Lớp học kỹ năng cuối tuần dành cho sinh viên BTEC ngày 30/9/2017

15:55 30/09/2017

Kiến thức chuyên ngành là một điều quan trọng giúp các em sinh viên lập nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, nếu chỉ có kiến thức chuyên ngành thì không thể giúp các em sinh viên vượt qua khó khăn, thử thách trong môi trường làm việc của tương lai khi mà thế giới đang đổi thay từng ngày. Chính vì thế, việc trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng mềm ngoài kiến thức chuyên ngành là một điều cần thiết. Một trong những hành trang đó là sự hiểu biết về cách viết và cách giao tiếp.
Sinh viên BTEC đã có một buổi học vô cùng thú vị vào sáng ngày 30/9/2017.
IMG 20170930 143553
Buổi sáng, các bạn sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được các anh chị hướng dẫn về kỹ năng viết. Viết là một cách diễn đạt thông tin, viết làm sao để người đọc hiểu đúng ý mình? Viết làm sao để người đọc không cảm thấy bị xúc phạm? Tất cả đều có những lưu ý nhỏ. Đặc biệt là viết email. Các bạn sinh viên BTEC được hướng dẫn cách viết email, cách tạo chữ ký email.
Khi mà ngay lúc ngồi trên giảng đường, các bạn sinh viên đã có nick email của riêng mình. Khi làm việc nhóm, nộp bài tập đều dùng email. Có những bạn sinh viên gửi CV xin làm part-time cũng phải dùng email. Qua email, người nhận được sẽ có những nhìn nhận, đánh giá về người gửi, nói cách khác, email chính là cái nhìn ấn tượng đầu tiên của người đọc giành cho người viết.
IMG 20170930 143607
Buổi chiều, các bạn được tham gia thực hành kỹ năng giao tiếp, thuyết trình. Mỗi nhóm thuyết trình sẽ được hướng dẫn điều chỉnh giọng nói, câu chữ và body language.
IMG 20170930 152924
Sau buổi thực hành kỹ năng, một bạn sinh viên BTEC chia sẻ: "Hôm nay là một ngày đầy bổ ích với em, em biết thêm nhiều kỹ năng hay lắm. Biết được cách nói chuyện như thế nào cho cuốn hút, đặc biệt là về ngôn ngữ cơ thể của mình. Lần đầu tiếp xúc với những khái niệm mới nhưng chúng khiến cho em cảm thấy thêm tự tin hơn rất nhiều. Sau này, em sẽ không ngại khi phải trò chuyện với một người lạ nữa!"


Buổi thực hành kỹ năng của Sinh viên BTEC diễn ra vào tuần sau (Ngày 7/10/2017) tiếp tục về kỹ năng giao tiếp. Mỗi bạn sẽ chuẩn bị một bài thuyết trình và trình bày trước mọi người..Cao đẳng Anh Quốc BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”
Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để nhận ưu đãi “HỌC THẬT LÀM THẬT – KHÔNG LO HỌC PHÍ” dành cho các thí sinh có nguyện vọng nhập học sớm tại Cao Đẳng Quốc Tế BTEC FPT.


 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn