NGUYỄN MẠNH DŨNG VÀ THAM VỌNG VỀ MỘT STARTUP KỲ LÂN CÔNG NGHỆ

9:43 19/04/2021

Từng giành nhiều huy chương vàng tại các giải thi đấu Karate thành phố, tưởng chừng như con đường sự nghiệp võ thuật vẻ vang đã an bài với Nguyễn Mạnh Dũng - Sinh viên K5 chuyên ngành CNTT BTEC FPT. Nhưng chỉ sau một chấn thương nặng, cuộc sống của cậu bạn hoàn toàn thay đổi, buộc Dũng phải thích nghi và tìm ra mục tiêu đích thực của cuộc đời.
Ý chí nghị lực phi thường của một chiến binh 
Là “thần đồng” trong làng Karate thủ đô, Mạnh Dũng luôn là cái tên ẵm trọn mọi huy chương danh giá tại các giải đấu chuyên nghiệp. Ở tuổi 17, cậu bạn đã sở hữu riêng cho bản thân bộ sưu tập thành tích đáng nể. Ngỡ tưởng như sau chuỗi thành công đấy, Mạnh Dũng có thể tin vào con đường mà mình đang theo đuổi, nhưng chỉ sau một chấn thương nặng trước thềm diễn ra vòng chung kết Karate tại Hà Nội, cuộc sống của cậu bạn hoàn toàn chuyển sang một trang mới.
Dù chấn thương rất nặng nhưng quyết tâm chinh phục ngôi vương của giải đấu khiến nhiều người nể phục tinh thần “thép” của một chiến binh. Nhớ lại khoảng thời gian khó khăn ấy, cậu bạn cho hay: “Bác sĩ bảo mình chấn thương nặng và không thể tiếp tục thi đấu, nhưng đã đi đến được đây rồi nên mình không muốn từ bỏ chút nào cả. Vì vậy mình đã gạt đi nỗi đau về thể xác để chiến đấu và giành huy chương vàng”.
MG 9075

Tinh thần bất khuất không đầu hàng số phận đã giúp Mạnh Dũng trở thành tân vương năm đó. Tuy nhiên, đây cũng là lần cuối mà cậu bạn thi đấu chuyên nghiệp

Xót xa khi chứng kiến con trai mình trở về nhà với những vết bầm tím trên người sau mỗi giải đấu, gia đình Dũng đã hết mực khuyên nhủ cậu bạn dừng lại để chuyên tâm vào việc học hơn. Thêm vào đó, hậu quả do chấn thương nặng sau thi đấu khiến Dũng không còn giữ vững được phong độ của nhà vô địch nữa, buộc cậu bạn phải tìm ra định hướng mới cho chính bản thân. 
Tham vọng về một startup “kỳ lân” 
Khi cánh cửa này khép lại, thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Cơ hội luôn đến với những người dám nghĩ, dám làm và dám tin vào chính mình. Dẫu biết bản thân không thể tiếp tục đi trên con đường võ đạo nhưng Mạnh Dũng không hề cảm thấy chán nản hay tỏ vẻ tiếc nuối. Trái lại cậu bạn Gen Z lại có những suy nghĩ tích cực rằng vận mệnh thực sự của cậu đang đợi cậu ở phía trước.
Ngoài võ thuật, Mạnh Dũng còn là một tín đồ công nghệ. Cậu bạn hay tranh thủ thời gian sau giờ học để tự update và trang trải thêm kiến thức cho bản thân. Cũng chính vì thế mà ở tuổi 17, Mạnh Dũng đã xác định được hướng đi và mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp. “Xây dựng một công ty công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để làm ra những sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho cuộc sống của con người là đích đến của cuộc đời mình”. - Dũng chia sẻ.
Lựa chọn BTEC FPT là bến đỗ cho những dự trong tương lai, cậu bạn chia sẻ:“Ngay từ khi tìm hiểu về BTEC FPT, mình đã thực sự ấn tượng về môi trường học tập tại đây. Sinh viên vừa được tiếp cận với nguồn tri thức quốc tế, vừa được tham gia vào các dự án thực tế, nâng cao kỹ năng chuyên môn, tạo lợi thế cạnh tranh khi ra trường”.
MG 9030

Mạnh Dũng tin rằng hành trang mà cậu bạn có được tại BTEC FPT sẽ  giúp cậu bạn thực hiện hóa giấc mơ

Ấp ủ trong mình hoài bão lớn lao, Mạnh Dũng không ngần ngại chia sẻ dự định sau khi ra trường: “Xây dựng nên những thương hiệu Việt Nam phủ sóng rộng khắp toàn cầu là ước mơ của hàng nghìn startup công nghệ trong nước. Và đó cũng là ước mơ mà bản thân mình kỳ vọng khi bắt đầu bước chân vào BTEC FPT.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn