[BTEC HCM] - WORKSHOP EMAIL XIN VIỆC - TƯỞNG DỄ NHƯNG KHÓ

10:12 12/04/2021

CV chính là chiếc chìa khóa để bạn bước chân vào một doanh nghiệp. Tuy nhiên làm thế nào để khiến cho doanh nghiệp chú ý tới profile của bạn khi bộ phận HR phải tiếp nhận hàng trăm Email xin việc hằng ngày. “Chính vì vậy, buổi workshop Email xin việc - tưởng dễ nhưng khó” sẽ giúp sinh viên BTEC FPT đúc kết và ghi nhớ những quy tắc viết Email, tránh những lỗi đáng tiếc khi gửi thư đến nhà tuyển dụng.
Email xin việc - sợi dây kết nối giữa ứng viên và doanh nghiệp
Cũng giống như việc trình bày một chiếc CV cá nhân, Email xin việc cũng cần phải có những cách viết ấn tượng và chuyên nghiệp. Những nội dung có trong Email sẽ quyết định việc nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không. Nhiều ứng viên cho rằng việc gửi đơn xin việc qua email rất đơn giản mà không chịu đầu tư nghiêm túc, chỉnh chu vào đó .Vì vậy rất nhiều bạn mắc lỗi trong cách viết mail và chính vì lỗi này đã khiến ứng viên bị loại một cách đáng tiếc. 
Để sinh viên hình dung rõ hơn về tầm quan trọng của Email xin việc, cô Trần Thanh Bích Trà - diễn giả của Workshop đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể đầy thuyết phục. Đồng thời cô còn bật mí cho sinh viên những “tips” viết Email đạt chuẩn, dễ dàng chinh phục mọi nhà tuyển dụng khó tính.
IMG 4302
“Email xin việc – tưởng dễ nhưng khó” đã giúp sinh viên đúc kết và ghi nhớ những quy tắc, tránh những lỗi đáng tiếc khi gửi email xin việc đến nhà tuyển dụng.
Tiếp thêm hành trang cho sinh viên BTEC FPT
Workshop Email xin việc – Tưởng dễ nhưng khó là một trong số những buổi training kỹ năng thực tế mà nhà trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên. Qua đó, giúp sinh viên BTEC FPT có thêm hành trang kiến thức trước khi tốt nghiệp.
Bạn Lê Ngọc Trinh – sinh viên khóa 3 ngành Kinh tế quốc tế chia sẻ: “Buổi workshop hôm nay rất thiết thực, việc viết Email xin việc là nỗi lo của hầu hết các sinh viên vì nó là ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp đối với bản thân nên nó rất quan trọng. Qua buổi workshop em đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm hơn, được cô Bích Trà hướng dẫn những nội dung cần thiết nhất để trình bày gây ấn tượng với doanh nghiệp, em tin chắc những kiến thức trong buổi workshop hôm nay sẽ giúp ít cho các bạn sinh viên sau này”.
IMG 4303

Workshop là một trong những sự kiện ngoại khóa thường niên mà nhà trường tổ chức cho sinh viên

Thông qua buổi workshop, cô Trần Thanh Bích Trà bày tỏ mong muốn: “Mong là sinh viên có thể viết được email tìm việc một cách hoàn chỉnh, hạn chế tối đa lỗi thường gặp để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, gia tăng khả năng thành công khi tìm việc làm”. 
IMG 4305
Cô Trà không chỉ hướng dẫn nhiều tips để viết một email đạt chuẩn, mà còn bổ sung thêm từ vựng tiếng Anh cho các bạn sinh viên khi gửi đơn cho các công ty nước ngoài.
Để kiểm tra sự tiếp thu của các bạn, sau buổi workshop tất cả các bạn sinh viên được giao nhiệm vụ làm bài thu hoạch với đề bài “Gửi email xin việc về địa chỉ [email protected]”. Hi vọng thông qua buổi workshop các bạn sinh viên sẽ nắm được những kỹ năng quý giá để áp dụng vào thực tế xin việc hiệu quả.

Hiếu Thảo - Anh Tuấn

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn