Bí kíp giữ sức khỏe trong mùa thi

15:53 23/06/2018

1 1
1. Tập thể dục thường xuyên: Các nghiên cứu cho thấy mỗi ngày chỉ cần tập thể dục 15 phút sẽ giúp trí nhớ được cải thiện và đầu óc minh mẫn hơn.
2. Ngủ đủ giấc: thiếu ngủ sẽ khiến các chức năng não bộ bị ảnh hưởng tiêu cực, cũng như khiến bạn dễ mắc lỗi trong các công việc thường nhật và trong những kì thi quan trọng.
2 1
3. Trao đổi và chia sẻ: Chia sẻ quan điểm với người khác giúp quá trình tìm hiểu thông tin diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.
4. Hãy ăn nhiều socola hơn: Khi sử dụng socola đen, não bộ sẽ sản sinh ra dopamine, một loại hoá chất giúp bạn học “vào” hơn cũng như giúp cải thiện trí nhớ.
5. Ngồi thiền: Nghiên cứu khoa học cho thấy ngồi thiền có tác dụng tăng khả năng tập trung, giúp cho công việc hiệu quả cao hơn.
336. Nạp thêm acids béo omega-3: Thực phẩm có chứa nhiều acids béo omega-3 có tác dụng bổ não, kích thích trí nhớ.
Ngoài ra cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Để có sức khỏe tốt, các bữa ăn phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng, bao gồm chất bột đường; chất đạm; chất béo; vitamin và khoáng chất. Ngoài ra cần bổ sung thực phẩm xanh tự nhiên
7. Uống nhiều nước: Uống đủ nước không những giúp cơ thể khoẻ mạnh mà còn tăng phản ứng cho não bộ và tốc độ suy nghĩ.
 
44
8. Tập yoga: Những người tập yoga sẽ gặp ít vấn đề về nhận thức hoặc trí nhớ hơn những người không tập yoga.
9. Thử một thú vui mới: Thử một thú vui mà không liên quan đến những thứ bạn đang học giúp cho não bộ xử lí những thông tin đã nhận tốt hơn và tăng cường chất xám.


Trường BTEC FPT Internaltional College là trường đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được liên kết giữa Tập đoàn FPT và Tổ chức Giáo dục Anh Quốc Pearson. Văn bằng BTEC công nhận tại hơn 100 quốc gia với hơn một triệu sinh viên trên thế giới theo học hàng năm. Chỉ sau 3 năm học tại trường, sinh viên được nhận bằng 2 bằng (Cao đẳng quốc tế và Đại học Quốc tế) tại 3 quốc gia.
Trường BTEC FPT tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 12 có điểm học bạ THPT từ 6.0. Để tham gia đăng ký xét tuyển, truy cập tại ĐÂY. Hoặc liên hệ hotline 0981.090.513 để được hỗ trợ tư vấn.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn