Sinh viên BTEC HCM mang Tết Trung Thu đến trẻ mồ côi tại Chùa Phật Minh tỉnh Bến Tre

17:22 24/09/2018

Trung thu là Tết thiếu nhi, người người nhà nhà náo nức chuẩn bị những chiếc lồng đèn làm quà cho trẻ. Những đứa trẻ có dịp reo vui cùng nhau, khoe với nhau những chiếc lồng đèn tuyệt sắc. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những đứa trẻ thiếu vắng tình yêu thương và cơ hội vui đùa dịp Tết Trung Thu như bao bạn bè cùng lứa tuổi ấy.
Vì điều này, các bạn sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hồ Chí Minh đã cùng nhau quyên góp và làm lồng đèn tặng cho những đứa trẻ không may mắn với chương trình mang tên Ánh Trăng Trẻ Thơ.
1
Gần một trăm chiếc đèn lồng ông sao được các bạn tự tay làm nên để mang làm quà tặng. Đã bao lâu rồi các bạn đã quên đi sự háo hức, mong chờ đếm từng ngày để được bố hoặc mẹ mua cho một chiếc lồng đèn đi trong đêm trung thu, nào là hình ông sao, cá chép, mặt trăng… dập dìu sáng cả một vùng trời.
4 3

2 2

3 3
Chương trình Ánh trăng trẻ thơ với phần ca nhạc vui tươi, phát lồng đèn và bánh kẹo đã thực sự tạo nên sự mới lạ. Sân khấu giản dị lắm, chỉ một miếng bạc lót phía dưới đất nền, không cần ánh sáng lung linh mà chỉ một ánh đèn cũng với sự nhiệt thành và ấm áp của các bạn sinh viên đã khiến các bé háo hức cười tươi.

IMG 20180922 192402 IMG 20180922 192408

IMG 20180922 191829
Sau khi được nhận lồng đèn, các bé tại đây được anh chị sinh viên hướng dẫn thắp nến và vui đùa. Thắp sáng ngọn nến như thắp lên tất cả tin yêu và hy vọng, những tình cảm ấm áp hôm nay sẽ theo các bé trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội, người có tri thức và tình yêu thương.

Các bé quây quần bên những ngọn nến lung linh
Các bé quây quần bên những ngọn nến lung linh

9
Một ông sáng sao Hai ông sao sáng..

7 2

Những ngọn nến lung linh rực rỡ, cùng tình thương mến của các bạn sinh viên BTEC FPT đối với các bé khiến các bé mãi không chịu rời. Trung thu là Tết Thiếu Nhi và chúng ta mang đến những niềm vui cho các bé bằng những sự sẻ chia giản dị và chân tình nhất.
Một sinh viên chia sẻ: " Em thật sự rất cảm động. Em nghe đâu đó người ta bảo rằng cuộc sống không phải dài bao lâu mà phải xem là sống dày bao nhiêu?! Em tham gia chương trình thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều và biết xem trọng ý nghĩa cuộc sống hơn rất nhiều."

b
Trẻ con vốn thật thà, chúng chỉ yêu mến những người yêu chúng, chúng có thể cảm nhận sự chân thật nhất.

a
Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT là môi trường giành cho những bạn năng động, biết chủ động tất cả trong cuộc sống của chính mình. Trường không chỉ dạy cho sinh viên những kiến thức từ các tài liệu nước ngoài để các bạn theo kịp nhịp sống xã hội hiện tại, trường luôn tạo điều kiện tối đa để các bạn sinh viên hoạt động và trải nghiệm, làm phong phú thêm cuộc sống của mình cũng như phát huy những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.
Hoạt động Ánh trăng trẻ thơ là một hoạt động tình nguyện thường niên của các bạn sinh viên Cao đẳng BTEC FPT. Hoạt động năm nay kết thúc trong sự bồi hồi xúc động của tất cả mọi người tham dự.

Ban Truyền Thông Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn