NẮM BẮT CƠ HỘI TƯƠNG LAI CÙNG SINH VIÊN CNTT BTEC FPT ĐÀ NẴNG

12:09 07/11/2020

Nằm trong chuỗi hoạt động thực tế dành cho sinh viên, ngày 06/11 vừa qua, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp dành cho lớp Công nghệ thông tin quốc tế tại Công Ty TNHH Mash Corporation Việt Nam thuộc Công ty outsource phần mềm thị trường Nhật, thuộc tập đoàn MASH Nhật Bản.
8 1
Chương trình đào tạo tại BTEC FPT đề cao việc quan sát thực tế và học hỏi từ doanh nghiệp. Bởi thông qua các kiến thức thực tiễn, sinh viên sẽ có cái nhìn khách quan và mới mẻ về công việc trong tương lai của bản thân. Đặc biệt, trau dồi được những kiến thức không có trong sách vở, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và hòa nhập nhanh hơn trong môi trường làm việc sau này. 
6 1
Chương trình tham quan và lắng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên đã vinh hạnh nhận được sự dẫn dắt nhiệt tình từ phía công ty. Cụ thể, các bạn đã được gặp gỡ Ban quản lý công ty TNHH Mash Corporation Việt Nam - anh Nguyễn Minh Công. 
3 1 2 1
Mở đầu chuyến tham quan, sinh viên lớp IT được lắng nghe về sự vận hành của công ty, tham quan các phòng ban và cùng trao đổi các kiến thức liên quan với anh Nguyễn Minh Công. Đặc biệt, sự gặp gỡ với quý công ty đã cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành công nghệ thông tin, xu hướng thị trường, các ngôn ngữ thịnh hành phù hợp các công việc nào và cơ hội việc làm… Nhờ vào sự thân thiện và nhiệt tình của Mr. Công, sinh viên BTEC cũng mạnh dạn đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm, ham học hỏi trên nhiều phương diện khác nhau của công ty và ngành nghề.
12 1
Anh Công chia sẻ: “Trên thị trường Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, các dự án ngày càng tăng lên, đặc biệt là các dự án outsource. Tuy thời gian vừa qua, thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch Covid nhưng chỉ ngay sau khi hết dịch, nhu cầu thị trường tăng mạnh, các dự án nước ngoài đổ về rất nhiều. Hiện tại, các doanh nghiệp ở lĩnh vực IT như Fsoft,VNEXT... đang có nhu cầu tuyển dụng, bổ sung nguồn nhân lực rất cao. Đặc biệt, các công ty, tập đoàn nước ngoài đang đẩy mạnh việc đầu tư các chi nhánh tại Việt Nam, và công ty TNHH Mash Corporation là một ví dụ”.
123486321 1127755490959983 3484499271921185757 n
Anh nhận định thêm, nhà tuyển dụng không đánh giá năng lực qua bằng cấp. Cái quan trọng là các bạn làm được gì và kỹ năng chuyên ngành ra sao. Qua buổi gặp gỡ cùng sinh viên BTEC, anh cảm nhận được các bạn có tính cách và kỹ năng tốt trong việc chủ động trong việc trao đổi, đặt câu hỏi cũng như giao lưu với doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố nhà tuyển dụng đánh giá cao, đặc biệt là cho những dự án outsource sau này.
 Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp:
1 1 11 1 4 1 2 1 7 1 10 1 13 1

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn