. Trong trường hợp không an tâm về điểm của mình có thể không đậu vào các nguyện vọng mong muốn, cần chuẩn bị tâm lí chọn trường khác để xét tuyển ngay từ bây giờ để tránh bị động ngay khi điểm thi bắt đầu công bố. Nên tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, các anh chị sinh viên đi trước để có những tư vấn chính xác nhất

  1. Đăng kí ngay chương trình tân sinh viên của trường Quốc tế BTEC FPT

Không cần đợi kết quả thi tốt nghiệp THPTQG, ngay từ bây giờ, các em chỉ cần có sử dụng bảng điểm 3 năm học cấp 3 là đã có thể đăng ký tham dự xét tuyển tại trường Quốc tế BTEC FPT để trở thành tân sinh viên hệ quốc tế tại tập đoàn FPT. Với chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc, chỉ sau 3 năm học, sinh viên tốt nghiệp được nhận 2 bằng, bao gồm 1 bằng Cao đẳng Quốc tế và 1 bằng Đại học Quốc tế. Đặc biệt, quà tặng là laptop cao cấp và áo phông BTEC FPT sành điệu dành cho 80 bạn nhập học sớm nhất.
Để đăng ký nhập học nhận quà tặng hấp dẫn và nhận được nhiều phần học bổng khác, các bạn vào link http://bit.ly/BTECFPT đăng ký thông tin.
Banner Tuyen sinh 247 01 01


Trường BTEC FPT Internaltional College là trường đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được liên kết giữa Tập đoàn FPT và Tổ chức Giáo dục Anh Quốc Pearson. Văn bằng BTEC công nhận tại hơn 100 quốc gia với hơn một triệu sinh viên trên thế giới theo học hàng năm. Chỉ sau 3 năm học tại trường, sinh viên được nhận bằng 2 bằng (Cao đẳng quốc tế và Đại học Quốc tế) tại 3 quốc gia.
Trường BTEC FPT tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 12 có điểm học bạ THPT từ 6.0. Để tham gia đăng ký xét tuyển, truy cập tại ĐÂY. Hoặc liên hệ hotline 0981.090.513 để được hỗ trợ tư vấn

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn