VƯỢT QUA HÀNG LOẠT ĐỐI THỦ, SINH VIÊN BTEC FPT HÀ NỘI VÀO VÒNG CHUNG KẾT TOÀN QUỐC FPT EDU RESFES 2023

17:05 10/05/2023

Vừa qua (06/05/2023), vòng sơ kết cuộc thi “FPT Edu Research Festival 2023” (FPT Edu ResFes 2023) đã chính thức diễn ra. 26 đội thi đến từ các cơ sở thuộc tổ chức giáo dục FPT khu vực Hà Nội đã tham gia nghiên cứu khoa học và trình bày đề tài nghiên cứu nhằm dành cơ hội bước vào vòng chung kết.

Vòng sơ loại “FPT Edu ResFes 2023” được diễn ra trên nền tảng Microsoft Teams. Bên cạnh việc thuyết phục Ban giám khảo về nội dung của đề tài nghiên cứu, các nhóm còn cần thể hiện tốt phần trình bày 100% bằng tiếng Anh. Các đội thi đã đem đến những đề tài nghiên cứu vô cùng thực tiễn và có tính ứng dụng cao.

345175779 802016391349117 5516977243752492345 n min

Trong số các nhóm tham gia cuộc thi tại khu vực Hà Nội, 2 đội thi “T.P.A - thuộc tiểu ban Quản trị kinh doanh” và “Dream Catchers - thuộc tiểu ban Ngôn ngữ” đã xuất sắc vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh và giành được tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Campus FPT Edu tại Đà Nẵng.

 

1. ĐỘI T.P.A - TIỂU BAN QUẢN TRỊ KINH DOANH

Đội thi T.P.A gồm 3 thành viên: Đinh Khải Tuệ & Bùi Thị Thanh Phương - Sinh viên Chuyên ngành Marketing và Nguyễn Thị Phương Anh - Sinh viên Chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

 

Bạn Đinh Khải Tuệ - Sinh viên chuyên ngành Marketing
Bạn Đinh Khải Tuệ - Sinh viên chuyên ngành Marketing

 

Bùi Thị Thanh Phương - Sinh viên Chuyên ngành Marketing
Bùi Thị Thanh Phương - Sinh viên Chuyên ngành Marketing

 

Nguyễn Thị Phương Anh - Sinh viên Chuyên ngành Quản trị kinh doanh
Nguyễn Thị Phương Anh - Sinh viên Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Đề tài nghiên cứu của T.P.A là “The Application of Binary Logistic Model and Predicting FPT Polytechnic Student’s Probability of Dropout” (Ứng dụng mô hình hồi quy Logistic dự báo khả năng bỏ học của sinh viên FPT Polytechnic).

 

Về lý do lựa chọn đề tài, đội thi T.P.A chia sẻ: “Một trong những vấn đề gây nhức nhối dạo gần đây có lẽ là số lượng sinh viên bỏ học giữa chừng rất nhiều. Chúng mình cũng tự đặt ra câu hỏi rằng vì sao số lượng lại ngày càng tăng nhiều như thế. Khi bắt tay vào trả lời các câu hỏi do mình đặt ra, tụi mình càng thấy có hứng thú tìm hiểu sâu hơn nữa và muốn đưa ra cách thức để cải thiện vấn đề này. Đó là lý do mà chúng mình cùng nhau lựa chọn và thực hiện dự án”.

 

Do đã từng hợp tác để thực hiện một số dự án chuyên ngành, các thành viên của T.P.A đều hiểu rõ tính cách và điểm mạnh của mỗi người. Do vậy cả nhóm đã vượt qua vòng sơ loại một cách thuận lợi. Chia sẻ thêm về mục tiêu khi đến với “FPT Edu ResFes 2023”, các bạn sinh viên nhóm T.P.A hướng tới việc tạo ra một dự án nghiên cứu khoa học chất lượng để tạo dấu ấn đặc biệt trong cuộc thi. Thêm vào đó, việc cùng tham gia một cuộc thi học thuật với quy mô lớn cũng là thách thức mới, đồng thời là cơ hội tốt để các bạn rèn luyện khả năng tư duy, kỹ năng làm việc nhóm và nghiên cứu khoa học.

 

2. ĐỘI DREAM CATCHERS - TIỂU BAN NGÔN NGỮ

Đội Dream Catchers gồm 2 thành viên: Phạm Quang Hà - Sinh viên Chuyên ngành Marketing và Phạm Vũ Minh Đức - Sinh viên Chuyên ngành Thiết kế Đồ họa.

Phạm Quang Hà - Sinh viên Chuyên ngành Marketing
Phạm Quang Hà - Sinh viên Chuyên ngành Marketing

 

Phạm Vũ Minh Đức - Sinh viên Chuyên ngành Thiết kế Đồ họa
Phạm Vũ Minh Đức - Sinh viên Chuyên ngành Thiết kế Đồ họa

Tuy chỉ mới là sinh viên năm nhất, cả 2 thành viên đều có niềm yêu thích đặc việt với Tiếng Anh và mong muốn tìm ra giải pháp để tăng hiệu quả học tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên. Chính vì vậy, cả 2 đã lựa chọn đề tài: “An Investigation into First-year Students Perception on the effectiveness of gamification in EFL Classroom in BTEC FPT Hanoi - Tính hiệu quả của việc ứng dụng trò chơi trong lớp học tiếng Anh dành cho sinh viên năm nhất tại BTEC FPT Hà Nội”.

Chia sẻ thêm về đề tài nghiên cứu, Quang Hà và Minh Đức cho biết: “Chúng mình đã trải qua các kỳ học tiếng Anh của BTEC FPT và nhận thấy việc ứng dụng trò chơi trong lớp học là một phương pháp giảng dạy rất mới mẻ và thú vị. Điểm thuận lợi trong quá trình nghiên cứu là chúng mình đã trực tiếp trải nghiệm phương pháp giảng dạy này nên sẽ có những góc nhìn riêng về nó. Bên cạnh đó, đây cũng là khó khăn, vì chúng mình vẫn cần giữ thái độ khách quan trong nghiên cứu. Tuy nhiên, tụi mình đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của giảng viên hướng dẫn nên vẫn vượt qua được khó khăn để cho ra đời một đề tài hấp dẫn”.

Đến với “FPT Edu ResFes 2023”, ngoài mục đích mang về giải thưởng cho bản thân và BTEC FPT, các thành viên của Dream Catchers cũng mong muốn có thể tích lũy được những kỹ năng, kiến thức bổ ích để áp dụng cho công việc sau này. Đồng thời truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên BTEC tích cực tham gia những hoạt động nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Xin chúc mừng các chiến binh của BTEC FPT Hà Nội đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết “FPT Edu ResFes 2023”. Chúc cho các bạn sẽ cố gắng và đạt được những thành tích cao hơn nữa ở vòng chung kết sắp tới.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn