[ĐÀ NẴNG] HÀNH TRANG TƯƠNG LAI CHO SINH VIÊN NGÀNH CNTT QUỐC TẾ

19:44 24/03/2021

Nằm trong chuỗi tọa đàm định hướng chuyên ngành, chiều ngày 20/3/2021, tại hội trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Đà Nẵng diễn ra buổi tọa đàm “Hành trang nghề nghiệp - Kiến tạo tương lai" dành cho sinh viên Công nghệ thông tin quốc tế.
IMG 1914 jpg

Tọa đàm với chủ đề Software Engineer Career Builder

Chương trình có sự hiện diện của diễn giả Jack Phuong với kinh nghiệm gần 10 năm làm trong lĩnh vực IT tại các doanh nghiệp lớn như: Axon Active Vietnam; Green Global cùng hơn 50 bạn sinh viên theo học Công nghệ thông tin tại BTEC FPT. 
Tọa đàm “Hành trang nghề nghiệp - Kiến tạo tương lai” với chủ đề chuyên ngành Software Engineer Career Builder đã cung cấp toàn bộ các thông tin về nghề nghiệp và định hướng chuẩn xác cho sinh viên các chuyên ngành học phù hợp với bản thân và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 
Ông Jack Phuong Pham chia sẻ: "Rất cảm ơn BTEC FPT đã có lời mời để mình có thể chia sẻ kinh nghiệm đến với các bạn trẻ. Đây là một hoạt động rất bổ ích dành cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin nhằm cung cấp các định hướng về ngành nghề và xu hướng phát triển những năm tới cho các em sinh viên trong ngành”.

IMG 1935 jpg

Diễn giả chia sẻ kiến thức bổ ích đến với sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin

IMG 1983 jpg
Diễn giả đã vẽ ra bức tranh bối cảnh thị trường ngành công nghệ phần mềm trong 5 – 10 năm tới, khẳng định đây là một ngành rất “hot” không chỉ 5, 10 năm mà còn là tầm nhìn hàng chục năm. Ông Phương còn chúc mừng sinh viên BTEC FPT bởi lợi thế ngoại ngữ khi các bạn theo học tại trường cùng nền tảng kiến thức, giáo trình được cập nhật hàng năm theo xu hướng của thế giới.
Ngoài những kiến thức được giảng viên hướng dẫn tại trường lớp, ông Phương còn cung cấp các phương pháp học, định hướng phát triển cũng như vạch ra các ngành nghề trong tương lai ngay sau khi các bạn tốt nghiệp tại trường, để sinh viên có cái nhìn cụ thể, xác định được mục tiêu từ đó lên kế hoạch cho bản thân nhằm chinh phục ước mơ nghề nghiệp.
Sinh viên Nguyễn Hoàng Bảo Long, theo học lớp IT2 chia sẻ: “Sau khi nhận được chia sẻ từ anh Phương, em đã không còn mơ hồ về mục đích tương lai và đã xác định được mục tiêu cụ thể. Nhận ra rằng bản thân phải không ngừng học hỏi, trau dồi để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, buổi tọa đàm này thực sự rất bổ ích và phù hợp với tụi em trong giai đoạn này”.
IMG 1990 jpg

Sinh viên cùng diễn giả chụp hình kỉ niệm

Trong môi trường giáo dục, ngoài các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, hoạt động định hướng nghề nghiệp cung cấp các xu hướng thực tế từ doanh nghiệp vô cùng cần thiết với sinh viên. Tọa đàm “Hành trang nghề nghiệp - Kiến tạo tương lai là một hoạt động ý nghĩa và bổ ích, góp phần định hướng cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu hơn và tăng độ tin tưởng, đam mê với ngành nghề các bạn lựa chọn, chuẩn bị tốt hành trang tham gia vào thị trường việc làm sau này.

Tỉnh Nguyễn

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn