Học tốt ngành CNTT cần những yếu tố gì?

11:42 09/08/2017

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ kéo theo nhu cầu về nhân lực ngày một cao. Ngành học Công Nghệ Thông Tin trở thành ngành học hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn phân vân không biết bản thân mình có thực sự phù hợp với ngành học này không? Để biết được bản thân có phù hợp hay không, hãy trả lời câu hỏi những người làm Công Nghệ Thông Tin cần những yếu tố nào?

  1. Đam mê và quyết tâm

Đây luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu dù bạn muốn chọn làm gì, đặc biệt hơn với ngành Công Nghệ Thông Tin. Bạn biết đấy, khi xác định gắn bó với ngành Công Nghệ Thông Tin, có nghĩa là làm bạn với máy tính và vui chơi với các phần mềm công nghệ. Nó giống việc bạn chọn bạn để chơi vậy, không hợp tính, không thích nhau thì không có tình bạn lâu dài. Ngành Công Nghệ Thông Tin cũng vậy, bạn không có đam mê với những điều tuyệt diệu của các phần mềm, bạn không có cảm giác thích thú khi làm ra một ứng dụng hoặc tìm ra một vấn đề với máy tính, bạn sẽ khó bền bỉ cùng với ngành.
am mê
Khi lựa chọn học Công Nghệ Thông Tin, bạn sẽ học những ngôn ngữ sử dụng riêng của hệ thống lập trình. Người không quyết tâm học sẽ không làm được ngành.

  1. Tư duy đổi mới, sáng tạo

Vì ngành học Công Nghệ Thông Tin đi liền với công nghệ, mà công nghệ nghĩa là tiến bộ là đổi mới không ngừng. Một ngôn ngữ lập trình có thể hôm nay bạn dùng rất tốt nhưng vài năm sau lại có ngôn ngữ tốt hơn. Trong ngành, luôn luôn có người suy nghĩ làm cái gì đó tốt hơn nữa, và khi bạn luôn nghĩ đến điều đó, luôn tối ưu mọi thứ, bạn sẽ dễ thành công hơn.
doi moi cong nghe

  1. Trình độ ngoại ngữ

Trước tiên vì Công Nghệ Thông Tin là ngành mang tính toàn cầu, do đó, ngoại ngữ rất quan trọng. Các nước tiên tiến trên thế giới luôn có những vấn đề và những giải pháp cho vấn đề đó. Khi bạn thành thạo ngoại ngữ, việc bạn học hỏi từ những nước tiến bộ sẽ nâng tâm khả năng của bạn. Khi bạn là người thành thạo Tiếng Anh, bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng chuyên môn, nghĩa là bạn đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế. Do đó, nếu xác định theo đuổi ngành Công Nghệ Thông Tin, hãy đầu tư cho việc học ngoại ngữ thật tốt.
ngoại ngữ
Những yếu tố trên dùng để tham khảo khi bạn quyết định theo học ngành Công Nghệ Thông Tin. Một người làm nghề giỏi còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác từ bên ngoài như khả năng hợp tác làm nhóm với mọi người, kỹ năng thuyết trình, khả năng chịu áp lực và những đức tính cá nhân khác như kiên nhẫn, chịu khó….Trong quá trình học ở trường, bạn sẽ được dạy các kiến thức chuyên môn. Tham gia những hoạt động khác sẽ giúp bạn tăng nhiều kỹ năng hữu ích.
Việc chọn ngành học là một lựa chọn quan trọng giúp bạn theo đuổi sự nghiệp trong tương lai. Do đó, việc tham khảo trước những yêu cầu nhất định cho ngành học giúp bạn có thể hoạch định những kế hoạch bổ sung tốt nhất cho mình.
Bill Gates có câu “Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời.” Khi chọn học ngành Công Nghệ Thông Tin hay bất kì ngành nghề nào, bạn cần học hỏi liên tục để tiến bộ mãi.

GMT


Cao đẳng Quốc Tế BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”
Xét tuyển gồm 3 chuyên ngành:

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để nhận ưu đãi “Học kỳ 0 đồng” trị giá 12.900.000 đồng và tặng Laptop 6.000.000 đồng ngay khi đăng ký nhập học.


 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn