TOÀN BỘ HỌC SINH, SINH VIÊN CẢ NƯỚC TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU TẾT

10:21 05/02/2022

Ngày 3/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ đã quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đưa học sinh trở lại trường sau Tết. Theo đó, sinh viên, học sinh THCS, THPT học trực tiếp từ tháng 2, còn mầm non dự kiến đến trường trong tháng 2,3.

Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các em quay trở lại trường an toàn, bộ GD và ĐT sẽ trực tiếp kiểm tra tình hình chuẩn bị của các địa phương để có công tác chuẩn bị thật tốt trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19. Việc mở cửa trường học là yêu cầu cấp thiết và phải được làm sớm nhất ngay sau tết.

4

100% trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch đưa sinh viên trở lại trong tháng 2. Toàn bộ 63 tỉnh, thành phố cho học sinh trung học đi học từ 7/l đến 14/2. 60 tỉnh, thành phố đã có lịch học trực tiếp với học sinh tiểu học, mầm non; còn Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai đã lên kế hoạch nhưng phải chờ lấy ý kiến phụ huynh để ấn định ngày cụ thể.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết cùng với việc mở cửa trường học: "Bên cạnh việc bù đắp kiến thức, các nhà trường cũng cần nhận diện được những vấn đề tâm lý của học sinh, để có tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho các em trong đại dịch Covid-19 và sau khi quay lại trường học".

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn