THỦ LĨNH SINH VIÊN BTEC FPT TÀI NĂNG VÀ NHIỆT HUYẾT

19:04 28/04/2021

Có lẽ cái tên Nguyễn Trung Nhẫn không còn quá xa lạ đối với sinh viên BTEC FPT HCM. Với tính cách năng nổ, hoạt bát cùng sự nổi trội trong các hoạt động phong trào trong CLB lẫn học tập, không khó để cậu bạn ghi điểm trong mắt mọi người xung quanh. Là thủ lĩnh CLB Coding và Team startup DevGo, Nhẫn luôn mang trong mình nhiều trọng trách lớn lao.

Lựa chọn BTEC FPT để nhận được nhiều giá trị

Từ những năm theo học phổ thông, Trung Nhẫn đã vạch ra tương lai và đích đến cho chính mình. Ở cái tuổi 17, khi bạn bè cùng trang lứa còn đang loay hoay không biết nên chọn ngành gì phù hợp với bản thân thì cậu bạn đã lựa chọn cho mình một môi trường năng động - Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT, nơi mà Nhẫn  tin rằng cậu bạn sẽ nhận được nhiều trải nghiệm quý báu. “Bản thân mình cũng thích thú việc nghiên cứu nên khi chọn trường học mình đã lựa chọn BTEC FPT là nguyện vọng 1”.- Cậu bạn chia sẻ

Nói về ấn tượng khi bước chân vào BTEC FPT, Nhẫn chia sẻ:”Mình đã rất ấn tượng với chương trình học tập tại BTEC FPT, với môi trường học tập chuẩn quốc tế và văn bằng tốt nghiệp có giá trị toàn cầu. Hơn nữa, chương trình học tập tại đây đáp ứng được nhu cầu mà mình đang tìm kiếm đó là chuyên về nghiên cứu và lập trình”. 

IMG 4450
Nguyễn Trung Nhẫn - Sinh viên K3 chuyên ngành CNTT Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT - Chủ nhiệm CLB Coding - Leader team Hackathon BTEC FPT HCM DevGo

Trưởng thành từ môi trường Quốc Tế

Chỉ sau một thời gian hoạt động trong CLB Coding, Nhẫn đã để lại nhiều dấu ấn qua các sự kiện lớn của CLB. Không khó để cậu bạn dành được niềm tin tuyệt đối của các thành viên khác. Được sự tín nhiệm của cả tập thể, Trung Nhẫn trở thành người kế nhiệm chủ nhiệm CLB Coding đời 2. Bằng kinh nghiệm cũng như niềm đam mê với công nghệ chảy trong huyết quản, tân thủ lĩnh Coding Club quyết tâm đưa CLB phát triển trong nhiệm kỳ của mình bằng những mục tiêu và định hướng cụ thể, rõ ràng.

Chia sẻ về hướng đi mới của CLB, cậu bạn tự tin chia sẻ: “Định hướng của CLB chúng em là giúp các bạn học sinh có thêm hứng thú và niềm đam mê về ngành IT. Khi tham CLB các bạn được trải nghiệm và thực hành các công nghệ cũ và mới qua đó kích thích khả năng nghiên cứu và tìm hiểu của các bạn. Hơn nữa, các bạn cũng được trao dồi thêm kỹ năng lập trình và học được các ngôn ngữ lập trình mới mà chương trình học trên lớp chưa có”. 

Đến nay, Nhẫn đã là thủ lĩnh của một CLB IT lớn trong BTEC FPT. Được học tập và rèn luyện trong môi trường Quốc Tế giúp cậu bạn ngày một hoàn thiện cũng như phát triển bản thân tốt hơn. Nhẫn chia sẻ: “Kỹ năng mềm là một phần rất quan trọng cho mỗi sinh viên, có kỹ năng mềm giúp công việc và học tập trở nên hiệu quả hơn, đặc biệt là làm việc nhóm”.

IMG 4455
Rèn luyện kỹ năng mềm tại BTEC FPT giúp cậu bạn tự tin, chủ động hơn, được trau dồi kiến thức để hỗ trợ công việc sau khi ra trường.

Cùng “FaceDia” vươn ra châu lục

Ngoài việc đảm nhận trọng trách dẫn dắt CLB Coding, Nhẫn còn đóng vai trò là đội trưởng của Team DevGo, một trong ba đại diện của Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM tham gia thi đấu tại Hackathon 2021. Lấy cảm hứng từ chủ đề của cuộc thi, cả nhóm đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào FaceDia - ứng dụng điện thoại phục vụ cho lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Khi được hỏi về sản phẩm, Cậu bạn hào hứng chia sẻ:“FaceDia là viết tắt của hai từ Face Diagnose (Chẩn đoán khuôn mặt). Ứng dụng FaceDia ra đời với mục đích là ứng dụng AI để giúp chẩn đoán và phát hiện các vấn đề da, đặc biệt là mụn có trên khuôn mặt. Sau đó, FaceDia sẽ đưa ra các gợi ý cho người dùng để khắc phục tình trạng trên da mặt”.

Được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao về FaceDia trong Hackathon 2021, Nhẫn cùng các đồng đội tự tin hơn khi tung “đứa con tinh thần” ra thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Hiện cả nhóm nghiên cứu đang tiếp tục cải thiện, phát triển thêm nhiều tính năng hiện đại hơn cho FaceDia. Đồng thời nuôi tham vọng đưa sản phẩm ra bên ngoài châu lục.

IMG 4449
Kỳ vọng vào đứa con tinh thần FaceDia, Nhẫn và các đồng đội tin rằng sản phẩm của nhóm sẽ được giới chuyên môn trong và ngoài nước công nhận

Về tương lai của FaceDia, cậu bạn khẳng định: “Chắc chắn trong tương lai, chúng mình sẽ đưa FaceDia sẽ vươn tầm ra Quốc Tế. Nhưng trước khi thực hiện điều đó cả team sẽ cần phải cải tiến và hoàn thiện sản phẩm để phục tốt nhất cho người dùng trong nước trước khi đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài”.

Hiện tại, Nhẫn cùng các đồng đội luôn cố gắng trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế để hoàn thiện bản thân tốt hơn. Đồng thời cải thiện và nâng cấp các chức năng của ứng dụng để FaceDia có thể trở thành cái tên chiếm trọn mọi trang tin tức trên thế giới vào một ngày không xa.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn