Phạm Tấn Thành

9:42 09/03/2021
Khi đang là sinh viên năm cuối của một trường ĐH danh tiếng ở TP. Hồ Chí Minh, Bích Thủy đã không tìm thấy hứng thú trong việc học, cô nàng đã quyết định dừng 1 năm để đi làm và lấy kinh nghiệm, theo đuổi công việc yêu thích của mình. Vì tính chất công việc đi công tác thường xuyên cùng với việc ấm ủ học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Thủy gác lại tấm bằng được nhiều người mơ ước, quyết định theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.
Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng
Cô nàng đam mê chủ nghĩa xê dịch, thích chinh phục và khám phá

Con đường chinh phục ước mơ

Bích Thủy hiện là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại BTEC FPT. Cô nàng là mẫu người hoạt bát, năng động, luôn cầu tiến và là người có trách nhiệm. Từ thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp và xô bồ, chuyển công tác về làm việc và học tập tại Đà Nẵng, Thủy hiện tại đang là Thông dịch viên tiếng Hàn- tư vấn viên du học Hàn Quốc tại Trung Tâm Du học K-Uniapply với mức thu nhập 1000$ hàng tháng. Thủy chia sẻ: “Trong suốt quá trình học ở đại học, mình theo học chuyên chuyên ngành Hàn Quốc Học nhưng vì không chú tâm nên kiến thức về các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, lịch sử, văn hóa,… mình bị hụt rất nhiều, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Mình rất thích việc học nên mình luôn muốn tiếp nhận những kiến thức mới, sự chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước. Mình đã ấp ủ việc đi học thêm về chuyên ngành nào đó trong đó có ngành quản trị kinh doanh. Sau nhiều tháng chần chừ mình đã quyết tâm đăng kí học”.

Đến với BTEC FPT - Sự lựa chọn đúng đắn

Thủy chia sẻ thêm: “Mình cũng đã 25 tuổi nên mình cần rút ngắn thời gian học, mình đã trải qua học đại học với các môn đại cương mà mình cảm thấy không cần thiết, không giúp ích gì cho tương lai sau này, nên mình ưu tiên những trường tập trung đào tạo chuyên ngành. Mình có tìm hiểu qua internet về các trường đào tạo chuyên ngành này, thì tình cờ thấy trang web của trường BTEC FPT, mình có tìm hiểu qua các chuyên môn mà trường đào tạo với chuyên ngành này phù hợp với những điều mà mình đang mong muốn, mình có liên lạc với bên tuyển sinh của trường và tham khảo ý kiến của thân của mình, bạn của mình cũng đánh giá về chất lượng cũng như quy mô của trường tương đối tốt. Một trong những điều mình thích thú từ trường là đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh. Không còn điều gì phải đắn đo để mình tìm đến và lựa chọn BTEC là nơi để tiếp tục con đường học tập”.
Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng
Bích Thủy: “Lựa chọn BTEC FPT không có gì là đắn đo”

Cô nàng hiện đại - thông thạo ngoại ngữ

Là cô nàng hiện đại, có vốn ngoại ngữ tốt về tiếng Hàn và tiếng Anh, Thủy chia sẻ về kinh nghiệm học tốt tiếng Anh: “Trong quá trình mình học tiếng Anh mà có từ vựng mới, thì mình sẽ search trên oxforddictionary để biết cách phát âm và nghĩa. Mình thường nghe những đoạn audio ngắn tiếng anh trên trang Elllo.com, các đoạn hội thoại này ngắn nên sẽ ít gây cảm giác chán nản. Sau đó, vận dụng nhiều bước để luyện tập nhiều kĩ năng: bước 1: nghe hiểu, bước 2 nghe hiểu lại lần nữa, bước 3: vừa nghe vừa viết ra giấy, bước 4: nghe và dò lại chính tả, ngữ pháp mình viết, bước 5: kiểm tra phần viết của mình và transcript có chính xác hay không và mình sai chỗ nào, bước 6: nghe là repeat, đọc theo ngữ điệu của họ 2,3 lần, bước 7: chép từ vựng mới và nghĩa. Thông qua quá trình này thì mình có thể rèn được khả năng nghe, viết, đọc, phát âm… mặc dù quá trình này mất nhiều thời gian 30~1 tiếng nhưng rất hiệu quả”.
Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng
Cô nàng tân sinh viên lạc quan, thích chinh phục thử thách để vượt qua nỗi sợ của bản thân
“Cách đây 7 năm mình hoàn toàn là một người thụ động, rụt rè, tự ti mặc cảm với bản thân. Tự tạo 4 bức tường để ngăn bản thân mình lại. Nhờ quá trình học tập, sống xa nhà mà mình tự lập, chững chạc hơn và dần khẳng định được bản thân. Mình hiện tại bây giờ là người có quan điểm sống lạc quan, luôn cầu tiên và luôn cố gắng làm tốt mọi việc, có trách nhiệm hơn trong lời nói và công việc. Luôn thử thách mình để vượt qua nỗi sợ của bản thân. Vì mình cũng đã trải qua nhiều điều, những thiếu hụt của bản thân trong quá khứ đặc biệt là trong ghế nhà trường, nên mình cũng khuyên các em nên tận hưởng thời gian quý báu này, hãy để giấc mơ mình lên tiếng, cố gắng học thật giỏi, tìm tòi nhiều thứ mới lạ, theo đuổi đam mê, đi đây đi đó để tiếp xúc nhiều người, nhìn nhận thế giới mới hơn, đúc kết nhiều kinh nghiệm tốt và xấu để trưởng thành hơn”. Thủy tâm sự. Khi nói về dự định trong tương lại, Thủy chia sẻ: “đầu tiên mình sẽ cố gắng tiếp thu càng nhiều kiến thức từ nhà trường càng tốt để mình có thể vận dụng nhiều trong công việc. Còn về sau này mình muốn khởi nghiệp tại Đà Nẵng”. Bích Thủy và hàng triệu sinh viên đã có sự lựa chọn mang tên BTEC, còn bạn thì sao? Liên hệ hotline: 0935 888 535
  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn