BTEC HND: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NHÂN SỰ HIỆN ĐẠI VÀ TOÀN DIỆN

20:54 05/07/2019

Hiện nay có tới hơn 6000 trường ở hơn 58 quốc gia sử dụng chương trình BTEC trong đào tạo, với hơn 1.000.000 sinh viên theo học mỗi năm. BTEC đã trở thành một trong những tiêu chuẩn đào tạo nhân lực toàn cầu được các doanh nghiệp và trường đại học đánh giá cao. Hơn thế nữa, cùng với danh tiếng lâu đời của nền giáo dục của Vương quốc Anh và uy tín của tập đoàn giáo dục quốc tế Pearson đã được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng, sẽ không quá khó hiểu khi giá trị của bằng Cao đẳng Quốc tế BTEC HND lại là tấm "visa" được cấp phép tại hơn 100 quốc gia và hơn 700 trường đại học danh tiếng trên toàn cầu. Trong số đó, có các trường trong top 100 trường đại học danh tiếng do tạp chí Times bình chọn. Những điều làm BTEC nổi bật trên thị trường lao động chính là phương pháp hiệu quả và giáo trình thực tế, không ngừng cập nhật và đặc biệt, khơi dậy khả năng từ chính nỗ lực của người học.
1
 1/ Giáo trình dựa trên nhu cầu doanh nghiệp, linh hoạt và chuyên sâu
“Thừa cử nhân nhưng thiếu nhân sự” là vấn đề không còn mới mẻ tại Việt Nam. Khi các doanh nghiệp đang “đỏ mắt” tìm người phù hợp thì có hàng ngàn cử nhân đang thất nghiệp vì không đạt yêu cầu. Hiện nay tình trạng này đang ở mức báo động.
Trong bối cảnh đó, chương trình giảng dạy của BTEC HND là một trong những giải pháp để góp phần cải thiện tình trạng thừa lý thuyết thiếu thực hành ở chương trình đào tạo bậc cử nhân. Giáo trình của BTEC được biên soạn bởi Tổ chức giáo dục hàng đầu Pearson với mục đích hướng đến việc cung cấp những kiến thức chuyên sâu và rèn luyện những kỹ năng mà thị trường lao động đang tìm kiếm, tạo mối liên kết giữa người học và nhu cầu tuyển dụng. Cấu trúc chương trình BTEC sẽ do chính tổ chức này chỉnh sửa và cập nhật liên tục dựa trên sự thay đổi và phát triển của thị trường lao động, đảm bảo tính ứng dụng của chương trình.
2/ Phát triển hoàn thiện bản thân, hành trang vững chắc cho tương lai
Nhằm chuẩn bị hành trang cho sinh viên đáp ứng những yêu cầu từ nhà tuyển dụng, phương pháp đào tạo của BTEC thúc đầy người học phát triển và hoàn thiện bản thân. Để hoàn thành tốt chương trình học, sinh viên cần phải giải phóng bản thân, làm việc với tập thể của mình và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Từ trình độ và khả năng của giảng viên đến cơ sở vật chất và sự đảm bảo chất lượng của nhà trường đã đảm bảo được giảng viên của BTEC FPT có cơ hội truyền đạt tất cả kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng cho sinh viên mà không bị giới hạn. Phương pháp giảng dạy hiện đại và đa dạng gồm: Project base, case study, presentation, báo cáo trực tiếp,… Sẽ đánh thức được tiềm năng của người học, giúp sinh viên phát triển bản thân một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.
23/ Vượt qua thách thức, rèn luyện bản thân
Assignment (ASM) chính là bài tiểu luận cuối mỗi môn học BTEC. ASM được dựa hoàn toàn vào thực tế, được thiết kế từ kinh nghiệm chuyên sâu của giảng viên. Để hoàn thành bài ASM, sinh viên cần phát triển khả năng suy luận, tư duy logic và rèn luyện các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm,….nhằm đạt được các tiêu chí liên quan gồm báo cáo, lý giải, bình luận, dẫn chứng và tương tác với các thành viên khác trong nhóm. Từ đó, ASM sẽ thúc đẩy sự cố gắng của sinh viên về nhiều mặt, nghiên cứu sâu về môn học của mình, cải thiện các kỹ năng thực tế. Vì vậy, BTEC không chỉ là một khóa học mà tiệm cận như một chương trình huấn luyện nhân lực ngay từ trong quá trình đào tạo. Nó đòi hỏi người học một sự nỗ lực rất lớn để trở thành những ứng viên sáng giá trên thị trường lao động.
Tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, chất lượng đào tạo được đầu tư Quốc tế, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho để sinh viên được phát triển toàn diện nhất, trực tiếp hướng tới mục tiêu nghề nghiệp cá nhân. Chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tuyển sinh ở 03 chuyên ngành bao gồm:

  • Công nghệ thông tin quốc tế
  • Thiết kế đồ họa quốc tế
  • Quản trị kinh doanh quốc tế
  • Liên hệ hotline để được hỗ trợ: 0905888535

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn