Sinh viên BTEC FPT Hà Nội vui Tết Trung thu nghĩa tình tại Làng hữu nghị Việt Nam

11:18 26/09/2018

Đêm rằm Trung thu 24/09, đội sinh viên tình nguyện (SVTN) phối hợp cùng bộ phận CTSV của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương 2018” tại Làng hữu nghị Việt Nam, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Ở nơi đây, lần đầu tiên các bạn sinh viên được đón trung thu vô cùng đặc biệt với các bạn nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn và nhiễm chất độc màu da cam.

IMG 2372Trao quà trung thu cho các bạn nhỏ và những người khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam tại Làng hữu nghị Việt Nam.

Đã có 100 suất quà được đội SVTN BTEC FPT Hà Nội trao tặng trực tiếp, bạn nhỏ nào cũng đều rất hân hoan và hòa nhập. Khi các tiết mục văn nghệ được các bạn sinh viên trình bày, rất nhiều bạn nhỏ đã chủ động đi lên sân khấu để múa phụ họa rất khớp nhạc.
Hiện nay Làng hữu nghị Việt Nam đang nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho con cựu chiến binh và cựu chiến binh do bị hậu quả nhiễm chất độc da cam trong cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam để lại, trong đó có tổng cộng 110 trẻ em ở nhiều độ tuổi. Điều này càng thôi thúc đội SVTN BTEC FPT Hà Nội thực hiện một chương trình thật ý nghĩa.

IMG 20180924 172355 439Đội SVTN BTEC FPT Hà Nội đã tự tay chuẩn bị từ khi lên kế hoạch lẫn triển khai chương trình “Trung thu yêu thương” đầy ý nghĩa này.

Để thực hiện chương trình, đội đã phải đi vận động hỗ trợ từ các mạnh thường quân là giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên trong trường. Mỗi nỗ lực và công sức của đội đã tạo nên một chương trình thành công về cả mặt lượng lẫn chất ở từng chi tiết kể cả là nhỏ nhất.

IMG 2588Những bạn nhỏ cùng mọi người tại Làng hữu nghị Việt Nam rất hòa đồng và thân thiện trong chương trình.

Bạn Nguyễn Thị Ánh Tuyết, thành viên đội SVTN chia sẻ: “Vừa là người đi khảo sát trực tiếp tại Làng, vừa là người tổ chức, vừa là MC của chương trình, em cảm thấy thật sự rất vui và vinh dự vì được làm những điều tốt trong cuộc sống, đem tới niềm vui cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Đây là Trung thu đặc biệt nhất mở đầu cho quãng thời gian sinh viên của em tại BTEC FPT”.
Kết thúc chương trình, mọi người cùng nhau phá cỗ. Khi ra về, ai cũng lưu luyến không muốn rời đi, nhiều cảm xúc vui buồn còn lẫn lộn đan xen đó là các bạn sinh viên BTEC FPT thêm trân trọng hơn giá trị của những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống.

Trà My

 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn