Cơ hội du học chuyển tiếp tại Anh với văn bằng BTEC HND

12:19 05/09/2020

Các đơn vị đào tạo chương trình BTEC HND tại Việt Nam liên kết cùng với đại học Huddersfield làm nhịp cầu nối giúp sinh viên có cơ hội du học chuyển tiếp tại Anh dễ dàng.

Văn bằng BTEC HND có giá trị toàn cầu

BTEC HND là một văn bằng quốc tế chất lượng cao, đào tạo nhiều chuyên ngành từ kinh doanh đến kỹ thuật. Hiện có hơn 700 trường đại học trên thế giới công nhận văn bằng BTEC, và trên 7.000 trung tâm đào tạo chương trình BTEC HND hoạt động tại hơn 90 quốc gia trên thế giới. Chương trình BTEC HND tập trung đào tạo thực hành dựa trên các yêu cầu thực tiễn của công việc, sinh viên thực hiện các dự án thực tế giúp học tập hiệu quả, tích lũy kinh nghiệm, nhanh chóng tìm được việc làm và cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp.

dang web 1
Sinh viên BTEC HND có nhiều cơ hội du học chuyển tiếp tại các nước phát triển.

Theo đó, tại Việt Nam có nhiều đơn vị đào tạo chương trình BTEC HND như: Học viện Quốc tế CHM, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT... Trên nền tảng kiến thức vững chắc, sinh viên BTEC có thể du học chuyển tiếp sang Anh, Singapore, Mỹ, Pháp...vào các trường đại học danh tiếng: đại học Huddersfield, TMC Academy Singapore, Greenwich,...

BTEC HND là một chương trình được chính phủ Anh cấp phép và tương đương với các cấp độ học thuật, hàng triệu sinh viên bản địa cùng với sinh viên quốc tế theo học hằng năm. Việc du học tại chỗ sau đó du học chuyển tiếp sang Anh đối với sinh viên Việt Nam ngày một thuận lợi hơn do văn bằng chính quy, có giá trị tương đương. Hơn thế nữa, sinh viên Việt có thể linh động thời gian học, tiết kiệm chi phí đồng thời có nhiều thời gian gần với gia đình. Không dừng lại ở đó, sinh viên BTEC còn có nhiều cơ hội “săn” học bổng, các chương trình hỗ trợ từ chính những trường đại học Anh quốc mà mình đang hướng đến.

Đại học Huddersfield mở rộng cơ hội du học Anh cho sinh viên BTEC HND Việt Nam

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra và ảnh hưởng lớn đến những quyết định tương lai của thế hệ trẻ. “Du học tại chỗ” với chương trình quốc tế BTEC HND đang là xu hướng được nhiều gia đình, người trẻ thực hiện trước khi sang Anh du học. Theo học BTEC HND, sinh viên luôn được tạo mọi điều kiện tối đa về cơ sở vật chất, trang thiết bị; đặc biệt là chương trình giảng dạy và phương pháp giáo dục. Sinh viên hoàn toàn có thể tự tin về kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ lẫn kinh nghiệm, sẵn sàng hòa mình vào môi trường học tập và làm việc quốc tế.

dang web 2
Nguyễn Khắc Tài - Sinh viên ngành Công nghệ thông tin quyết định du học chuyển tiếp vào đại học Huddersfield trong tương lai gần.

Nguyễn Khắc Tài - Theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT chia sẻ, vì theo học chương trình BTEC HND nên được rèn luyện trong môi trường tiếng Anh, cả phương pháp học cũng đa dạng linh động giống nước ngoài, bám sát thực tế thông qua các dự án doanh nghiệp. Thầy cô và nhà trường luôn nhiệt tình hỗ trợ trong việc học lẫn cuộc sống. Từ phía đại học Huddersfield có chính sách hỗ trợ học bổng, ổn định nơi ở, tiết kiệm chi phí khi theo học tại Anh nên Tài cũng tự tin hơn, thấy mình may mắn khi theo học chương trình BTEC HND tại Việt Nam, sẵn sàng đón chờ nhiều cơ hội lớn trong môi trường học tập tại nước ngoài.

Theo đó, bà Lê Thị Xuân - Giám đốc khu vực, đại diện đại học Huddersfield tại Việt Nam có những chia sẻ: “Hiện tại, các sinh viên BTEC HND có thể chuyển tiếp sang tất cả các khóa học top-up mà Huddersfield hiện có nếu các bạn đã hoàn thành 1 chuyên ngành BTEC HND tương đương. Ví dụ, các bạn học chương trình BTEC HND chuyên ngành IT, có thể chuyển tiếp sang chương trình Applied Computing (Top-up) BSc Hons hoặc Information Techonology (Top-up) BSc Hons. Sau khi kết thúc khóa học top-up, các bạn sẽ được nhận bằng đại học do trường đại học Huddersfield cấp.

Huddersfield cũng đang dành các chương trình học bổng lên tới 50% học phí cho các bạn sinh viên đến từ Việt Nam, đây là một chương trình học bổng rất lớn và giúp hỗ trợ tài chính cho các gia đình học sinh. Trong 5 năm qua, hàng trăm sinh viên Việt Nam đã nhận được các học bổng của Huddersfield để thực hiện được giấc mơ du học của mình.

Huddersfield đang hợp tác chặt chẽ với các đơn vị đào tạo chương trình BTEC HND để giới thiệu các cơ hội chuyển tiếp cho các bạn sinh viên BTEC sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi cũng có những chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên BTEC với học bổng cá nhân lên tới 50% và học bổng cho toàn bộ sinh viên lên tới 1 tỷ đồng, vì vậy sinh viên hoàn toàn có thể thử sức và thực hiện ước mơ du học của mình.”

dang web 3
Đại học Huddersfield được đầu tư xây dựng với diện tích lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại và đẹp mắt.

Hiện tại, các trường đại học ở Anh đang chấp nhận sinh viên Việt Nam chuyển tiếp nếu có các điều kiện sau: hoàn thành được 3/4 chương trình học bậc đại học của một tổ chức giáo dục được chứng nhận (chương trình học được cơ quan Kiểm định bằng (NARIC) của Anh chấp nhận với điểm trung bình từ khá trở lên, hoặc hoàn thành chương trình học của một tổ chức giáo dục được NARIC chấp nhận. Ngoài ra, sinh viên cần phải có đủ điều kiện tiếng Anh (tùy theo yêu cầu của từng trường) và điều kiện tài chính (theo quy định của chính phủ Anh). Theo đó, đại học Huddersfield mở rộng cơ hội du học Anh cho sinh viên BTEC HND Việt Nam thông qua nhiều chương trình hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ cơ hội săn học bổng tại Anh quốc.

Với những chính sách hỗ trợ tốt nhất đến từ đại học Huddersfield, sinh viên BTEC HND hoàn toàn có thể yên tâm về lộ trình học tập, cơ hội du học chuyển tiếp và phát triển trong môi trường quốc tế rộng lớn.

(Bài viết đã được đăng tải trên báo VNExpress).

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn