LÊ THỊ THU UYÊN - CÔ NÀNG NHỎ BÉ MANG HOÀI BÃO LỚN LAO

16:05 09/04/2021

Là một trong những sinh viên tiêu biểu xuất sắc của BTEC FPT, Lê Thị Thu Uyên - cô nàng với vóc dáng bé nhỏ “cute phô mai que” nhưng đã gây ấn tượng sâu sắc với chúng tôi bởi suy nghĩ và một tầm nhìn không hề nhỏ bé của mình.
Liều lĩnh để theo đuổi đam mê
Thu Uyên đến với BTEC FPT khi đang là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Khi quyết định nhập học tại BTEC FPT, Thu Uyên đã trải qua một khoảng thời gian dài tìm hiểu, tham khảo từ nhiều nguồn thông tin về chương trình học cũng như lịch học, môi trường học một cách kỹ lưỡng: “Mình biết tới BTEC FPT bởi BTEC FPT ở rất gần nhà mình và mình đã đi qua trường rất nhiều lần. Mình cũng đã tham khảo và so sánh chương trình và thời gian học của nhiều bên và thấy rằng thời gian học tại BTEC FPT  phù hợp để mình có thể cân đối được thời gian học song bằng. Đặc biệt, chương trình học của Pearson Anh Quốc cũng khiến mình rất ấn tượng và quyết định theo học tại đây.”
Thu Uyen edited
Để học 2 trường đại học cùng 1 lúc đòi hỏi bản lĩnh lớn và một sự quyết tâm không nhỏ, thế nhưng niềm đam mê tìm tòi và khám phá kiến thức chính là nguồn động lực thôi thúc Thu Uyên nhập học tại BTEC FPT: “Mình luôn cảm thấy hiểu biết và kiến thức của mình còn quá hạn chế. Nhưng có lẽ điều ảnh hưởng lớn nhất đối với mình là khi đọc được bài báo về doanh nhân Phạm Thanh Hưng hay còn được biết tới là Shark Hưng. Ông cũng đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường đại học top đầu Hà Nội và 4 lần học Thạc sĩ và một vài ngôn ngữ cùng lúc. Đây chính là tấm gương đã khiến mình nhận ra mình có thể thử thách bản thân hơn nữa để có thể khám phá thêm nhiều điều trong cuộc sống.”
Vượt qua khó khăn bằng khả năng cân đối thời gian 
IMG 1610019991428 1610020527589
Với Thu Uyên, khó khăn lớn nhất khi học đồng thời tại 2 trường đại học chính là vấn đề thời gian. Thế nhưng “áp lực tạo kim cương”, bằng quyết tâm và nỗ lực của mình, Thu Uyên đã xuất sắc hoàn thành bài tập trên lớp cũng như tham gia rất hoạt động ngoại khóa, trở thành sinh viên tiêu biểu tại BTEC FPT, được nhà trường tin tưởng cử tham gia rất nhiều cuộc thi: “Mình rất ấn tượng với câu nói “Cuộc sống có một điều rất công bằng đó là ai cũng có 24 giờ giống nhau”. Để có thể đảm bảo được việc học ở cả hai trường, mình luôn phải sắp xếp và ưu tiên các thứ tự công việc bằng việc sử dụng thời gian biểu cá nhân. Tại BTEC FPT, mình luôn chủ động nắm bắt và hỏi thầy cô các deadline của môn học để có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các bài tập dựa trên độ khó và thời gian cần cho mỗi bài. Ngoài ra, việc học và hiểu bài ngay trên lớp cũng là một cách để có thể tiết kiệm thời gian để không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để xem lại.”
Thành công nằm trong tầm tay
Chia sẻ với chúng tôi, Uyên hào hứng cho biết việc tham gia học tập tại BTEC FPT đã giúp bạn có thêm rất nhiều kiến thức hữu ích chuyên ngành QTKD cũng như có thêm nhiều người bạn, người em quý giá, đạt được các thành tích đáng tự hào: “Mình rất ấn tượng với chương trình học chuẩn Anh quốc của BTEC với những môn học tinh gọn và hữu ích cho việc kinh doanh. Ngoài ra chương trình học được dạy bằng 100% tiếng Anh nên rất giúp ích cho việc sau này đi làm ở môi trường quốc tế.”
IMG 20201209 214813
“Ngoài việc được điểm cao ở các môn học và được vinh danh mỗi học kì, mình cảm thấy tự hào nhất là việc được các thầy cô nhìn nhận và đánh giá cao. Mỗi khi trường tham gia các cuộc thi nào đó thì mình đều có cơ hội tham gia vào đội đại diện để đi thi. Điều này khiến mình cảm thấy rất vui. BTEC FPT hầu hết các bạn học của mình đều bé hơn 1-2 tuổi (vì mình vào học sau). Việc được làm “người chị lớn” giúp đỡ các em trong học tập đã giúp mình có thêm cơ hội thực hành kĩ năng sư phạm.”
Hiện tại Thu Uyên đang trong quá trình học chuyển tiếp Đại học ngành QTKD - ngành học đang học ở BTEC FPT. Cô nàng đã có lời nhắn nhủ hết sức chân thành và hữu ích tới các bạn sinh viên BTEC FPT và các em học sinh sắp thi vào trường: “Hãy sử dụng thời gian và sức trẻ của mình một cách hiệu quả. Hãy đọc sách, trải nghiệm và học hỏi thật nhiều. Thời điểm này chính là lúc đầu tư hiệu quả nhất cho tương lai của các bạn!”

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn