BTEC FPT gặp gỡ phái đoàn Tổ chức Nghề nghiệp được Công chứng Anh Quốc

13:06 20/04/2018

Chiều ngày 19/4 vừa qua, đại diện và sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT (BTEC FPT International College) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với các lãnh đạo cấp cao của 6 Tổ chức Nghề nghiệp được Công chứng lớn nhất của Anh Quốc.
Buổi gặp mặt được diễn ra tại Hilton Hanoi Opera, trong chương trình “UK Chartered Professional Insitutes Mission” do Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam cùng Tổ chức Nghề nghiệp được công chứng Anh Quốc, nhằm mục đích thiết lập các mối quan hệ hợp tác đối tác mới dựa trên các chuẩn mực nghề nghiệp, quy trình kiểm định chất lượng và phát triển nghiệp vụ được quốc tế công nhận.
BTEC FPT vinh dự là một trong số không nhiều các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục tại Việt Nam có mối quan hệ hợp tác mật thiết với Vương Quốc Anh tham dự chương trình.
Các tổ chức nghề nghiệp được công chứng trong phái đoàn lần này gồm: Tổ chức Nhân lực và Phát triển được Công chứng (CIPD) – tổ chức nghề nghiệp về phát triển nguồn nhân lực và con người; Tổ chức Bảo hiểm được Công chứng (CII) – tổ chức nghề nghiệp hàng đầu trong ngành bảo hiểm, dịch vụ tài chính; Tổ chức Quản lý được Công chứng (CMI) – tổ chức nghề nghiệp được công chứng duy nhất trong lĩnh vực quản lý, lãnh đạo; Tổ chức Kế toán được Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) – tổ chức hàng đầu thế giới về nghề nghiệp kế toán, tài chính; Tổ chức Kỹ thuật công trình và Công nghệ (IET) – tổ chức nghề nghiệp kỹ thuật công trình đa ngành nghề lớn nhất thế giới; Tổ chức Giám định Công chứng Hoàng gia (RICS) –  tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới về bằng cấp, tiêu chuẩn trong lĩnh vực bất động sản, cơ sở hạ tầng và xây dựng.
Hinh3
Hệ thống Tổ chức Nghề nghiệp được Công chứng Anh Quốc có uy tín trên toàn cầu và hướng đến thúc đẩy tiêu chuẩn quốc tế trong từng nhóm nghề nghiệp
Thông qua buổi làm việc, các Tổ chức Nghề nghiệp được Công chứng Anh Quốc thể hiện mong muốn được xây dựng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, cao đẳng, cơ quan quản lý nhà nước, các ngành và đơn vị sử dụng lao động nhằm nâng cao chất lượng của hệ thống giáo dục Việt Nam, thúc đẩy các tiêu chuẩn đào tạo và đổi mới, bồi dưỡng nguồn lực lao động giúp nền kinh tế phát triển.
Hinh4
Thảo luận bàn tròn về những thách thức, rào cản và cơ hội phát triển các ngành đào tạo mũi nhọn là một trong những hoạt động quan trọng tại buổi gặp gỡ
Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam, Giles Lever cho biết: “Giáo dục và đào tạo từ lâu đã là một trong những ưu tiên hợp tác giữa Anh và Việt Nam. Tôi rất vui mừng khi đại diện các Tổ chức Nghề nghiệp được Công chứng của Anh đến tìm hiểu cơ hội hợp tác với các tổ chức giáo dục đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Việc các trường đại học, cao đẳng Việt Nam giảng dạy các chương trình đào tạo chuyên ngành của Anh là một bước tiến quan trọng tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam tiếp cận các nội dung đào tạo chất lượng quốc tế, qua đó giúp các em phát triển nghề nghiệp và có nhiều cơ hội việc làm tốt trên khắp thế giới”.
Hinh 1 1
Ông Mark Prothrough, Trưởng đoàn Tổ chức Nghề nghiệp được Công chứng Anh Quốc nồng nhiệp tiếp đón đại diện và sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tham dự chương trình
Được biết, các Tổ chức Nghề nghiệp được Công chứng đóng vai trò chủ chốt đảm bảo vai trò lãnh đạo của Vương Quốc Anh trên thế giới trong việc đặt ra những tiêu chuẩn Quốc tế về con người, đạo đức, năng lực nghề nghiệp hay chuyên môn cho tổ chức. Đây là những tổ chức duy nhất được phê duyệt bởi Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh Quốc có quyền cấp chứng nhận nghề nghiệp.
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn