Cơ hội việc làm khi theo học chương trình Anh Quốc chính quy tại Tổ chức giáo dục FPT

11:39 27/06/2017

Nghịch cảnh “vừa thừa vừa thiếu” trên thị trường lao động Việt Nam những năm gần đây đã khiến cho hàng ngàn sinh viên lâm vào cảnh dở khóc dở cười. Xuất phát từ thực tế thị trường, các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng đang dần hướng tới rút ngắn thời gian đào tạo, giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong thời gian ngắn nhất.
Nguyễn Anh (Đống Đa, Hà Nội) tốt nghiệp loại khá ở một trường đại học có tiếng trong thành phố. Tuy vậy, đã 2 năm nay cậu long đong không tìm được việc làm phù hợp chỉ bởi thiếu kỹ năng.
Đây chỉ là một trong số hàng ngàn trường hợp sinh viên Việt Nam không thể tìm được việc làm hoặc phải làm việc trái ngành hiện nay. Trong khi rất nhiều doanh nghiệp ca thán “thiếu nguồn nhân lực chất lượng” thì một bộ phận lớn người trẻ vẫn thất nghiệp vì những lý do cứ na ná như nhau. Chỉ chú trọng lý thuyết mà thiếu thực hành, thiếu chủ động khi còn ngồi trên ghế nhà trường, không được cập nhật những kiến thức hiện đại, không được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp trước khi gia nhập thị trường lao động…
25 tuoi co bang thac sy nhung toi van that nghiep1 184651988
Theo số liệu của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, tính đến hết quý I/2017, cả nước có 283 ngàn người thất nghiệp có trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên. Con số này được ghi nhận có giảm so với năm 2016, nhưng vẫn ở mức cao. Nhằm góp phần giải quyết tình trạng này, các doanh nghiệp đã nỗ lực kết hợp với các trường đào tạo nhằm đưa ra các giải pháp phù hợp.
Nếu như các công ty, tập đoàn lớn sẵn sàng ký kết hợp tác với các trường đại học để đào tạo sinh viên ngay từ đầu, thì các nhà tuyển dụng vừa và nhỏ lại hướng tới tuyển dụng bằng năng lực thay vì chú trọng bằng cấp như trước đây. Nhanh nhạy nắm bắt xu hướng này, một số trường đào tạo cao đẳng, đại học đã thiết kế các chương trình kiểu mới vừa tăng thời lượng thực hành, tạo ra sự chủ động cho sinh viên cũng như giảm bớt thời gian đào tạo, tiêu biểu như Cao đẳng Anh quốc BTEC (trực thuộc Tổ chức giáo dục FPT).
Chương trình đào tạo của BTEC dựa trên nền giáo dục Anh quốc với lịch sử hàng trăm năm. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của chương trình cũng được tuyển chọn khắt khe với đầy đủ kinh nghiệm giảng dạy thực tế và năng lực ngoại ngữ. Được giảng dạy theo mô hình của Tổ chức giáo dục FPT, sinh viên Cao đẳng Anh quốc BTEC - FPT sẽ được tham gia vào hệ sinh thái giáo dục với nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại cùng các phương pháp đào tạo tiên tiến, giúp cho sinh viên tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Đồng thời, BTEC có thể bám rất sát nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp ngay từ việc thiết kế chương trình học, nhờ đó sinh viên sẽ luôn được học tập gắn liền với thực tiễn, sẵn sàng đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 
IMG 6462
Thay vì phải đi du học nước ngoài, tốn kém hàng trăm triệu để nhận tấm bằng BTEC HND – bằng nghề quốc tế được công nhận trên toàn cầu, sinh viên chỉ mất khoảng 80 triệu để học tập tại Việt Nam và không mất thêm chi phí gì khác. Ngoài ra, toàn bộ thời gian đào tạo của chương trình chỉ có 6 học kỳ tương đường 2 năm học. BTEC kỳ vọng mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với chương trình đào tạo được xuất xứ từ một trong những nền giáo dục đẳng cấp nhất thế giới với mức chi phí chỉ bằng 1/10 so với việc đi du học nước ngoài và thời gian nhanh hơn gấp đôi.
cover facebook 08062017 02 02
Với tấm bằng BTEC HND được cấp tại Cao đẳng Anh quốc BTEC - FPT trong tay, sinh viên có thể có ít nhất 3 lựa chọn: học liên thông lên năm ba hoặc năm cuối tại các trường uy tín như Đại học FPT, Đại học Kinh tế quốc dân; du học theo mô hình TopUp – Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND; hoặc đi làm ngay tại rất nhiều doanh nghiệp chấp nhận bằng BTEC HND trong và ngoài nước.
Với phần đông sinh viên hiện nay, việc làm có lẽ là ưu tiên lớn nhất. Việc theo học ở những chương trình đào tạo chính quy nhận bằng quốc tế như BTEC sẽ tạo ra cho sinh viên cơ hội cạnh tranh tốt hơn trên thị trường lao động. Ngoài ra, Tổ chức giáo dục FPT còn có quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn cho những nhân sự đủ khả năng. Đây cũng là lợi thế BTEC mang đến cho sinh viên của mình.
Không chỉ riêng Cao đẳng Anh quốc BTEC - FPT, làn sóng rút ngắn thời gian học, tăng cơ hội việc làm cũng đã trở thành xu hướng chung của nhiều trường đào tạo đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Đồng thời, sinh viên hiện nay cũng đã chủ động hơn nhiều trong việc học tập và tìm kiếm cơ hội cho mình. Những con số khởi sắc về tỷ lệ việc làm đã là những minh chứng cụ thể cho điều này. Hy vọng với sự nỗ lực của các bên, tình trạng cung cầu trên thị trường lao động Việt Nam sẽ sớm cân bằng, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng nhân sự giàu kỹ năng và kiến thức để đón đầu Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn thế giới.
I Choose BTEC - Tôi Chọn BTEC

Cao đẳng Anh Quốc BTEC - FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm."
Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để nhận ưu đãi "Học kỳ 0 đồng" trị giá 12.900.000 đồng và tặng Laptop 6.000.000 đồng ngay khi đăng ký nhập học.
 


 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn