TỪ BỎ ƯỚC MƠ TIẾP VIÊN ĐỂ CHỌN BTEC FPT VÀ CÁI KẾT CÓ HẬU CỦA CÔ SINH VIÊN XUẤT SẮC

19:40 04/12/2020

Hiện đang là sinh viên K2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh, là một trong số những gương mặt sinh viên xuất sắc được tuyên dương trong kỳ summer vừa qua. Câu chuyện của Thân Thu Hằng sẽ khiến chúng ta có thêm nhiều suy nghĩ về việc lựa chọn giữa đam mê và thực tế.

946FCF26 D495 46D4 A0EC 3F20AF663DEB

Thân Thu Hằng (ngoài cùng bên trái) trong buổi tuyên dương sinh viên xuất sắc năm 2020

Khác với những bạn bè đồng chang lứa, Thân Thu Hằng không lựa chọn cho mình một ngôi trường công danh tiếng. Thay vào đó, Hằng lựa chọn một BTEC FPT như một quyết định đi ngược với tất cả mong muốn của gia đình & bạn bè.

Chưa từng có ý định trường tư và cơ duyên với BTEC FPT

Chia sẻ với chúng tôi, Hằng cho biết bản thân mình chưa từng có ý định lựa chọn theo học bất kì một trường tư nào. Trước khi làm hồ sơ lựa chọn nguyện vọng của mình, cô bạn từng có suy nghĩ sẽ đi du học hoặc theo đuổi ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không của mình. Tuy nhiên sau một vài biến cố, cô đã quyết định từ bỏ ước mơ tiếp viên và quay sang lựa chọn những trường công giống như bạn bè cùng trang lứa.  Khi ấy, suy nghĩ trong Hằng lại một lần nữa mâu thuẫn về việc lựa chọn trường, liệu mình nên đi du học hay lựa chọn một trường công? Cô bạn bộc bạch: “thật sự trong giai đoạn ấy, em rất phân vân về lựa chọn sẽ tiếp tục như thế nào của mình? Liệu trường công có phải là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mình? em thích trở thành một tiếp viên bởi họ có thể đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau. Sự linh hoạt của họ thực sự hợp với tính cách của em. Tuy nhiên cuối cùng, mọi thứ thay đổi khi em biết đến chương trình BTEC và ngôi trường hiện tại của mình.”
15392C7C ED3C 4821 B727 C0C002BC65C5

Thân Thu Hằng và 2 người bạn thân của mình trong ngày làm hồ sơ nhập học

Việc lựa chọn BTEC FPT của Hằng hoàn toàn là một cơ duyên, Hằng biết đến thông tin về trường từ 2 người bạn thân của mình. Sau khi nhận thấy việc ưu điểm về môi trường quốc tế cũng như sự linh hoạt của chương trình BTEC FPT, đặc biệt là việc có thể chuyển tiếp năm cuối đến nhiều trường đại học trên thế giới. Hằng đã tìm ra cách phương pháp để cân đối giữa sự lựa chọn của mình cũng như mong muốn của người thân. Vậy là kết quả sau đó, Hằng cùng với 2 cô bạn của mình cùng đến trường để làm thủ tục nhập học. 
Chia sẻ về lý do có sự thay đổi bất ngờ này, Hằng kể lại: “Em chọn BTEC FPT chính là vì môi trường quốc tế ở đây. Đặc biệt hơn, tại BTEC FPT, em vừa có thể lựa chọn một ngành học ổn định, phù hợp với mong muốn của gia đình, vừa có thể tiếp xúc với môi trường quốc tế năng động - hoàn toàn đúng với tính cách của mình. Vừa cân đối được những điều bản thân muốn, vừa phù hợp với những điều gia đình mong mỏi, tại sao lại không chứ? Giờ đây, thay vì trở thành một tiếp viên hàng không, em có thể trở thành “cơ trưởng" cho cuộc đời của mình, cũng tuyệt vời mà"

Sau 1 năm, chọn BTEC thực sự là quyết định đúng đắn

Dù chỉ mới trải qua 1/3 chặng đường tại BTEC FPT, tuy nhiên Hằng đã tin rằng ngã rẽ này chính là sự lựa chọn đúng đắn của mình. “Bản thân em cảm thấy rất hài lòng. BTEC FPT đã tạo điều kiện tốt nhất cả về học tập lẫn các hoạt động bổ trợ cho sinh viên. Ngoài ra, các hoạt động này còn giúp sinh viên có thêm rất nhiều kỹ năng cho công việc sau này. Thêm một điều đặc biệt mà em rất hài lòng đấy chính là việc giảng viên vô cùng thân thiện, lớp học cũng vừa đủ để sinh viên có thể học tập và trao đổi trong mỗi buổi học” - Hằng chia sẻ.

Như để minh chứng cho sự phù hợp này, kỳ vừa qua, Hằng đã xuất sắc trở thành một trong những cái tên xuất sắc vinh danh trong buổi lễ khai giảng đầu năm. Điều này không chỉ chứng tỏ khả năng của Hằng, nó còn cho thấy sự lựa chọn và cố gắng của cô bạn này đã được đáp trả một cách xứng đáng. Không chỉ dừng lại ở việc học, Hằng còn là một sinh viên vô cùng năng nổ trong việc tham gia các hoạt động của nhà trường. Là thành viên của nhiều CLB, Hằng cho biết mình đang từng ngày tích luỹ tất cả những gì có thể để thực hiện ước mơ của mình.
0E587707 BDAE 4EA3 8DD3 47A6AA72F8EA
Kết thúc buổi trò chuyện cùng chúng tôi, Hằng đã có một số chia sẻ dành cho các bạn học sinh lớp 12: 
Chọn trường  là một thử thách với tất cả các bạn đang trong giai đoạn cuối cấp, mỗi sự lựa chọn đều liên quan mật thiết và gắn bó với chúng ta suốt quãng đường sau này. Mình tin rằng sẽ có không ít học sinh lớp 12 cũng rơi vào hoàn cảnh giống mình trước kia. Đặc biệt là cân đối giữa thứ mình muốn và thứ mà gia đình muốn. Chúng ta không nhất thiết phải chọn những trường danh tiếng, không nhất thiết phải theo số đông, nhưng bắt buộc phải chọn một ngôi trường phù hợp. Cao đẳng, đại học chỉ là cái tên, thứ chúng ta nhận được trong đó mới là điều mà mỗi người cần quan tâm. Các bạn có thể giống mình, xem BTEC FPT như một sự lựa chọn trong vô vàn những lựa chọn khác, mình tin chắc rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng. Mong mọi người sẽ có những quyết định hợp lý nhất cho bản thân mình.  Nếu may mắn, hẹn gặp các bạn tại BTEC FPT”

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn