Bạn trẻ nên đầu tư gì với 60 triệu đồng trong tay?

15:38 26/04/2017

Nếu có 60 triệu đồng, bạn sẽ đầu tư gì cho chắc ăn, xứng đáng và sinh lời lâu dài. Hàng loạt ý tưởng có thể hiện lên trong đầu nhưng lựa chọn phương án khả thi nhất lại không hề dễ.

60 triệu đồng, làm gì cho hiệu quả?

Để bắt đầu một ý tưởng khởi nghiệp, 60 triệu không phải quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ. Thông thường, phương án kinh doanh luôn được nhiều người nghĩ tới đầu tiên. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bạn sẽ kinh doanh gì với số vốn này?

img20170425154748142
Với 60 triệu, nhiều người chắc hẳn sẽ muốn lao vào kinh doanh

Bán hàng online, một ý tưởng không tồi với số vốn vừa phải. Nhưng đây cũng là hình thức kinh doanh quá phổ biến hiện nay. Từ việc bán gì, chiến lược thu hút khách ra sao để sinh lợi nhuận cần có một ý tưởng hoàn toàn mới và sáng tạo.

Mở quán ăn uống cũng là một lựa chọn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chọn kinh doanh loại đồ ăn nước uống nào. Hàng ngàn chi phí có thể phát sinh từ việc kinh doanh đồ ăn uống như tiền thuê mặt bằng, thiết kế quán ăn, thuê nhân viên…

Kinh doanh rau sạch, một ý tưởng không mới nhưng hợp thời thế hiện nay khi tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan. Mặc dù vậy, rõ ràng bạn không thể tự trồng một vườn rau quy mô, tự chăm bón, tự tìm nguồn đầu ra cho sản phẩm của mình chỉ với 60 triệu đồng. Còn việc trở thành nhà phân phối rau của các vườn rau sạch lại không phải là phương án đủ sức cạnh tranh.

Hàng trăm ngàn các kinh doanh mở ra trước mắt, nhưng bạn lại thấy mình mắc kẹt trong mớ ý tưởng của chính mình khi số tiền không nhiều, trong khi kiến thức, kỹ năng lại không được trang bị đủ.

Bạn đã bao giờ coi việc chọn trường đi học cũng là một hình thức đầu tư chưa? Khi đang lo lắng sắp phải đối mặt với kì thi THPT Quốc gia, vẫn rất mơ hồ về việc chọn trường, chọn ngành thì hãy đầu tư ngay cho tương lai của chính mình vào giáo dục. Khóa học chương trình BTEC từ Vương quốc Anh tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT chính là nơi bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bỏ ra một số tiền không cần quá nhiều mà vẫn “sinh lời” lâu dài.

img20170425154748416
Tại sao nên đầu tư 60 triệu vào khóa học BTEC tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC

Cao đẳng Anh Quốc BTEC tuy mới chỉ vừa mới ra mắt vào ngày 13/3/2017 nhưng đã có rất nhiều phụ huynh, học sinh tới đăng ký nhập học. BTEC đào tạo 3 chuyên ngành chính: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanhThiết kế đồ họa theo chương trình đào tạo chuẩn quốc gia Anh, nhận bằng BTEC HND được công nhận trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Cao đẳng Anh quốc BTEC – FPT Education là một môi trường đầu tiên đào tạo riêng biệt chương trình BTEC.

Với phương pháp “Lấy người học làm trung tâm và chú trọng thực hành” thay vì việc đào tạo 3 năm như các trường cao đẳng khác ở Việt Nam thời gian đào tạo tại BTEC FPT chỉ mất 2 năm tương đương với 24 tháng với chương trình học đủ tiêu chuẩn giúp bạn nhanh tốt nghiệp, nhanh đi làm.

Mức học phí thấp đặc biệt chỉ bằng 1/10 so với việc đi du học tại Anh quốc và chỉ bằng 1/5 so với các chương trình đào tạo quốc tế tại nước ta. Tổng toàn bộ học phí của chương trình học kéo dài hai năm chỉ mất 60 triệu đồng. Với những sinh viên năm đầu tiên sẽ hỗ trợ học bổng lên tới 13 triệu đồng và laptop trị giá 6 triệu đồng cho mỗi học viên khi đăng ký nhập học.

img20170425154748587
Đợt tuyển sinh đầu tiên của trường kéo dài từ nay đến 29/4/2017. BTEC sẽ dành tặng 100 suất “Học kỳ 0 đồng”, hỗ trợ học phí lên đến 13 triệu đồng và nhận ngay laptop trị giá 6 triệu cho những sinh viên nhanh tay đăng ký nhập học

Nhận văn bằng BTEC HND của Vương quốc Anh chính quy tại Việt Nam, là một văn bằng cao đẳng thực hành nghề quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi ra trường có tấm bằng BTEC HND trong tay mà nhà tuyển dụng nào cũng săn đón.

Bạn sẽ thu được những gì sau khi đầu tư khoản tiền 60 triệu tại Cao đẳng Anh quốc BTEC

Sau khi tham gia khóa học tại BTEC, hàng ngàn cơ hội đổi đời sẽ mở ra cho bạn, đảm bảo bạn hoặc phụ huynh nhà mình sẽ “thu lãi” gấp nhiều lần so với con số 60 triệu đã bỏ ra.

Thay vì phải học những tiết học nhàm chán với một mớ lý thuyết, tại BTEC bạn sẽ được đào tạo theo chương trình học chuẩn quốc tế vừa học vừa thực hành, thay đổi hoàn toàn tính thụ động của sinh viên. Nên chỉ cần hoàn thành chương trình học là đã có thể bắt tay vào làm việc ngay.

Ngay sau khi cầm tấm bằng BTEC HND bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các tập đoàn lớn trong nước và ngoài nước như: Samsung, FPT… với mức thu nhập cao và nghề nghiệp ổn định. Nếu có ý định tiếp tục học lên cử nhân, sinh viên có thể học liên thông lên năm 3 hoặc năm cuối trường ĐH FPT, trường ĐH Kinh tế quốc dân… hoặc du học theo mô hình TopUp – Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại 1 trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND.

Khi theo học tại BTEC, bạn thậm chí còn có cơ hội tham gia các khóa học tại nước ngoài, trải nghiệm cuộc sống và giao lưu với các nền văn hóa mới, giúp nâng cao năng lực và mở mang kiến thức.

img20170425154748766

Đầu tư cho giáo dục: Lỗ hay Lãi?

Theo thống kê từ Bộ GD& ĐT, Bộ LĐ-TB&XH tính đến Quý 1/2016 có tới 225.000 người có trình độ cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp. Việc việc đầu tư cho con đi học đúng ngành nghề khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng.

Theo Tuổi trẻ Online, ông Vũ Văn Chím (Quỳnh Lưu, Nghệ An) chia sẻ: “Tương lai là do con chọn, còn bố mẹ chỉ động viên tinh thần. Thời buổi này nhiều gia đình có con đi học đại học về mà giờ chưa xin được việc nên lo lắm. Nếu con đi học nghề mà ra trường có việc làm thì những người làm bố như tôi vui lắm”.

“Biết cháu có học lực trung bình nên cũng không bắt cháu cố gắng thi đại học mà thay và đó cho cháu đi học trường cao đẳng nghề. Thời buổi này xã hội càng hiện đại thì lại càng cần nhiều nhân sự. Học các trường cao đẳng nghề sinh viên ra trường xin được việc làm ngay hơn 80%, số còn lại chọn con đường học tiếp hay làm trái ngành”, chị Nguyên Xuân Thủy (Phủ Lý, Hà Nam) tâm sự.

Còn với Bùi Văn Quyền (Lục Nam, Bắc Giang) học sinh lớp 12 chia sẻ: “Thầy cô và bạn bè đã tư vấn nên nộp hồ sơ vào các trường đại học ở Hà Nội, Thái Nguyên khả năng đậu rất cao nhưng theo em, quan trọng là trong tay mình có nghề gì để người ta nhận vào làm. Mình nghĩ hiện nay xã hội chúng ta đang thừa thầy thiếu thợ, sao mình không đi học nghề mà cứ lao vào đại học”.

Đợt tuyển sinh đầu tiên của trường kéo dài từ nay đến 29/4/2017. BTEC sẽ dành tặng 100 suất “Học kỳ 0 đồng”, hỗ trợ học phí lên đến 13 triệu đồng và nhận ngay laptop trị giá 6 triệu đồng cho những sinh viên nhanh tay đăng ký nhập học. Do đó tổng học phí cho toàn bộ chương trình học tại BTEC kéo dài 2 năm chỉ còn khoảng 60 triệu đồng. Một khoản đầu tư xứng đáng mà không cần phải suy nghĩ.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC (FPT BTEC) tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, sinh viên Cao đẳng & Đại Học, hoặc đã hoàn thành trung cấp hoặc tương đương.
Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100%sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để biết thêm chi tiết.

BTEC HND (Business And Technology Education Council Higher National Diploma) là chương trình cao đẳng quốc gia theo tiêu chuẩn Anh, được thống nhất giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng và chứng chỉ nghề được coi trọng tại Anh. Bằng BTEC HND được công nhận bởi các trường học, cao đẳng, đại học, các nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tai hơn 100 nước trên thế giới.
Theo Kenh 14

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn