GIẢNG VIÊN BTEC FPT VÀ KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN CHO GIÁO DỤC

22:07 31/05/2021

Là một giảng viên tiếng Anh trẻ, tài năng và tâm huyết của Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT  Đà Nẵng, cô Trần Mỹ Quỳnh luôn ấp ủ ước mơ và khát vọng được cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục.

z2481600154460 2bbbfcbe23e89c03acdebfb80f612a8d
Cô Trần Mỹ Quỳnh - Nữ giảng viên tiếng Anh Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT Đà Nẵng

Tiếng Anh - Chìa khóa hội nhập trong thời đại 4.0

Trong thời đại hội nhập hiện nay, tiếng Anh được nhiều doanh nghiệp đánh giá quan trọng và là yếu tố để các nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Chính vì vậy, việc học tiếng Anh là điều cần thiết để các bạn trẻ có một công việc ổn định với mức thu nhập khá trở trên tại các công ty trong và ngoài nước. Nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, cô Quỳnh cho biết: "Tiếng Anh đang là ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu hiện nay. Không chỉ vậy, tiếng Anh còn mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội về việc làm. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, công ty lớn thường đưa ra yêu cầu tuyển nhân viên có trình độ tiếng Anh giao tiếp khá trở lên".

Ngoài ra, cô còn cho biết thêm: "Nếu chúng ta có khả năng tiếng Anh tốt thì sẽ tự tin giao tiếp và trả lời phỏng vấn suôn sẻ, nhờ đó mà cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn. Kỹ năng Tiếng Anh tốt còn giúp chúng ta dễ dàng thăng tiến trong công việc và có được những vị trí mong muốn. Và đối với những học sinh, sinh viên thì việc giỏi tiếng Anh là một lợi thế giúp họ có cơ hội du học và được học tập ở các nước phát triển, tương lai rộng mở hơn".

z2481600154461 9030a143cf6200ef17a10ff66bc54f5b
Cô Quỳnh đặc biệt nhấn mạnh vào việc học tiếng Anh trong giáo dục ở các cấp học hiện nay

Khơi dậy tình yêu ngôn ngữ với sinh viên bằng cách học trải nghiệm

Tuy nhiên việc rèn luyện ngôn ngữ thứ hai tại nhiều trường ở Việt Nam vẫn chưa thực sự được chú trọng. Chỉ có một số trường tư hoặc những trường quốc tế mới đẩy mạnh đào tạo tiếng Anh cho người học được. Có thể kể đến Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT, một trong số ít ngôi trường Anh quốc tại Việt Nam chú trọng rèn luyện kỹ năng học ngoại ngữ cho sinh viên.

Ở BTEC FPT, sinh viên được tiếp thu kiến thức không chỉ trên sách vở mà còn qua những bài học thực tế xuyên suốt trong quá trình học tập. Bật mí về chương trình học trải nghiệm độc đáo của BTEC FPT, cô Quỳnh cho hay: "Chương trình giảng dạy tại trường theo định hướng từ bộ giáo trình của nhà xuất bản Pearson kết hợp với các hoạt động Outdoor giúp sinh viên bớt nhàm chán và tăng khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường Tiếng Anh tốt nhất. Sinh viên không chỉ làm những bài test khô khan trên giấy mà còn được tự mình tạo ra những sản phẩm cá nhân như vlog, video rồi tự mình thuyết trình về sản phẩm đó. Điều này giúp các bạn sinh viên có thêm hứng thú với cách học hiện đại tại trường".

 

z2481600150840 4b5ab9f5fd1b37f110c34a255bff02ec
Khát vọng trở thành giảng viên đã thôi thúc cô Quỳnh nỗ lực trau dồi kiến thức cũng như nâng cao nghiệp vụ chuyên môn không ngừng

"Thêm vào đó, chương trình Tiếng Anh tại Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT là chương trình giáo dục chất lượng được biên soạn bởi Pearson - vương quốc Anh". - Cô Quỳnh chia sẻ thêm.

Ước mơ được cống hiến cho nền giáo dục của nữ giảng viên tâm huyết

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề nhà giáo, cô Quỳnh cho hay: "Ước mơ từ nhỏ của mình là được giảng dạy và chia sẻ vốn kiến thức, kinh nghiệm của mình cho học trò."

Chính vì thế khi mà trở thành giảng viên của BTEC FPT, cô Quỳnh luôn nỗ lực để giúp sinh viên BTEC FPT cải thiện được ngoại ngữ. "Đội ngũ giảng viên bộ môn luôn cố gắng xây dựng lớp học theo hướng thoải mái nhất cho các bạn, giúp các bạn có môi trường luyện tập nói với các bạn cùng lớp. Tổ tiếng Anh cũng thường xuyên phân công việc nhóm như làm video hay thuyết trình về các chủ đề thú vị, nhằm giúp các bạn tham gia nhiệt tình và thúc đẩy khả năng trình bày." - Cô Quỳnh chia sẻ.

Nhờ sự tận tâm với nghề giảng dạy, cô Quỳnh đã giúp nhiều bạn sinh viên cải thiện tốt khả năng giao tiếp tiếng Anh. Nhiều bạn đã có thể tự tin đứng lên thuyết trình về dự án bằng ngôn ngữ thứ hai đầy thuyết phục. Điều này không chỉ là nguồn động viên lớn lao với các giảng viên tiếng Anh của BTEC FPT Đà Nẵng, tiếp thêm năng lượng để các thầy cô tiếp tục hành trình "trăm năm trồng người."

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT tuyển sinh 2021 với 3 khối ngành HOT:

– CNTT quốc tế: Kỹ thuật phần mềm – Lập trình trí tuệ nhân tạo (AI)

– Kinh tế quốc tế: Marketing – Quản trị kinh doanh – tài chính

– Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để trải nghiệm trong môi trường học tập chuẩn quốc tế.

Hotline: 032 960 5828

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn