“NGÀN NĂM KÝ ỨC” - SÂN CHƠI ĐỘC ĐÁO THỂ HIỆN TÌNH YÊU NƯỚC & LÒNG TỰ HÀO DÂN TỘC DÀNH CHO SINH VIÊN BTEC FPT

10:41 22/05/2023

Vừa qua, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã tổ chức cuộc thi “Thousand Years of Memories - Ngàn năm ký ức” - tái hiện lại những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức dành cho tất cả sinh viên khối Cao đẳng Quốc Tế tại các cơ sở trên toàn quốc và đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh với gần 100 bài dự thi được gửi về cho BTC.

 

Sau hơn 1 tháng diễn ra, cuộc thi “Thousand Years of Memories - Ngàn năm ký ức” đã nhận được rất nhiều bài dự thi chất lượng gồm nhiều thể loại: tranh vẽ màu nước, ảnh chụp, tranh in khắc gỗ, thiết kế 3D,... Các bài thi đều được đầu tư nhiều về thời gian, hình thức & phong cách thể hiện, cũng như nhận được sự đánh giá cao từ Ban giám khảo.

 

Giải thưởng đã được trao cho các bài dự thi xuất sắc nhất:

  • Giải Nhất: Bạn Nguyễn Thị Minh Huyền - SV BTEC FPT Hà Nội
  • Giải Nhì: Bạn Lê Vũ Xuân Mai – SV BTEC FPT Hồ Chí Minh
  • Giải Ba: Bạn Lê Trần Phương - SV BTEC FPT Hà Nội
  • Giải Khuyến khích: Bạn Phạm Đức Hiếu - SV Melbourne Polytechnic Hà Nội

 

Bạn Nguyễn Thị Minh Huyền - SV BTEC FPT Hà Nội - Giải Nhất cuộc thi
Bạn Nguyễn Thị Minh Huyền - SV BTEC FPT Hà Nội - Giải Nhất cuộc thi
Tác phẩm giải nhất của bạn Nguyễn Thị Minh Huyền
Tác phẩm giải nhất của bạn Nguyễn Thị Minh Huyền

 

Bạn Lê Trần Phương - SV BTEC FPT Hà Nội - Giải Ba cuộc thi
Bạn Lê Trần Phương - SV BTEC FPT Hà Nội - Giải Ba cuộc thi

 

Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi “Ngàn Năm Ký Ức - Thousand Years of Memories”, bạn Nguyễn Minh Huyền - Quán Quân cho biết: “Mình thấy rất vui và hào hứng khi BTEC FPT tổ chức một sân chơi với quy mô lớn cho sinh viên của cả 3 miền như vậy. Mình có cơ hội cọ xát & giao lưu với rất nhiều các bạn sinh viên giỏi khác. Đây là dịp để mình thể hiện khả năng hội họa và đưa những kĩ thuật đã học được trong quá trình rèn luyện tại BTEC FPT vào bài dự thi.

 

Địa danh mình chọn để đưa vào tác phẩm là Khuê Văn Các. Đây là di tích nằm trong Văn Miếu Quốc Tử Giám - nơi được coi là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam, một địa điểm nổi tiếng trong lịch sử, cũng là địa danh tượng trưng cho tinh thần hiếu học của người Việt từ xưa đến nay. Phương pháp mình lựa chọn là tranh khắc gỗ - một phương pháp khá là thủ công và đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mẩn, khéo léo. Mình cho rằng điều đó sẽ thể hiện được tinh thần của tác phẩm và mang sự cổ kính, cũng như phần nào đặc điểm kiến trúc của địa danh qua tác phẩm”.

 

Một số tác phẩm xuất sắc & nhận được sự đánh giá cao của BGK trong cuộc thi:

 

Vịnh Hạ Long – tranh khắc gỗ
Vịnh Hạ Long – tranh khắc gỗ

 

Hà Nội - tranh đồ họa
Hà Nội - tranh đồ họa

 

Ruộng bậc thang Tây Bắc - tranh khắc gỗ
Ruộng bậc thang Tây Bắc - tranh khắc gỗ

 

Giếng nguồn - tranh màu nước
Giếng nguồn - tranh màu nước

 

Ngoài ra, 3 tác phẩm nhận được nhiều lượt bình chọn nhất trên mạng xã hội đã thuộc về 3 thí sinh đến từ BTEC FPT Hà Nội:

  • Giải Tác phẩm được yêu thích nhất: Bạn Hoàng Tuấn Dũng - BTEC FPT Hà Nội
  • Giải Tác phẩm yêu thích 2: Bạn Trịnh Văn Linh – BTEC FPT Hà Nội
  • Giải Tác phẩm yêu thích 3: Bạn Nguyễn Thu Trang – BTEC FPT Hà Nội

 

Bạn Trịnh Văn Linh - thí sinh tham gia cuộc thi chia sẻ: “Tham gia cuộc thi Ngàn Năm Ký Ức” lần này, mặc dù chưa đạt kết quả cao như bản thân mong muốn nhưng em cũng cảm thấy rất vui vì tác phẩm của mình được rất nhiều người đón nhận. Đó chính là động lực để em cố gắng hơn trong những cuộc thi sau."

 

Xin chúc mừng tất cả các thí sinh đã hoàn thành bài dự thi một cách xuất sắc. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành công hơn trong học tập và các cuộc thi sắp tới.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn