BTEC – Will to Live, cuộc gặp gỡ với những “siêu nhân” giữa đời thực

17:40 18/03/2019

Ngày 15/03 vừa qua, ở BTEC đã liên kết với trung tâm Nghị lực sống tổ chức talk show “BTEC – Will to Live: take pride in what you do” thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trường.
Trung tâm Nghị lực sống được biết đến là một mô hình doanh nghiệp xã hội hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật thông qua đào tạo, tư vấn định hướng giúp họ tìm được việc làm phù hợp, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của người khuyết tật. Từ đó, giúp họ tự tin và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thông qua talk show với các khách mời từ trung tâm, BTC mong muốn giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về hoạt động của một doanh nghiệp xã hội tiêu biểu như Nghị lực sống đang làm và có những bài học giá trị về cuộc sống.
Đầu chương trình, anh Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ về mô hình hoạt động của Nghị lực sống. Đây là mô hình doanh nghiệp vừa giúp học viên tốt nghiệp được trau dồi kỹ năng, vừa bổ sung nguồn tài chính cho các hoạt động của trung tâm. Imagtor là doanh nghiệp trực thuộc nghị lực sống, chuyên cung cấp dịch vụ sửa ảnh cho lĩnh vực bất động sản với 100% khách hàng là đối tác nước ngoài. Các khách hàng của Imagtor chủ yếu đến từ Mỹ (chiếm 80%), còn lại là các khách hàng Úc, Nhật,… Có thể thấy, mô hình mà Nghị lực sống đang làm không chỉ mang tính chất nhân văn mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho người khuyết tật.
Will to Live 4

Anh Hùng chia sẻ về mô hình doanh nghiệp xã hội của Nghị lực sống

Cũng là học viên từ Nghị lực sống, giờ anh Hùng đã trở thành giảng viên, giúp các bạn khác có thêm tri thức và việc làm. Anh chia sẻ về quá trình anh cũng từng là một người tự ti vì vóc dáng nhỏ bé của mình, bị bạn bè đồng trang lứa trêu chọc, cười nhạo nhưng kiến thức và việc làm đã giúp anh tự tin hơn rất nhiều.
Anh Kỳ và chị Thương cũng vậy, mặc có xuất phát điểm khó khăn hơn, nhưng việc nắm bắt, trân trọng cơ hội, trau dồi chuyên môn đã giúp các anh chị khẳng định được vị trí của mình. Thậm chí, rất nhiều người không khuyết tật ngoài xã hội cũng đang phải cạnh tranh việc làm với anh chị. Về chuyên môn, họ tự tin không hề thua kém với các bạn có điều kiện thể chất bình thường. Hơn thế, với người khuyết tật, khi có việc làm họ sẽ làm việc hết mình để giữ lấy công việc đó bởi công việc chính là cơ hội để họ có khả năng độc lập và tự quyết đối với cuộc đời mình.
Có thể thấy, mang vóc người nhỏ bé nhưng tiếng nói của anh Hùng, anh Kỳ và chị Thương đều đầy nội lực và tự tin. Họ chính là những “siêu nhân” giữa đời thực đáng để các bạn sinh viên BTEC học hỏi và tiếp thu.
Will to Live 3

Anh Kỳ chia sẻ về công việc chỉnh ảnh anh đang làm tại Imagtor 

Cùng nhìn lại những hình ảnh được ghi lại tại talk show đáng nhớ này nhé.
Will to Live 1

Chị Minh, giám đốc trung tâm Nghị lực sống, phát biểu đầu chương trình

Will to Live 5

Ba khách mời chính của chương trình là anh Hùng (ở giữa), anh Kỳ (bên trái) và chị Thương (bên phải)

Will to Live 2

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ khách mời

Will to Live 6

Anh Thắng đại diện lãnh đạo trường tặng hoa cho khách mời

Will to Live 7

Các bạn sinh viên cùng cán bộ nhân viên và giảng viên trường chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời 

Will to Live 8

Các bạn học viên mới của trung tâm Nghị lực sống đến tham gia và chụp ảnh lưu niệm

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn