Anh tài hội tụ đêm chung kết FPT Edu NihongoEng 2020

10:54 30/09/2020

Đêm chung kết cuộc thi ngôn ngữ FPT Edu NihongoEng 2020 do Tổ chức Giáo dục FPT sẽ được diễn ra vào lúc 18h ngày 1/10/2020 tại Hội trường tòa nhà Gamma, Đại học FPT Cần Thơ.
FPT Edu NihongoEng 2020 là cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu). Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các vòng thi; đồng thời khuyến khích tinh thần học tập ngoại ngữ, cũng như tìm kiếm những học sinh, sinh viên FPT Edu tài năng cho các cuộc thi cấp cao hơn.
Lấy chủ đề Virtual World (Thế giới ảo) – một đề tài vừa gần gũi vừa mang tính thời sự với các bạn trẻ, cuộc thi đã thu hút 122 đội đăng ký tham dự và tạo điều kiện cho các bạn HSSV FPT Edu thể hiện khả năng ngôn ngữ cũng như tư duy tranh luận.

btec fpt
Chung kết cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2020 sẽ được diễn ra tại campus ĐH FPT Cần Thơ ngày 01/10/2020

Trải qua 2 vòng đấu gay cấn, FPT Edu NihongoEng 2020 đã tìm ra top 12 thuộc hai bảng đấu. Những cái tên xuất sắc nhất giành được tấm vé bước vào chung kết đến từ các cơ sở đào tạo của FPT Edu trên khắp cả nước như Đại học FPT Hà Nội, Đại học FPT Cần Thơ, ĐH FPT TP.HCM, Trường THPT FPT Cần Thơ, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT TP.HCM... Buổi chung kết sẽ được diễn ra vào lúc 18h ngày 1/10/2020 tại Hội trường tòa nhà Gamma, Đại học FPT Cần Thơ.
Các đội thi không chỉ có kỹ năng tiếng Anh/ tiếng Nhật xuất sắc mà còn có kỹ năng thuyết trình, phản biện ấn tượng, hứa hẹn mang đến nhiều màn hùng biện và tranh biện đỉnh cao cho chung kết sắp tới. Nguyễn Hồng Liên, thành viên đội CHA CHA CHA, một trong những đại diện của ĐH FPT Hà Nội tại chung kết NihongoEng 2020 cho biết: “Hiện tại chúng mình đang rất háo hức xen lẫn lo lắng cho chung kết sắp tới. Lo lắng vì team mình chỉ có 2 cô gái nhỏ, lại phải tranh tài với rất nhiều các đội mạnh khác đến từ các campus trên cả nước. Nhưng mình cũng vô cùng háo hức vì sẽ được đến thăm campus Cần Thơ xinh đẹp, học hỏi được nhiều điều hay... Và điều quan trọng nhất là chúng mình rất quyết tâm giành được chức vô địch NihongoEng 2020”.
“Thật sự không riêng gì các đội tham gia, cô cũng đang rất háo hức mong chờ buổi chung kết FPT Edu NihongoEng 2020. Với tư cách là ban giám khảo, cùng với thầy cô khác sẽ tìm ra ngôi vô địch xứng đáng cho cuộc thi, cô cũng vậy và mong rằng các đội thật bình tĩnh, tự tin thể hiện khả năng của mình, xem cuộc thi là một sân chơi, trải nghiệm, giao lưu, chia sẻ với nhau. Chúc cuộc thi thành công tốt đẹp.” – Cô Bùi Thị Thanh Trúc, giảng viên ĐH FPT Cần Thơ, một trong những giám khảo bảng tiếng Nhật NihongoEng 2020 chia sẻ.
Tham dự buổi chung kết, ngoài việc được tận mắt chứng kiến những thí sinh tài năng, lắng nghe những ý kiến của người trẻ về chủ đề thế giới ảo, khán giả sẽ còn có cơ hội nhận nhiều phần quà thú vị từ Ban tổ chức FPT Edu NihongoEng 2020.

Khánh Như

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn