“MÙA HẠ CHO EM” - HÀNH TRÌNH ĐEM NIỀM VUI TỚI LÀNG TRẺ SOS CỦA SINH VIÊN BTEC FPT 

11:48 19/07/2023

Vừa qua, các bạn sinh viên BTEC FPT cơ sở Hà Nội đã cùng nhau tham gia một chuyến đi từ thiện dạy vẽ tranh cho các bạn nhỏ tại làng trẻ SOS. Chuyến đi nằm trong chuỗi hoạt động “Mùa hạ cho em” - chuỗi hoạt động từ thiện hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

NTA06470

Truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” là tinh thần cao đẹp, đầy tính sẻ chia mà người Việt ta luôn coi trọng và truyền qua ngàn đời. Thông qua chương trình “Mùa hạ cho em”, BTEC FPT mong muốn sẽ góp phần lan tỏa thông điệp tích cực và đem lại thật nhiều niềm vui tới các em nhỏ. 

e43677e5 b696 45d1 8f07 d89daa6ee8fa
Một buổi sáng cuối tuần trở nên thật đặc biệt với BTECers. Các bạn sinh viên đã dậy từ sớm, có mặt tại điểm tập kết và di chuyển đến Làng trẻ SOS và đích thân dạy vẽ cho các em nhỏ tại nơi đây. Các bạn sinh viên đã cho thấy sự tâm huyết qua từng hành động nhỏ trong việc chăm chút từng dụng cụ, màu vẽ mang tới cho các em. 

NTA06409

 Từng cân gạo, thùng sữa và gói bánh không mang nhiều giá trị vật chất nhưng có giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Tuy món quà nhỏ bé nhưng đong đầy tình cảm, sự chia sẻ, khiến cho mỗi người nhận đều cảm thấy hạnh phúc. Từng bức tranh, bức tượng đội ngũ tình nguyện, các bạn sinh viên của BTEC FPT đã tự tay hướng dẫn và giúp đỡ các em nhỏ tạo nên. Không chỉ mang đến niềm vui tới những em nhỏ, buổi thiện nguyện còn để lại nhiều kỉ niệm khó phai cho chính các tình nguyện viên.

NTA06235

 Bạn Vương Phương Tuấn - tình nguyện viên chia sẻ: “Sau khi kết thúc chuyến đi, mình cảm thấy bản thân mình vô cùng may mắn vì được sinh ra trong hoàn cảnh đủ đầy. Vì vậy, mình mong muốn bản thân có thể góp một phần sức lực nhỏ bé đem lại niềm vui cho các bạn  kém may mắn hơn. Ngày hôm nay, mình rất vui khi được cùng các em nhỏ tại làng trẻ vẽ tranh và ca hát. Mong rằng BTEC FPT sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa.”

NTA06295 2

 Qua những hoạt động nhỏ bé mà nghĩa tình này, BTEC FPT hi vọng sẽ lan tỏa những cảm xúc tích cực trong cộng đồng, nhân lên những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Đây cũng là một sự kiện đáng nhớ, để lại cho sinh viên nhiều cảm xúc ấn tượng và đặc biệt trong hành trình thanh xuân. “Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ mà nằm ở tấm lòng của người cho.”

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn