NEXT STEP - "TRÙM" CÔNG NGHỆ TẠI BTEC BEST CODER 2021

9:24 18/10/2021

BTEC BEST CODER 2021- Vòng chung kết cuộc thi lập trình giải pháp cho cuộc chiến chống Covid - 19 được tổ chức với quy mô toàn quốc đã khép lại với chiến thắng thuộc về Next Step. 

Sau 3 tiếng kịch tính tranh tài, NextStep đã xuất sắc trở thành quán quân khi bảo vệ thành công dự án và cho thấy tính khả thi và giá trị của sản phẩn khi đưa vào ứng dụng trong đời sống. Team sẽ tạo ra một người bạn ảo biết lắng nghe tâm tư và suy nghĩ, từ đó nhận được các lời khuyên liên quan cho các vấn đề của bản thân. Điều này sẽ giải quyết được một phần vấn đề chung của xã hội như là tâm lý cảm xúc và hành vi của con người.

thumnail btec best code
Next Step gồm 3 thành viên chuyên ngành công nghệ thông tin BTEC FPT Hồ Chí Minh gồm Dương Thụy Vân Trang, Nguyễn Lâm Nhật Trường và Nguyễn Trung Nhẫn

Bên cạnh đó, 5 đội thi đến .các cơ sở BTEC FPT trên toàn quốc cũng đã xây dựng và trình bày những dự án thực tiễn như “Đi chợ hộ”, “Camera AI nhận diện đeo khẩu trang” …để phục vụ, hỗ trợ cho cuộc chiến chống Covid19 của cộng đồng. Cho thấy giá trị của cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc là một sân chơi giúp các bạn thỏa mãn niềm đam mê công nghệ mà xa hơn còn hướng tới mục đích cho xã hội, cộng đồng.

Demo iFeel Digital 2 - Chẩn đoán cảm xúc

Demo sản phẩm của team

Nhận được giải thưởng cao nhất của cuộc thi, các thành viên trong nhóm không khỏi bất ngờ và vui sướng. Đại diện cho team, bạn Nguyễn Trung Nhẫn – leader của nhóm chia sẻ: “Kết quả này là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và công sức mà team đã bỏ ra. Mình cảm thấy rất vui và tự hào về kết quả này. Tuy nhiên, với hàm lượng kiến thức mà team mang đến trong cuộc thi lần này là không nhiều so với các cuộc thi khác mà team đã tham gia. Vì vậy, mình cảm thấy hơi tiếc vì chưa vượt qua được ngưỡng mà team hướng đến."

Cũng cùng với cảm xúc của đội trưởng, 2 thành viên trong nhóm là bạn Dương Thụy Vân Trang và Nguyễn Lâm Nhật Trường vui vẻ chia sẻ cảm nhận sau cuộc thi: "chúng mình cảm thấy vui vì team mình đã cố gắng hết sức ở chặn đường cuối. Nhưng điều làm chúng mình vui mừng nhất là đội mình trở thành đội thi vô địch trong lần này. Mặc dù đây là lần đầu cùng nhau làm việc với nhau nhưng với sự xuất sắc của người  Leader của nhóm vì, chúng mình đã gặt hái được thành công trong cuộc thi lần này".

Nói về việc định hướng phát triển các sản phẩm, dự án trong tương lai của Nhóm, bạn Nguyễn Trung Nhẫn cũng chia sẻ: ”Trong tương lai, mình sẽ thêm tính năng nhật ký giúp mở rộng thêm khả năng cho ứng dụng trở thành cuốn sổ nhật ký và ghi chú di động. Hơn nữa, team còn định hướng phát triển ứng dụng thành người bạn trợ lý ảo về tâm lý để giúp mọi người cải thiện tâm lý và cảm xúc dễ dàng hơn".

Ngoài ra, team còn dự định phát triển thêm cộng đồng iFeel Digital trên Facebook để mọi người có thể thảo luận, trao đổi giải quyết các vấn đề chung mà họ gặp phải cũng như là cơ hội để trau dồi thêm nguồn dữ liệu dataset giúp cải thiện chất lượng sản phẩm.Sau khi sản phẩm hoàn thiện, team sẽ tiến hành triển khai ứng dụng iFeel Digital lên Google Play Store để mọi người có thể tham gia trải nghiệm trực tiếp trước khi phát hành chính thức. Dự kiến sau khi phát hành ứng dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu của một số bộ phận người dùng trong xã hội từ 16-25 tuổi”

Như vậy có thể thấy, các dự án của các đội thi trong BTEC BEST CODER 2021 đều có lộ trình phát triển các sản phẩm này để đưa vào ứng dụng trong đời sống. Đây là một tín hiệu tích cực, cho thấy sự thành công và giá trị tích cực của cuộc thi mang đến cho các bạn sinh viên và xã hội.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn