HIỆP SĨ BTEC FPT HÀ NỘI - NHỮNG THỢ SĂN DANH HIỆU MÙA TÔN VINH

16:46 23/12/2021
Đằng sau ánh hào quang là cả một quá trình nỗ lực chạy deadline xuyên màn đêm mà chỉ có những ai trải qua mới thấu hiểu điều này. Danh hiệu Hiệp sĩ BTEC là phần thưởng xứng đáng cho những thành tích mà các bạn bứt phá trong học kỳ vừa qua. Bí quyết học tập của họ là gì? Cùng lắng nghe 4 nhân vật của chúng ta thổ lộ nhé.
SUMMER 2021 788 x 940 px 598 x 900 px 900 x 598

1.Quách Công Tuấn – Hiệp sĩ BTEC khối ngành Công nghệ thông tin quốc tế

Trước khi bước chân vào BTEC FPT, bản thân mình là một người thiếu kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ. Vì khá rụt rè nên mình luôn thiếu tự tin trong những lần phát biểu hay thuyết trình trước đám đông. Thế nhưng sau khi trải qua nhiều thời gian được thực hành trên lớp, mình đã hoàn toàn “lột xác” thành một con người khác. 4-5 tháng không phải là quãng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để mình khẳng định bản thân bằng sự tự tin mỗi lần thuyết trình. 

Việc đạt được thành tích nổi bật như vậy trong học kỳ vừa qua cũng là thành quả sau  nỗ lực để cân bằng thời gian giữa các việc học và hoạt động khác. Thêm vào đó, sự giúp đỡ của các thầy cô và các thành viên trong nhóm assignment cũng là yếu tố giúp mình có được danh hiệu Hiệp sĩ BTEC ngành công nghệ thông tin quốc tế này. 

Về bí quyết học tập thì mình chỉ muốn nhấn mạnh vào sự sáng tạo đối với bạn nào muốn chinh phục được điểm D thôi. Dù bạn học bất cứ ngành nào đi chăng nữa thì tính sáng tạo luôn được giảng viên đánh giá cao, đặc biệt là các bài assignment. Như kỳ trước, mình và team đã có những kế hoạch sáng tạo và phát triển riêng theo ý tưởng của mỗi cá nhân. Chúng mình đã khai thác các bài tập theo các hướng khác nhau và phát triển nó dựa trên ý kiến đóng góp của mọi người sao cho sản phẩm đạt được kết quả cao nhất.

2

2. Thân Thu Hằng - Hiệp sĩ BTEC khối ngành Kinh tế quốc tế

Sau khi vào BTEC FPT thì cột mốc đánh dấu sự trưởng thành là những thay đổi tích cực trong quá trình học tập của bản thân. Bằng chứng là sự tự giác và chú ý cao độ trong mỗi tiết học đã giúp mình nắm vững kiến thức hơn. 

Bên cạnh việc chú ý trong việc nghe giảng từ giảng viên thì mình sẽ dành nhiều thời gian để chăm chút cho các bài Assignment. Vi nếu đầu điểm này của bạn cao thì bạn sẽ có cơ hội chạm mốc điểm D. Hơn nữa,  mình đang trong giai đoạn những kỳ cuối nên cần cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. 

Vấn đề đầu tiên khi học online là bạn dễ bị xao nhãng bởi các yếu tố xung quanh, đặc biệt là mạng xã hội. Do đó trước khi bắt đầu vào lớp thì bạn nên tắt loại bỏ những tab không cần thiết và thật sự tập trung vào bài giảng. Mình biết thời gian đầu sẽ rất khó để làm vậy, đặc biệt là khi học trực tuyến. Nhưng hãy duy trì quyết tâm đó đều đặn thì bạn sẽ thấy rõ được kết quả tốt hơn. 

3

3. Nguyễn Lam Khanh - Hiệp sĩ BTEC FPT Tiếng Anh

Sau khi vào BTEC, từ một con bé khá là lười nhác, mình đã trở nên chăm chỉ hơn, tập trung vào việc học nhiều hơn. Nhờ những deadline mang tên” Assignment” nên mình mới có được ngày hôm nay. Đã có lúc mình tự hỏi:” Động lực ở đâu để chạy deadline nhỉ ?” Và rồi mình mới nhận ra động lực chính là “ bị deadline đuổi”. Thế nên mình vẫn thường nói vui với bạn của mình” đúng là chỉ có deadline nó dồn cho thì mới chịu làm bài”. Vì có deadline nên mình luôn cố gắng hoàn thành bài đúng hạn. Sau khi nộp xong mới dám thở phào nhưng chưa dám nhẹ nhõm vì phải chờ đợi kết quả, đến khi pass rồi thì mới nhẹ nhõm để chuẩn bị tinh thần sang kỳ tiếp theo.

Nhiều bạn hỏi mình bí quyết để học tốt ngoại ngữ nhưng mình chẳng cũng không có bí quyết nào cả. Ngoài việc học và luyện tập ngay trên lớp thì mình thường xuyên nghe nhạc tiếng anh và hát theo. Thỉnh thoảng mình còn tự độc thoại nữa cơ.

1

4, Nguyễn Đức Thịnh - Hiệp sĩ BTEC ngành thiết kế đồ họa & mỹ thuật quốc tế

Thời gian trên lớp là khoảng thời gian rất bổ ích vì mình luôn tận dụng tối đa sự hỗ trợ của giảng viên cho những kiến thức khó. Giờ tự học ở nhà thì mình sẽ cố gắng thực hành thật nhiều những gì đã học và tìm kiếm thêm những ý tưởng thiết kế mới mẻ trên internet. Một lưu ý nữa là đừng bao giờ để Assignment đến sát deadline mới làm, hãy lập kế hoạch và có lộ trình rõ ràng đề hoàn thiện bài tập được tốt nhất. Một Assignment được chuẩn bị kỹ càng và chăm chút chắc chắn sẽ có cơ hội được điểm cao.

Sau khi vào học tại BTEC, bản thân mình cũng có rất nhiều trải nghiệm mới mẻ. Mình đực được thử sức, làm việc với các dự án thực tế qua từng môn học. Nhà trường đã tạo cho mình những cơ hội tuyệt vời để mình có cơ hội va vấp với môi trường doanh nghiệp từ sớm. Có thể nói, tại BTEC FPT mình không chỉ học kiến thức trên lớp, mà còn học được rất nhiều những điều khác nữa. Và tới giờ, mình thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều.

4

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn