2020 Đà Nẵng thiếu hơn 10.000 nhân sự IT

15:29 15/06/2019

Thực trạng các ngành nghề đã “ bão hòa” và dư thừa nguồn lao động như: Kinh tế, ngân hàng, tài chính,… rất nhiều sinh viên ra trường chật vật với câu hỏi: “ học gì để ra trường có việc làm ngay?” Đây thường là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh.
Lĩnh vực Công nghệ thông tin vốn đã “nổi tiếng” thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Nhu cầu tuyển ngành nghề này luôn là vấn đề nóng do ngày càng nhiều công ty công nghệ đa quốc gia đặt thêm chi nhánh tại Việt Nam. Trong năm mới 2019 này, nhiều doanh nghiệp cần nguồn lực công nghệ thông tin ngày càng nhiều, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ cao trong khu vực. Hơn 50% doanh nghiệp IT tại Việt Nam tham gia khảo sát cho biết rằng Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành trung tâm công nghệ cao của khu vực.
IT BTEC
52% công ty CNTT nước ngoài cho biết họ đã từng xem xét rất kỹ ở nhiều quốc gia khác nhau trước khi quyết định đặt chi nhánh tại Việt Nam, lập trình viên tại Việt Nam có một ưu điểm đó là lập trình viên giỏi, lương cạnh tranh và nên kinh tế chính trị cũng ổn định hơn.
Theo số liệu vừa được Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng công bố thì trong số hơn 700 doanh nghiệp hoạt động trong ngành CNTT tại thành phố, có khoảng 43% doanh nghiệp thuộc lĩnh vực phần mềm, thu hút 9.500 nhân sự. Hiện Đà Nẵng có 38 cơ sở đào tạo (đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm đào tạo nghề…) trong lĩnh vực CNTT với hơn 2.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.
Nguồn nhân lực Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, nhân lực trẻ, chuyên môn khá, cần cù và chịu khó. Các công ty, doanh nghiệp trong thời gian tới tại Đà Nẵng đang thiếu nhân sự lên tới hơn 10.000 người. Đặc biệt, FPT Software Đà Nẵng là một trong những doanh nghiệp lớn cũng đang “khát” nguồn nhân lực. Đơn vị này cần những nhân viên đáp ứng được về chuyên môn CNTT; ngoại ngữ tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Nhật; kỹ năng mềm và mục tiêu nhân sự tại FPT Software Đà Nẵng là trên 5.000 người vào năm 2020.
Từ năm 2015, FPT Software cam kết hỗ trợ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Đà Nẵng về chuyển giao nội dung chương trình đào tạo tiếng Nhật; tuyển thẳng vào thực tập cũng như làm việc tại công ty đối với những sinh viên năm 3 là học viên của các lớp CNTT Nhật ngữ. Mục tiêu chung của thỏa thuận hợp tác là tạo điều kiện cho sinh viên ngành CNTT tại các trường đại học ở Đà Nẵng trình độ tiếng Nhật từ năm thứ ba trở lên có cơ hội việc làm trong kế hoạch tuyển dụng của FPT Software. Việc này góp phần giải quyết việc làm cho sinh viên ngành CNTT, đồng thời mở ra nhiều mối quan hệ hợp tác sâu rộng hơn với doanh nghiệp Nhật Bản.
sv btec da nang
Nắm bắt được tình hình này và xu thế thời đại, chương trình đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng và các công nghệ, kĩ thuật tiên tiến nhất hiện nay vào giảng dạy giúp sinh viên cập nhật nhanh nhất những xu thế công nghệ mới trên toàn cầu. Chương trình đào tạo đảm bảo cho sinh viên khi ra trường sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp về khả năng sáng tạo, kỹ năng mềm, ngoại ngữ... Ngoài ra, nhờ sự hợp tác giữa Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT và Viện nghiên cứu Công nghệ FPT (FTRI), sinh viên sẽ được hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan tới công nghệ, đào tạo và tham gia vào các dự án liên quan tới AI như lập trình và nghiên cứu Robot. Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Mọi chi tiết xin liên hệ hotline nhà trường: 0905 888 535
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn