Khối V01 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?

9:00 02/10/2023

Trước đây, việc chọn lựa khối thi đại học đối với các bạn trẻ đam mê nghệ thuật hội họa thường gặp rất nhiều khó khăn. Với sự xuất hiện của khối V01 không chỉ là một lựa chọn hợp lý cho những ai yêu thích hội họa mà còn mở ra trước mắt họ một thế giới mới đầy hứng khởi và tiềm năng. Những bức tranh, những tác phẩm sáng tạo không chỉ là sản phẩm của sự nhiệt huyết và trí tưởng tượng mà còn là chìa khóa mở ra những cánh cửa sự nghiệp đầy ấn tượng. Vậy khối V01 gồm môn gì? Học trường nào, làm ngành gì? Hãy cùng BTEC FPT tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Khối V01 gồm những môn nào? 

Khối V01 gồm ba môn đó là Toán Văn Vẽ hình hoạ mỹ thuật. Có thể thấy đây là một khối thi được đánh giá vừa khó lại vừa dễ, khi mà đối với các bạn có tài năng trong môn vẽ nhưng không đi theo con đường chuyên nghiệp mà vẫn theo học các môn tự nhiên, xã hội. Có thể thấy khối V01 có hai môn thuộc khối D là Toán Văn nhưng môn tiếng Anh đã được thay thế bằng môn vẽ khiến cho khối thi này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng khối thi này lại rất khó và kén người chọn để dùng xét tuyển khi các bạn theo con đường vẽ chuyên nghiệp. Nhưng dù đó là khối thi nào đi nữa, chỉ cần bạn có đam mê và năng lực của bản thân phù hợp thì chúng mình tin rằng bạn sẽ đạt được điểm cao với khối thi đó.

👉 Xem thêm: Khối V gồm những môn nào, học ngành nào?
👉 Xem thêm: Khối V00 gồm những môn nào? học ngành nào gì?
👉 Xem thêm: Khối V02 gồm những môn nào? học ngành nào gì?  

Khối V01 gồm những môn nào
Khối V01 gồm những môn nào

Khối V01 gồm những ngành nào? 

Như vậy chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về khối V01 gồm những môn nào, ở khối V01 chúng ta có ba môn Toán Văn Vẽ vì vậy chắc hẳn phần nào bạn cũng đoán được các ngành học sẽ liên quan đến thiết kế, xây dựng, kiến trúc… ứng dụng môn vẽ nhưng vì khối V01 có sự xuất hiện của Toán Văn nên sẽ xuất hiện một số ngành khác. Để biết thêm về các ngành học khối V01, dưới đây là danh sách các ngành học mà các bạn thi khối V01 có thể xét tuyển:

STT Tên ngành
1 Kiến trúc
2 Kiến trúc nội thất
3 Kiến trúc cảnh quan
4 Thiết kế thời trang
5 Thiết kế đồ họa
6 Thiết kế nội thất
7 Kỹ thuật xây dựng
8 Kỹ thuật hạ tầng đô thị
9 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
10 Quy hoạch vùng và đô thị
11 Mỹ thuật đô thị
12 Công nghệ điện ảnh – truyền hình
13 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Khối V01 thi trường nào?

Sau khi đã có câu trả lời về khối V01 gồm những môn nào, có những ngành nào nhưng còn một việc rất quan trọng không thể bỏ qua đó là học trường nào. Với số lượng ngành học không quá ít nhưng cũng không quá nhiều và với đặc thù của khối thi nên số lượng trường học không quá là nhiều chủ yếu là các trường xây dựng và mỹ thuật nhưng vẫn được phân bố đều khắp cả nước. Dưới đây là danh sách mà các bạn có thể sử dụng khối V01 để thi vào:

STT Tên trường
Toán Văn Vẽ học trường nào ở miền Bắc
1 Trường Đại học Mở Hà Nội 
2 Trường Đại học Kinh Bắc
3 Trường Đại học Giao thông vận tải 
4 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 
5 Trường Đại học Xây dựng Hà Nội 
6 Trường Đại học Hòa Bình
7 Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam 
8 Trường Đại học Đại Nam 
9 Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội 
10 Trường Đại học Phương Đông 
Toán Văn Vẽ học trường nào ở miền Trung
11 Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 
12 Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng
13 Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế 
14 Trường Đại học Xây dựng Miền Trung 
15 Trường Đại học Duy Tân 
16 Trường Đại học Yersin Đà Lạt 
Toán Văn Vẽ học trường nào ở miền Nam
17 Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh 
18 Trường Đại học Nam Cần Thơ
19 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An 
20 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây 
21 Trường Đại học Bình Dương 
22 Trường Đại học Văn Lang 
23 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh 
24 Trường Đại học Tôn Đức Thắng
25 Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP Hồ Chí Minh
26 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 
27 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành 
Khối V01 thi trường nào
Khối V01 thi trường nào

Nếu bạn là người yêu nghệ thuật, đam mê hội họa, và muốn biến ước mơ sáng tạo thành hiện thực, khối V01 không chỉ là một lựa chọn mà còn là cánh cửa mở ra một thế giới mới. Mỗi bức tranh, mỗi đường nét, mỗi sự sáng tạo đều là những chìa khóa mở ra không gian vô tận của trí tưởng tượng và tài năng nghệ thuật. Tại BTEC FPT, chúng mình không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn được thực hành giúp các bạn tham gia vào thế giới thực tế của nghệ thuật. Từ việc học các kỹ thuật vẽ cơ bản đến việc sử dụng công nghệ tiên tiến trong hội họa số, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin bước vào thị trường nghề nghiệp với đẳng cấp và sự tự tin. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình thu thập và chắt lọc gửi đến các bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về khối V01 cũng như chọn được ngành học và trường học phù hợp với bản thân.

Banner TNNN2 1

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn