Cùng sinh viên BTEC FPT thỏa sức sáng tạo bới workshop thết kế và content

Vừa qua, sự kiện Workshop về Thiết Kế & Content nằm trong chuỗi Workshop “Nắm Kỹ Năng - Nắm Vững Tương Lai” được tổ chức bởi BTEC FPT đã diễn ra, thu hút sự tham gia từ Ban Chủ Nhiệm của các Câu Lạc Bộ và Ban Cán Sự các lớp.

Với sự dẫn dắt của diễn giả giàu kinh nghiệm, Mr. Hoàng Linh - Lead Marketing tại INC Architech Center và Sales Manager tại Chatbot Đà Nẵng, Workshop đã mang đến nhiều kiến thức quý giá và trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên. Mang theo mục đích cung cấp kiến thức thực tế về Kỹ năng Design & Content, chuỗi Workshop với mô hình mới “kết hợp lý thuyết và thực hành” đã để lại ấn tượng mạnh cho các bạn sinh viên.
Workshop Kỹ năng Thiết Kế & Content gồm 2 buổi với nội dung:
- WORKSHOP 1: Kỹ năng Thiết Kế & Content (15/07/2024)
- WORKSHOP 2: Kỹ năng Thực Hành Thiết Kế & Content (18/07/2024)
Mở đầu cho sự kiện là Workshop 1, Mr. Linh đã chia sẻ về nghệ thuật kể chuyện bằng con chữ và hình ảnh, chỉ ra những tố chất của một người làm công việc sáng tạo, những kỹ năng mà người làm nội dung cần nắm bắt và chú trọng để có thể tự sản xuất cho mình được những câu chuyện "sáng giá". Từ cách “đưa câu, nhả chữ” để thổi hồn vào bài viết đến việc sử dụng tài nghệ thiết kế của mình biến bức ảnh được “triệu like”.

Nối tiếp buổi đầu tiên, đến với Workshop buổi thứ 2, các bạn sinh viên đã được thỏa sức thực hành, thử sức với những dự án thực tế. Diễn giả đã giúp các bạn sinh viên vận dụng những nguyên tắc vàng, kiến thức đã học để cùng nhau lên ý tưởng thiết kế, xây dựng nội dung, nhận diện thương hiệu, phân cấp và bố cục nội dung, chọn hình ảnh phù hợp, thực hiện thiết kế và tiến hành đánh giá. Tiếp đến là phân tích cấu trúc của một bài content hoàn chỉnh, đưa những gợi ý bài chuẩn cấu trúc, phân tích những bài content của các Câu Lạc Bộ, và giúp sinh viên thực hành viết và chỉnh sửa nội dung.
Bạn Hoàng Long - Ban Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ BITC chia sẻ: “Em xin thay mặt cho CLB BITC cảm ơn anh Linh về buổi chia sẻ mà anh đã dành thời gian để training cho các CLB nói chung và CLB BITC nói riêng. 2 buổi training vừa rồi, tuy không phải là khoảng thời gian quá dài. Tuy nhiên, qua đó cũng đã giúp cho em cũng như Câu Lạc Bộ nhận ra được một số lỗi sai trong quá trình xây dựng Fanpage, viết content. Từ đó tụi em có thêm nhiều ideas mới trong việc sáng tạo nội dung và cải thiện vấn đề truyền thông đối, tạo một nền tảng vững chắc cho Câu Lạc Bộ chúng em trong thời gian sắp đến ạ!”

Sau 2 buổi được học và thực hành cùng Workshop Kỹ năng Thiết Kế & Content, hy vọng các bạn sinh viên BTEC FPT nói chung và Ban Chủ Nhiệm của các Câu Lạc Bộ với Ban Cán Sự các lớp nói riêng sẽ bổ sung cho mình những kỹ năng cần thiết về Thiết Kế & Content cũng như có thêm nguồn cảm hứng để biến mỗi thiết kế, mỗi câu chuyện trở thành một tác phẩm nghệ thuật thu hút nghìn lượt like và nâng tầm chất lượng truyền thông cho bản thân, và công việc của mình.
Tin tức mới nhất
Nhập học liền tay