IT TOUR: THAM QUAN SMARTDEV CÙNG SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

10:53 04/12/2022

Vừa qua, BTEC-ers đã có một buổi “phiêu lưu” thú vị tại SMARTDEV - một trong nhưng Công ty Công nghệ thuộc top đầu miền Trung. Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên đã được quan sát môi trường làm việc thực tế và chuyên nghiệp, đồng thời đặt ra những câu hỏi cho doanh nghiệp về định hướng cũng như các kỹ năng, kiến thức cần thiết để làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

SmartDev là một trung tâm phát triển phần mềm Offshore (ODC), chuyên cung cấp các giải pháp thông minh để giải quyết những thách thức trong kinh doanh. Đây là công ty con thuộc sở hữu của Verysell Technologies SA (Thụy Sĩ), mô hình kinh doanh và sản xuất phần mềm tại SmartDev đã được thiết lập theo các tiêu chuẩn quốc tế tốt nhất bởi chuyên gia đào tạo AGILE người Thụy Sĩ.

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT

Screenshot 2022 12 04 102428

Khởi động cho chuyến tham quan là hoạt động giao lưu của các diễn giả và các bạn sinh viên về chủ đề Teamwork. Với kiến thức và kinh nghiệm dày dặn của mình, những chuyên gia đã cho các bạn sinh viên thấy tầm quan trọng, mấu chốt và rất nhiều tips cho trong việc quản lí, kiểm soát các hoạt động đội nhóm một cách hiệu quả. Ấn tượng nhất có lẽ là câu nói “ trách nhiệm là để chia sẻ” mà anh Phạm Thuận Thành - Quản lý SU5 (Section Unit) đã nêu ra, cho thấy tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động nhóm trong công việc.

Banner TNNN2 1

IMG 8745

Bên cạnh đó những phần chia sẻ bổ ích từ diễn giả, các bạn sinh viên BTEC FPT đã cùng tham gia thảo luận và thuyết trình về những vấn đề được đưa ra. Rất nhiều ý tưởng sáng tạo và không kém phần độc đáo đã nhận được đánh giá cao từ chuyên gia.

IMG 8701

 

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã có cơ hội trao đổi trực tiếp ngay tại nơi làm việc của các “tiền bối” về xu hướng phát triển của lĩnh vực Công nghệ Thông tin, về những kiến thức và kĩ năng cần chuẩn bị để có thể thực tập tại doanh nghiệp. Chuyến đi cũng là cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với Project Manager của từng phòng ban, bao gồm: Business Analyst, lập trình game, phát triển web, thương mại điện tử và phòng nhân sự. Thông qua buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên đã gặt hái được rất nhiều kiến thức về quy trình làm việc, tạo ra sản phẩm, cách thúc đẩy khả năng phối hợp giữa các thành viên và những kiến thức chuyên biệt cho từng vị trí.

banner hoc bong 1

IMG 8728

IMG 8753

IMG 8833

 

Chuyến tham quan đã giúp các bạn sinh viên được tìm hiểu và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, năng động và chuyên nghiệp. Sau chuyến đi, chắc chắn các bạn sinh viên đã có thể vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể để phát triển bản thân, gia tăng cơ hội làm việc tại những công ty top đầu trong tương lai. 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn