Những điều "nhỏ mà có võ" để hoàn thành tốt kì thi

1:26 19/03/2017

Để chuẩn bị cho một kì thi, ngoài việc chăm chỉ ôn luyện bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để có được kết quả tốt nhất!

Trước ngày thi hãy ngủ đủ giấc
Nhiều bạn vì quá lo lắng cho kì thi mà cố gắng thức đêm để học trước ngày thi khiến tinh thần bạn mệt mỏi, không đủ tỉnh táo làm bài thi vào ngày hôm sau. Vậy nên lời khuyên cho bạn là trước ngày thi đừng học khuya, hãy ngủ đủ giấc.
Những điều nhỏ mà có võ để hoàn thành tốt kì thi - Ảnh 1.

Đêm trước ngày thi hãy gập sách lại, cho phép mình nghỉ ngơi trước kì thi nhé!

Giấc ngủ là một khoảng thời gian nghỉ ngơi của bạn sau khi cơ thể đã phải làm việc rất nhiều. Giấc ngủ cũng có thể giúp bạn học tập tốt hơn, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn có một tinh thần thật thoải mái. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên có giấc ngủ ngon trước ngày thi.
Đừng nhồi nhét kiến thức đã học trước ngày thi 
Bạn đã có một thời gian nhất định để ôn thi. Vậy nên, trước ngày thi đừng nhồi nhét tất cả những kiến thức đã học, làm vậy sẽ khiến bạn dễ bị "loạn" và phá vỡ mạch liên kết của khối kiến thức cũ. Điều này không hề giúp bạn nâng cao điểm số, ngược lại làm tinh thần bạn mệt mỏi. Đêm trước ngày thi hãy gập sách lại, cho phép mình nghỉ ngơi trước kì thi nhé!
Nên đến địa điểm thi sớm 
Bạn nên đến nơi thi sớm, tìm phòng thi, vị trí ngồi và làm quen với môi trường xung quanh. Tránh tình trạng đến sát giờ vì có thể xảy ra tình huống bất ngờ ngoài ý muốn như xe cộ, tắc đường… bị muộn thi. Việc đến sớm còn giúp bạn ổn định tâm lý, không bị vội vàng dẫn đến căng thẳng, lúng túng trước giờ thi.
Tạo tâm lý thoải mái

Những điều nhỏ mà có võ để hoàn thành tốt kì thi - Ảnh 2.

Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh hoàn thành tốt bài thi của mình.

Lo lắng, căng thẳng trước khi ngày thi diễn ra là tâm lý chung của nhiều bạn. Điều này chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực và không tập trung được vào bài thi. Hãy suy nghĩ một cách tích cực và tin tưởng vào những kiến thức đã học. Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh hoàn thành tốt bài thi của mình.
Chuẩn bị đồ dùng học tập cần thiết
Dụng cụ học tập đầy đủ sẽ giúp bạn tập trung hơn trong bài thi, chứ không mất thời gian đi mượn người khác, thậm chí bạn sẽ bị giám thị đánh dấu bài bạn vì nói chuyện, hỏi bài trong giơ thi. Hãy chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng học tập được phép mang vào phòng thi như bút, thước, máy tính… Tốt nhất bạn nên chuẩn bị mọi thứ từ tối hôm trước.
Thay vì rời phong thi khi chưa hết giờ, hãy kiểm tra lại bài thi 
Nhiều bạn chủ quan, sau khi làm bài xong mặc dù chưa hết thời gian nhưng đã nộp bài và ra trước, đến lúc chợt nghĩ ra chỗ sai sót hoặc muốn bổ sung thêm gì đó thì không có cơ hội sửa bài nữa. Thế nên, trước khi nộp bài thi hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cẩn thận bài làm của mình. Cả quá trình học đừng vì vài phút về sớm mà ảnh hưởng đến kết quả thi cử bạn nhé!
Tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi 
Thực tế đã có không ít trường vì mang điện thoại trong người hay điện thoại trong cặp không tắt nguồn/ tắt âm nên bị kiểm điểm thậm chí là lập biên bản, đình chỉ thi. Để tránh điều đáng tiếc xảy ra, hãy kiểm tra thật kĩ xem bạn đã bỏ điện thoại ra trước khi vào phòng thi hay chưa. Đừng vì một sơ ý nhỏ mà làm lỡ hết tất cả các cố gắng của bạn để chuẩn bị cho kỳ thi.

Theo Tri Thức Trẻ

Cao đẳng Anh Quốc BTEC xét tuyển dựa trên hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đối tượng tuyển sinh vào trường cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn Toán và môn Tiếng Anh từ 6.0 trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng.

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.

3 chuyên ngành đào tạo tại FPT trong năm 2017 bao gồm: Công Nghệ Thông TinThiết Kế Đồ Hoạ và Quản Trị Kinh Doanh 

Các thí sinh có thể đăng ký tại đây để được tư vấn cụ thể

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn