CHUYỆN NGHỀ TAY TRÁI, HÁI THU NHẬP KHỦNG CỦA SV BTEC FPT

18:17 30/12/2021

Không cần đợi đến kỳ thực tập hay ra trường mới có việc làm, đa số sinh viên Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT đã có những job ngoài khi còn đang trên ghế nhà trường. Hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe tâm sự chuyện nghề của các bạn ấy nhé!

1, Nguyễn Hoàng Sang - Tân binh K5 sở hữu shop bán lẻ mô hình đồ chơi Nhật 

Nguyễn Hoàng Sang - chàng tân binh K5 với niềm đam mê với các mô hình đồ chơi của Nhật đã quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ. Cho đến bây giờ, Hoàng Sang đã mở shop được 3 năm và đã gặt hái được thành quả nhất định. Bên cạnh đó, cậu bạn đã có cơ hội được kết bạn với người bạn có niềm đam mê trên khắp thế giới như Nhật, Anh, Mỹ, Malaysia... 

“Mình đã phụ giúp được một phần tài chính của gia đình mình và không còn phụ thuộc vào tiền của ba mẹ mình khi mình đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Hơn nữa, mình cũng đã trưởng thành, chín chắn hơn và đã có trách nhiệm với cuộc đời”- Cậu bạn chia sẻ

Sang 2

Chia sẻ về quyết định theo học ngôi trường Anh quốc BTEC FPT. Sang hào hứng chia sẻ: “BTEC FPT chính là ngôi trường mình lựa chọn ưu tiên khi tốt nghiệp THPT, vì trường không chỉ cung cấp kiến thức kỹ năng mà còn có những hành trang , kinh nghiệm cho mình trên con đường sự nghiệp sau này”.

 

2, Nguyễn Thị Kim Ngân - Hot girl xinh đẹp tài năng làm chủ shop thời trang 

Nguyễn Thị Ngân – hot girl QTKD K3 BTEC FPT là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào của Nhà trường. Ngân nhiều lần được tôn vinh kết quả học tập trong các buổi lễ Tôn vinh của Nhà trường và có nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động khác, thể hiện bản thân là một người rất đa-zi-năng. Ngoài ra, Ngân còn sở hữu một shop thời trang online trên sàn thương mại điện tử. Với doanh số “khủng” hàng tháng, Kim Ngân đã có thể trang trải cuộc sống của bản thân mà không phải lệ thuộc vào gia đình. 

263101279 1569839573354631 8855950706903515641 n

Tâm sự về công việc kinh doanh của bản thân, cô nàng cho hay: “Mình đam mê với kinh doanh, đặc biệt là ngành hàng thời trang khi còn học cấp 3. Mình luôn khao khát có một brand thời trang mang dấu ấn của riêng mình. Đây là động lực lớn lao thúc đẩy mình dấn thân vào con đường khởi nghiệp”.

3, Ngô Ngọc Tiến - Anh chàng designer mê content được nhiều headhunter săn lùng

Hiện đang theo học ngành thiết kế đồ họa nhưng anh chàng lại yêu thích công việc liên quan đến sáng tạo nội dung. Tại Garena, công việc chính của Tiến vô cùng đa năng, cậu bạn vừa có thể thiết kế, vừa lên nội dung sáng tạo, len kịch bản, thu âm, biên tập video… cho các sản phẩm mới trên thị trường. Bén duyên với nghề này từ khi bước chân vào BTEC FPT, cậu bạn đã hoàn thiện bản thân rất nhiều về kỹ năng mềm cũng như nâng cao được sự tự tin khi giao tiếp. Đồng thời vận dụng linh hoạt các kiến thức thực tế khi theo học tại trường để áp dụng vào công việc. Qua đó đảm bảo được nguồn thu nhập ổn định phục vụ cho cuộc sống.

Bật mí về quyết định dấn thân vào mảng sáng tạo nội dung, Tiến cho biết: “ Khi làm content, mình sẽ có thể tận dụng các kiến thức đồ họa học được trong trường, đồng thời tiếp thu thêm nhiều kiến thức để phát triển bản thân hơn.”

130057993 2798034340436224 3745297229554950578 n

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn