JOB INTERVIEW SKILLS WORKSHOP: Vững kỹ năng trả lời phỏng vấn, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng khó tính

23:22 27/07/2020

Phỏng vấn xin việc là cả một nghệ thuật, không hề đơn giản như việc bạn trả lời câu hỏi đùa của bạn bè. Có thể bạn giỏi chuyên môn nhưng không biết cách thể hiện, vô tình nhà tuyển dụng sẽ “đánh rớt” bạn. Hiểu những khó khăn đó, Phòng Đào Tạo và Công tác sinh viên tại BTEC FPT cơ sở Hồ Chí Minh tổ chức workshop JOB INTERVIEW SKILLS hướng dẫn kỹ năng trả lời phỏng vấn cho các bạn sinh viên. Diễn giả trong chương trình lần này là Mr. Darren Meyers - hiện là giảng viên tiếng Anh, người đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực khoa học công nghệ và lĩnh vực giáo dục.

interview 5

Diễn giả Mr.Darren Meyers - hiện là giảng viên tiếng Anh tại một trung tâm Anh ngữ lớn. 

Rõ ràng trong thực tế cuộc sống nhất là thời hiện đại, để có thể tìm được vị trí công việc phù hợp thỏa mãn các tiêu chí không hề đơn giản; đòi hỏi ở bản thân người ứng tuyển rất nhiều yếu tố. Diễn giả Mr.Darren Meyers - giảng viên tiếng Anh tại một trung tâm Anh ngữ lớn, ông biết đến và rất yêu mến các bạn sinh viên BTEC nên sẵn lòng có buổi chia sẻ về kỹ năng này cho các bạn. 
Không chỉ dừng lại việc chia sẻ các kinh nghiệm của bản thân, những câu chuyện của các bạn trẻ mà diễn giả đã có dịp tiếp xúc làm việc. Hơn thế nữa, sinh viên BTEC HCM còn có dịp được hiểu hơn về tâm lý các nhà tuyển dụng, “những bí mật” mà họ không nói ra nhưng luôn muốn người ứng tuyển công việc hiểu. 
Thông qua buổi workshop lần này, sinh viên biết mình cần chuẩn bị những gì trước khi tham gia cuộc phỏng vấn, cách trả lời gây ấn tượng “đẹp” trong mắt nhà tuyển dụng. Bao giờ cũng thế, các bạn luôn có câu hỏi giới thiệu về bản thân, tưởng chừng như dễ nhưng thật không dễ. Vấn đề này cũng được diễn giả “mách nước” khiến khán phòng vỡ òa, nhiều bạn ồ lên vì không ngờ đến. 

interview 4

Các bạn sinh viên luôn chăm chú lắng nghe chia sẻ từ diễn giả. 

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực khoa học công nghệ và giáo dục, Mr. Darren Meyers cũng đưa ra không ít lời khuyên đến sinh viên BTEC về những điều nên và không nên khi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Một số câu hỏi các nhà tuyển dụng sẽ hỏi để kiểm tra năng lực, kinh nghiệm làm việc, cũng như những thắc mắc của các bạn cũng được giải đáp thấu đáo. 
Toàn thể cán bộ nhân viên, sinh viên BTEC HCM đều rất hân hoan và biết ơn Mr. Darren Meyers đã có buổi chia sẻ bổ ích và vô cùng thú vị. 

Cùng nhìn lại các hình ảnh đẹp được ghi nhận tại buổi workshop vừa qua nhé

interview 6

interview 3

Các bạn sinh viên còn được thực hành ngay với những gì vừa được học. 

interview 2

Kết thúc buổi workshop hữu ích, Mr. Darren Meyers chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên BTEC FPT Hồ Chí Minh. 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn