Bill Gates: “Lạc quan dẫn đến sự thành công của Warren Buffett”

9:38 11/01/2018

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates Melinda Gates đã chia sẻ với mọi người rằng, thành công của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chính là tính cách lạc quan.

Tỷ phú Bill Gates và phu nhân Melinda Gates là cặp vợ chồng quyền lực nổi tiếng thế giới. Vợ chồng tỷ phú Gates là những người bạn thân thiết lâu năm của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Trong bức thư hàng năm của Quỹ Từ thiện Bill & Melinda Gates hồi đầu năm nay, vợ chồng tỉ phú Gates đã gửi lời tri ân đến tỷ phú Buffett.
 

Bill Gates: “Lạc quan dẫn đến sự thành công của Warren Buffett” - Ảnh 1.

Bill Gates, Melinda Gates và Warren Buffet là những người bạn thân thiết.

Theo CNBC, trong bức thư của Quỹ Bill & Melinda Gates năm 2017, vợ chồng tỷ phú này chia sẻ công việc mà Quỹ từ thiện này đã làm được cho đến nay nhờ có sự đóng góp rất lớn của Warren Buffett và đề cao nhân sinh quan tích cực của ông.
"Sự lạc quan là một tài sản lớn. Chúng ta luôn có thể sử dụng nó nhiều hơn thế. Song niềm lạc quan không phải một đức tin rằng mọi thứ sẽ tự khắc tốt đẹp hơn mà là một niềm tin vững chắc rằng chúng ta có thể làm mọi thứ tốt đẹp hơn. Chúng tôi nhìn thấy phẩm chất này ở ông, Warren. Thành công của ông không tạo ra niềm lạc quan mà chính niềm lạc quan đã dẫn đến sự thành công của ông", trích trong bức thư của Quỹ Bill & Melinda Gates.
Trước đó, vào năm 2006, tỉ phú Buffett cam kết hàng năm sẽ quyên góp một khoản tiền cho Quỹ Bill & Melinda Gates cho đến cuối đời. Cho đến nay, nhà đầu tư hảo tâm này đã dành tặng trên 17 tỉ USD cho quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Gates.
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates viết: "10 năm trước, khi lần đầu chúng tôi nhận được lời ngỏ ý hiến tặng của ông cho Quỹ, chúng tôi đã vô cùng xúc động. Đó là món quà lớn nhất từ đáy lòng mà một người dành tặng cho người khác không vì gì cả".
Tình bạn thân thiết 26 năm của Bill Gates và Warren Buffett
 

Bill Gates: “Lạc quan dẫn đến sự thành công của Warren Buffett” - Ảnh 2.

Theo Gates Notes, Warren Buffett nhớ chính xác ngày mà ông gặp Bill Gates lần đầu tiên - ngày 5/7/1991. Đối với tỷ phú Gates, đó là ngày đánh dấu sự khởi đầu của một tình bạn mới đầy bất ngờ, khiến cuộc đời của cả hai trở nên tốt đẹp hơn. Doanh nhân Gates cho rằng, tỷ phú Buffett giúp ông thực hiện được hai điều quý giá trong cuộc sống là: học nhiều hơn và cười nhiều hơn.
Ban đầu, Bill Gates cho rằng, ông và Warren Buffett có nhiều điểm không hợp nhau và chưa từng nghĩ cả hai sẽ trở thành những người bạn thân thiết. Tuy nhiên, về sau, khi càng tiếp xúc, cả tỷ phú Buffett lẫn tỷ phú Gates nhận thấy họ nói chuyện rất hợp nhau về nhiều lĩnh vực như kinh doanh, chính trị, tình hình thế giới , những thành tựu tiến bộ...
Tỷ phú Gates đánh giá người bạn thân - tỷ phú Buffett - là một người chu đáo, tốt bụng, hài hước, luôn làm người khác thoải mái và có cách nhìn nhận thế giới một cách rõ ràng. Chính vì vậy, hai người thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện, cùng đi ăn uống, đến nhà nhau chơi... khiến tình bạn ngày càng bền chặt hơn cũng như làm mọi người ngưỡng mộ.
Thêm nữa, tỷ phú Gates còn gây chú ý khi tiết lộ, ở văn phòng, ông chỉ lưu hai số gọi nhanh là nhà mình và người bạn thân Buffett. Nếu như ông Buffett có thời gian để trò chuyện thì đó sẽ là tin vui nhất tuần đối với ông. Tỷ phú Gates chia sẻ lúc nào ông cũng học được điều gì đó từ nhà đầu tư huyền thoại Buffett.


Cao đẳng Quốc Tế BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”
Xét tuyển gồm 3 chuyên ngành:

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để đăng ký ngay nhập học.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn