GIẢI MÃ BÍ ẨN: TRỞ THÀNH DÂN IT GIỎI CẦN NHỮNG GÌ?

11:14 09/11/2019

Nằm trong chuỗi hoạt động thực tế doanh nghiệp, là chương trình kết nối doanh nghiệp và nhà trường với mục đích giúp sinh viên định hướng bản thân, trải nghiệm thực tế và tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm. Chiều ngày 10/8/2019 vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin quốc tế Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã có chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp và tìm hiểu về ngành nghề mình đang theo đuổi tại 2 công ty: Ylinkee và NFQ.
1
Ylinkee là một trong những start-up về công nghệ thông tin tại Đà Nẵng. Trong khuôn khổ của chương trình, các bạn sinh viên được lắng nghe những thông tin như giới thiệu về công ty, các sản phẩm, cơ hội nghề nghiệp trong ngành, tham quan và được giới thiệu từng bộ phận làm việc tại Ylinkee.

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT2
3
Đặc biệt, các bạn được gặp gỡ và giao lưu với các anh chị nhân viên trong từng bộ phận, được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc từ các anh chị đang làm việc tại công ty những lời động viên, nhắn nhủ để trở thành những kỹ sư công nghệ thông tin giỏi trong tương lai.

4
Rời khỏi công ty Ylinkee đầy ấm cúng và nhiệt thành, sinh viên Công nghệ thông tin tiếp tục “đột kích” doanh nghiệp đứng top đầu về công nghệ thông tin. Công ty NFQ Asia trực thuộc tập đoàn NFQ, hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các startups ở châu Âu và châu Á. Kể từ năm 1999, NFQ đã triển khai và thúc đẩy nhiều dự án quy mô lớn như KAYAK.COM, GetYourGuide, HomeTogo,… cũng như hợp tác với nhiều khách hàng trên thế giới.

Banner TNNN2 1

5
Đón tiếp đoàn trường BTEC FPT, anh Nguyên Đoàn - Giám đốc công ty giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của NFQ, về môi trường làm việc, văn hóa công ty, chính sách tuyển dụng, chính sách đãi ngộ nhân viên,…
6
Sau khi giới thiệu, các bạn sinh viên rất hào hứng đặt những câu hỏi liên quan đến chuyên ngành, cũng như được anh Nguyên chia sẻ những kinh nghiệm từ khi anh còn ở giảng đường. Anh chia sẻ : “Đối với anh, anh không phân biệt bằng Đại học hay Cao đẳng, công ty anh đề cao con người, thái độ rồi mới đến kỹ năng, kinh nghiệm. Để trở thành dân IT giỏi, ngoài việc học trên nhà trường, các bạn luôn phải trau dồi và học hỏi thêm về chuyên ngành để hoàn thiện bản thân”. Ngay sau đó, các bạn được trải nghiệm không gian làm việc, trò chuyện và học hỏi thêm từ các anh chị làm việc tại công ty. Chuyến tham quan thực sự bổ ích và thú vị.
7
Chuyến tham quan thực tế là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp các bạn có cái nhìn thực tế và trực tiếp về doanh nghiệp, nắm bắt lịch sử, lĩnh vực hoạt động, quy mô hay chính sách tuyển dụng của doanh nghiệp. Đặc biệt, sinh viên được giao lưu, học hỏi từ các anh chị đi trước, biết rõ được công việc sau này sẽ làm khi ra trường.
Cùng xem lại một số hình ảnh sau chuyến đi thực tế doanh nghiệp của sinh viên khoa Công nghệ thông tin quốc tế:

banner hoc bong 1

8 9 10 11 12 13 14 15 16
Công ty Ylinkee
Ylinkee là một trong những start-up về công nghệ thông tin tại Đà Nẵng. Sau 4 năm thành lập và phát triển, Ylinkee đã có gần 50 nhân sự trẻ tràn đầy nhiệt huyết luôn mong muốn học hỏi, sáng tạo, nâng cao kỹ năng chuyên môn và đầy trách nhiệm chia sẻ những hiểu biết của bản thân cho mọi người trong công ty. Sứ mệnh của Ylinkee là mang đến những trải nghiệm mới mẻ và hiệu quả cho người dùng trên các mạng xã hội. Với mục tiêu và tham vọng lớn, Ylinkee đang theo đuổi chiến lược “Go Viral – Go Global” bằng nhiều sản phẩm hướng đến thị trường quốc tế. Ylinkee luôn sẵn sàng hỗ trợ thế hệ trẻ Đà Nẵng trong việc thay đổi tư duy tích cực, thúc đẩy khởi nghiệp, đóng góp giá trị cho cộng đồng và xã hội.
Với mong muốn xây dựng và phát triển cộng đồng và những giá trị cộng thêm cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng, Ylinkee thành lập một quỹ đầu tư mang tên Ylinkee Venture với mong muốn đầu tư và đồng hành với các dự án khởi nghiệp. Ylinkee Venture có số vốn góp vào dự án khởi nghiệp hầu như không hạn chế tùy thuộc vào mức độ tiềm năng của dự án và sẽ cùng đồng hành, tư vấn phát triển để đưa dự án tăng trưởng vượt trội. Ngoài được đầu tư về tài chính, Ylinkee Venture còn hỗ trợ các dự án về địa điểm làm viêc, các giải pháp kĩ thuật, công nghệ thông tin, giải pháp marketing và tư vấn vận hành, quản lý dự án.
Công ty NFQ
NFQ Asia trực thuộc tập đoàn NFQ với hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các startups ở châu Âu và châu Á. Kể từ năm 1999, NFQ đã triển khai và thúc đẩy nhiều dự án quy mô lớn như KAYAK.COM, GetYourGuide, HomeTogo,… cũng như hợp tác với nhiều khách hàng trên thế giới.
NFQ Asia đã có mặt tại 2 thành phố lớn ở Việt Nam là Đà Nẵng và Sài Gòn với hơn 200 nhân viên làm việc trên 35 dự án và đang phát triển không ngừng để mở rộng quy mô.
Với tiêu chí “Làm hết mình, chơi hết sức!”, bạn không chỉ đơn thuần ngồi làm việc với những dòng code mà còn có thể trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng mềm cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình thông qua những buổi chia sẻ cũng như tham gia các hoạt động hết sức thú vị của công ty.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn