10 CÔNG CỤ THIẾT KẾ ONLINE MIỄN PHÍ CHO DÂN NGHIỆP DƯ

20:35 01/06/2021

Bạn muốn thiết kế ấn phẩm phục vụ cho học tập, công việc,..nhưng bản thân còn “non nớt” trong mảng thiết kế. Vậy hãy thử ngay 10 công cụ thiết kế online miễn phí, dễ dùng.

1, Canva - công cụ thiết kế online miễn phí "quốc dân"

Canva là công cụ thiết kế trực tuyến với nhiều tính năng không thua kém gì các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. Dù có là một '"tay mơ" đi chăng nữa thì với Canva trong tay, bạn có thể tự tay tạo nên một ấn phẩm chuyên nghiệp như poster, banner, infographic, video,.. Ngoài ra, Canva còn tích hợp kho tài nguyên templates khổng lồ, hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm ý tưởng thiết kế.

Link: canva.com

👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất  

Canva - công cụ thiết kế online miễn phí "quốc dân"
Canva - công cụ thiết kế online miễn phí "quốc dân"

2, Adobe spark - công cụ thiết kế ai online miễn phí "trong một nốt nhạc"

Với phiên bản Adobe Spark online bạn sẽ không phải đau đầu vì đi tìm "ideas" nữa. Bởi tất cả templates đẹp và chuyên nghiệp đều được nhà phát hành tích hợp trong phần mềm. Tất cả những gì bạn cần làm để cho ra một chiếc "video" xịn xò là sắp xếp hình ảnh, text, footage,.. một cách hợp lý. Ngoài ra, với phiên bản Adobe Spark trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

Link: spark.adobe.com

Banner TNNN2 1

Adobe spark - công cụ thiết kế ai online miễn phí "trong một nốt nhạc"
Adobe spark - công cụ thiết kế ai online miễn phí "trong một nốt nhạc"

3, Pablo - Thiết kế ảnh online miễn phí siêu xịn, siêu deep

Pablo cho phép người dùng tự tạo những hình ảnh hấp dẫn. Giao diện đơn giản giúp người dùng có thể. Cũng giống như Canva, Pablo có nhiều font chữ đẹp, thích hợp sản xuất ra những câu quotes siêu xịn, siêu deep mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của designer.

Link: pablo.buffer.com

Pablo - Thiết kế ảnh online miễn phí siêu xịn, siêu deep
Pablo - Thiết kế ảnh online miễn phí siêu xịn, siêu deep

4, Piktochart - Thiết ké infographic online free thật dễ dàng

Nằm trong "bảng gia phả" những công cụ thiết kế "quốc dân", Piktochart khá dễ dàng sử dụng như Canva và Pablo. Tuy nhiên, Piktochart lại chuyên về thiết kế infographics và presentations. Kho tài nguyên miễn phí với hằng trăm templates đẹp sẽ là cánh tay phải đắc lực của bạn trong quá trình học tập, làm việc. Ngoài Infographics, presentation, flyers, posters, report thì Piktochart còn update thêm tính năng thiết kế social media.

Link: piktochart.com

Piktochart - Thiết ké infographic online free thật dễ dàng
Piktochart - Thiết ké infographic online free thật dễ dàng

5, Vectr - "Ông trùm" của những vector "nghiệp dư"

Nếu Adobe illustrator là sự lựa chọn hàng đầu của những "phù thủy đồ họa" thì Vectr lại là gợi ít tốt nhất cho những "tay mơ" muốn thiết kế logo,icon, favicon... nhanh gọn. Tất nhiên, so với "anh cả" Adobe illustrator thì "người em" Vectr vẫn chưa có được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, với bộ công cụ cơ bản của Vector cung cấp, cũng đủ để bạn tạo nên những ấn phẩm đẹp, độc và lạ. Bạn có thể sử dụng online hoặc tải phần mềm về máy tính để dễ dàng sử dụng.

Link: vectr.com

Vectr - "Ông trùm" của những vector "nghiệp dư"
Vectr - "Ông trùm" của những vector "nghiệp dư"

6, Gravit Designer - phiên bản thiết kế online free của Adobe Illustrator

Nếu như Vectr vẫn chưa "thỏa mãn" khả năng "sáng tạo" của bạn thì hãy thử ngay Gravit Designer. Bởi phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng thiết kế chuyên nghiệp như "người anh song sinh" AI của mình. Để có thể mở khóa hết những tool "siêu cấp vip pro" của Gravit Designer" bạn có thể nâng cấp tài khoản với chi phí 49$/năm - khoảng 2 triệu đồng.

Link: designer.io

banner hoc bong 1

Gravit Designer - phiên bản thiết kế online free của Adobe Illustrator
Gravit Designer - phiên bản thiết kế online free của Adobe Illustrator

7,  Polarr - Trợ lý "màu sắc" đa nền tảng online free

Được người dùng đánh giá chỉnh ảnh "ảo diệu" như Lightroom, Polarr là một trợ lý đắc lực giúp bạn hậu kỳ ảnh trực tuyến một cách dễ dàng. Giao diện trực quan, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng cao cấp chuyên sâu như thêm filter bằng mã code. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng Polarr trên iOS, Android, Windows và Chrome.

Link: photoeditor.polarr.co

Polarr - Trợ lý "màu sắc" đa nền tảng online free
Polarr - Trợ lý "màu sắc" đa nền tảng online free

8, Infogram - Làm chủ số liệu bằng biểu đồ

Đúng với như cái tên của nó, infogram giúp bạn thiết kế những mẫu infographic, biểu đồ số liệu một cách sinh động, bắt mắt. Thay vì "ốp" hàng tá số liệu cho người đọc trên những văn bản thông thường, hãy biến tất cả thành biểu đồ tròn, cột, đường,... để giúp báo cáo của bạn dễ nhìn hơn mà vẫn giữ được độ tin cậy. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Infogram chỉ giới hạn khoảng 10 projects và không thể download được ảnh sau khi làm. Bạn chỉ có thể chia sẻ online.

Link: infogram.com

Infogram - Làm chủ số liệu bằng biểu đồ
Infogram - Làm chủ số liệu bằng biểu đồ

9, GIMP – Adobe Photoshop phiên bản thiết kế online miễn phí

Sở hữu gần như mọi chức năng chính của Adobe Photoshop. GIMP sẽ là một giải pháp miễn phí cho tất cả mọi người.

Link: gimp.org

GIMP – Adobe Photoshop phiên bản thiết kế online miễn phí
GIMP – Adobe Photoshop phiên bản thiết kế online miễn phí

10, Adobe Color CC – Nơi thỏa sức sáng tạo màu sắc

Adobe Color CC cho phép bạn thỏa sức sáng tạo ra những bảng màu khác nhau. Nó giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhấy màu sắc tốt nhất cho website, landing page và theme trong quá trình thiết kế.

Link: color.adobe.com

Adobe Color CC – Nơi thỏa sức sáng tạo màu sắc
aAdobe Color CC – Nơi thỏa sức sáng tạo màu sắc

Trên đây là 10 phần mềm thiết kế miễn phí mà  bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, để có thể làm chủ được lĩnh vực thiết kế, thì bạn cần phải thành thạo bộ công cụ Adobe. Chính vì vậy, nếu bạn có định "dấn thân" vào vũ trụ đồ họa thì hãy nghiêm túc với quyết định của bản thân cũng như định hướng rõ ràng về môi trường học tập nhé. Bởi những điều này sẽ quyết định đến tương lai của chính bạn!

Chinh phục ngành thiết kế đồ họa và làm chủ +50 phần mềm TKĐH chuyên nghiệp chỉ sau 2 năm rèn luyện? Đăng ký ngay TẠI ĐÂY 

Hotline: 032 960 5828

banner hoc bong 1

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn