Những lợi ích của việc học ngành CNTT

11:39 23/08/2017

Công nghệ thông tin có nhiều ích lợi cho mỗi người chúng ta thông qua các phần mềm tiện ích giúp cho công việc hiệu quả hơn. Khi ứng dụng công nghệ thông tin vào làm việc, công việc của mọi người sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, thuận tiện, mọi người dễ dàng kết nối, hỗ trợ công việc cho nhau. Vậy người học ngành CNTT thì có được những lợi ích gì? Người theo đuổi nghề liên quan CNTT thì có được những gì? 

  1. Cơ hội nghề nghiệp cao

Hiện nay, sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ khiến cho nhu cầu nhân sự của ngành này tăng cao. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ có nhiệt huyết và yêu thích công nghệ.
Học CNTT, bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:
- Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;
- Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;
- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;
- Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
- Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

  1. Tiêu chuẩn ngành nghề rộng mở

Ngành nghề CNTT không chỉ cần trong nước mà còn cần thiết khắp nơi trên thế giới. Với quá trình toàn cầu hóa, người học ngành có thể làm việc bất cứ nơi nào trên thế giới khi đã có nền tảng kiến thức vững chắc. Bởi lẽ, với ngành CNTT định hướng Trí tuệ nhân tạo, các kiến thức được học không chỉ là những kiến thức ứng dụng cục bộ ở địa phương mà là những kiến thức tiêu chuẩn từ nước ngoài, vì thế mà kĩ năng và kiến thức được công nhận ở bất cứ đâu trên thế giới.
tiêu chuẩn ngành nghề mở rộng
Với tiêu chuẩn ngành nghề rộng mở, người học ngành này có thị trường làm việc rộng khắp. Theo đó, mức độ thu nhập của bạn cũng sẽ tăng cao theo năng lực và nhu cầu thị trường.

  1. Giải quyết các vấn đề phức tạp dễ dàng hơn

Công nghệ hiện đã mở ra được nhiều điều mà vốn dĩ trước đây ta chỉ mơ ước như trò chuyệ, nhìn thấy mặt của người đứng phía bên kia địa cầu…Khi bạn học và có trình độ kiến thức công nghệ, bạn sẽ có thể đưa ra thêm nhiều giải pháp thông qua công nghệ, làm thay đổi cuộc sống hằng ngày ở tương lai.
4 2
Khả năng giải quyết các vấn đề khác của bạn cũng sẽ tăng lên nhờ các ứng dụng và lập luận trong quá trình học ngành CNTT:  Khi bạn nhìn vào một vấn đề, chia nó ra thành từng phần nhỏ, sửa chữa chúng và ghép chúng lại một cách hệ thống và chính xác, giống như cách xử lý của một chiếc máy tính.

  1. Cơ hội sáng tạo và đổi mới

Với đặc thù nghề nghiệp của ngành CNTT là tốc độ phát triển cực cao, do đó, bạn sẽ không có sự nhàm chán. Hơn nữa, khi làm việc, bạn có thể chủ động sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người. Có rất nhiều ứng dụng hiện nay mọi người sử dụng là do sự sáng tạo của những người học ngành CNTT thực hiện, và còn nhiều vấn đề đang cần đến bạn đưa ra giải pháp nhanh chóng, hiệu quả hơn.
sáng tạo
Ngành IT đòi hỏi nhiều thử thách và cũng vì thế nó luôn đi kèm với quyền lợi rất cao. Khi bạn nắm vững kiến thức chuyên môn bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân trong lĩnh vực này. Để rèn luyện được những điều này, việc tự học ở nhà sẽ gây cho bạn một số khó khăn nhất định. Hiện nay, Cao Đẳng Quốc Tế BTEC FPT đang tuyển sinh ngành học CNTT theo định hướng trí tuệ nhân tạo với nhiều học bổng trị giá lên tới 20 triệu đồng cho các bạn đăng ký nhập học trước tháng 9/2017. Tham gia học tại trường, bạn không chỉ có cơ hội tiếp nhận những kiến thức chuẩn Anh Quốc mà còn được trực tiếp thực hành trong suốt quá trình học. Để biết thêm chi tiết, có thể xem tại đây.


Cao đẳng Quốc Tế BTEC – FPT  chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Toán THPT Quốc gia 2017 từ 5 điểm trở lên.
Xét tuyển gồm 3 chuyên ngành:

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để nhận ưu đãi “Học kỳ 0 đồng” trị giá 12.900.000 đồng và tặng Laptop 6.000.000 đồng ngay khi đăng ký nhập học.


 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn