Top 4 việc khiến cuộc sống sinh viên trở nên ý nghĩa

17:48 12/06/2019

Đời sinh viên sẽ nhanh chóng trôi qua nếu chúng ta không biết trân trọng những khoảng khắc đáng quý ấy. Hãy bắt tay thực hiện những điều này để cuộc sống sinh viên trở nên đáng nhớ, ý nghĩa và trọn vẹn hơn nhé!
1/ Tập trung vào việc học
Hết mình vì học tập, đó là mục tiêu chúng ta cần phải đạt được. Chúng ta có thể làm rất nhiều điều, thử sức với nhiều thứ mới mẻ, nhưng một vấn đề không thể không quan tâm khi còn ngồi trên giảng đường đó là việc học tập. Thay vì cả thời sinh viên, học tập một cách mờ nhòa trong đám đông, tại sao lại không chăm chỉ, nỗ lực hết mình để trở thành nhân vật top của lớp/ trường. Chính nhờ điều này, chắc chắn rằng bản thân sẽ cảm thấy tự hào vì đã chiến thắng chính mình. Một việc được coi là “to tát” mà bản thân có thể làm được, thì sau này không có chuyện gì khiến ta chùn bước, bỏ cuộc,…
btec da nang 1
2/ Chủ động tham gia tình nguyện và các câu lạc bộ ngoại khóa
Thật tuyệt vời nếu trong cuộc đời sinh viên, các bạn tham gia các hoạt động tình nguyện, tham gia vào các câu lạc bộ của đội/ nhóm/ trường, các hoạt động mang tính vui chơi, giải trí tập thể. Những hoạt động này sẽ đem lại cho các bạn nhiều lợi ích như trau dồi kĩ năng của bản thân, mở ra các mối quan hệ mới, đặc biệt là có một sân chơi lành mạnh và thoải mái. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy chọn cho mình một vài hoạt động thích hợp và thường xuyên tham gia, các bạn sẽ sớm cảm nhận được những lợi ích mà việc này đem lại.
teambuilding
3/ Nếu có cơ hội hãy cứ theo đuổi tình yêu
Việc yêu đương khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông là vấn đề gây nhiều tranh cãi, thì khi bạn bước vào môi trường đại học, cao đẳng, chuyện tình yêu của các cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều. Đây cũng là một trải nghiệm tuyệt vời trên giảng đường, vậy nên nếu có “tương tư” ai thì cũng đừng ngại ngùng tỏ tình nhé các bạn. Nhưng lưu ý rằng, tình yêu là để chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và học tập, đừng biến nó trở thành rào cản tiêu cực, ảnh hưởng đến học tập nhé!
4/  Chi tiêu tiết kiệm và học cách quản lý tài chính một cách khôn ngoan
Là sinh viên, các bạn trẻ rất dễ sa vào những cám dỗ như mua sắm quá đà, ăn nhậu hoành tráng, hay những cuộc vui chơi kéo dài,… sau đó bạn chợt nhận ra mình đã “vung tay quá đà”, rồi lại “ thắt lưng buộc bụng” cho những ngày còn lại của tháng?  Những khoản chi tiêu hàng tháng của sinh viên thường rất hạn hẹp, vì vậy các bạn nên quản lí tốt việc chi tiêu hàng tháng để không lâm vào tình trạng như trên. Các bạn nên suy nghĩ trước khi chi một khoản tiền nào đó, biết rằng khoản nào cần thiết, hữu ích, đừng nên mua sắm vì ý thích. Việc tiết kiệm và chi tiêu hợp lí sẽ giúp bạn dự trữ được một lượng tiền cần thiết phòng những trường hợp khẩn cấp cần dùng hay dùng để học thêm một cái gì đó, đi du lịch mở mang vốn hiểu biết của bản thân,… vì vậy hãy bắt tay vào thực hiện nó ngay nhé!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn