HỌC CÁCH VIẾT CV ẤN TƯỢNG DƯỚI SỰ HƯỚNG DẪN CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

13:45 08/08/2023

Ngày 05/08/2023 vừa qua, các bạn sinh viên Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM đã có dịp tham gia buổi Workshop mang tên “How to build your CV – A view of employer”. Với mục đích giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của CV cũng như những thông tin cần thiết nên trình bày trong quá trình xây dựng CV nhằm tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Không chỉ thế, với sự tham gia chia sẻ của Ms. Nguyễn Thị Cẩm Tú - có kinh nghiệm nghiệm 5 năm trong lĩnh vực Nhân sự. Cô hiện đang là Chuyên viên Thu hút nhân tài tại Công ty TNHH Aeon Việt Nam, với nhiệm vụ gia tăng kết nối giữa doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. 

IMG 0867

IMG 0862

Việc học viết CV là rất quan trọng đối với sinh viên, bởi đây là một công cụ giúp giới thiệu bản thân và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Điển hình như trong việc tạo ấn tượng đầu tiên thì CV là cơ hội ban đầu giúp bạn có được sự “để mắt” từ nhà tuyển dụng. 

IMG 0863

Ngoài ra, nó còn giúp bạn rèn luyện kĩ năng trình bày thành tích và kinh nghiệm một cách súc tích và thu hút. Đối với các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, việc viết CV giúp các bạn thể hiện được tiềm năng và khả năng đối với công việc tương lai. Xác định mục tiêu nghề nghiệp - Việc viết CV buộc bạn phải xem xét những mục tiêu nghề nghiệp và sự phù hợp của mình với vị trí bạn đang ứng tuyển. Điều này giúp bạn dễ dàng thấy được những yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm và tập trung vào những điểm mạnh của bản thân.

IMG 0855 Đến với buổi Workshop lần này, các bạn sinh viên được lắng nghe chia sẻ từ diễn giả doanh nghiệp, tiếp thu được những bài học hữu ích và quý giá trong quá trình phỏng vấn, đặc biệt với nhóm các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp. Bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức được truyền đạt từ phía diễn giả, các BTECers còn được diễn giả Ms. Cẩm Tú hướng dẫn thực hành trực tiếp để hoàn thiện chiếc CV của mình.

IMG 0873

z4577004955289 a933c43ae06759baea32c2f24956a558

Qua buổi Workshop: “How to build your CV – A view of employer”, các bạn sinh viên của chúng ta đã thu được cho bản thân không ít các kiến thức mới và góp nhặt thêm những kinh nghiệm thực tế qua những chia sẻ từ đại diện phía doanh nghiệp cũng như diễn giả. Chúc sinh viên của chúng ta sau buổi Workshop sẽ có cho mình một chiếc CV hoàn hảo để gây được ấn tượng tốt đẹp cho phía nhà tuyển dụng cũng như mở ra cho bản thân những cơ hội việc làm trong tương lai. Hãy cùng đón chờ và hẹn gặp lại các BTECer trong các sự kiện sắp tới của BTEC FPT HCM nhé!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn