Top 7 trường thiết kế đồ họa khối A1 tốt nhất 2024

9:34 12/04/2024

Graphic Design (Thiết kế đồ họa) đang là một ngành đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Nếu bạn là người có ước mơ trong tương lai trở thành một designer nhưng lại theo học khối A1 thì cũng đừng vội lo lắng. Hiện nay ngành thiết kế đồ họa khối A1 ở rất nhiều trường đại học trên cả nước. Dưới đây, là các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất 2024.

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao đẳng Anh Quốc FPT - BTEC được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam. Triển khai chương trình giáo dục bậc cao đẳng chuẩn quốc tế, là chương trình cầu nối với chi phí thấp đến các trường đại học hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ, Singapore, Nhật Bản… cũng như các trường đại học tại Việt Nam.

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT đang là một trong những các trường cao đẳng đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Chương trình của chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ tại BTEC FPT được xây dựng theo chuẩn của chương trình BTEC với sự kết hợp của 2 nền tinh hoa FPT edu và Pearson Edu. Hiện nay, BTEC FPT đang là một trong số ít đơn vị đào tạo đưa việc đào tạo tư duy mỹ thuật và sáng tạo vào chương trình học chính thức của chuyên ngành thiết kế đồ hoạ.

Để theo học ngành thiết kế đồ họa tại BTEC bạn cần đáp ứng điều kiện sau: Có bằng THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Khi theo học tại BTEC FPT bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng tới 70% học phí với chương trình học chuẩn 5 sao được nhập nhập khẩu 100% tại Anh Quốc. Cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường lên đến 98%.

👉 Xem thêm: Top 7 trường thiết kế đồ họa khối A00 tốt nhất 2024
👉 Xem thêm: Con gái có nên học thiết kế đồ họa không?
👉 Xem thêm: Top 7 trung tâm dạy đồ họa tại TP HCM
👉 Xem thêm: Top 7 cao đẳng thiết kế đồ họa TP HCM
👉 Xem thêm: Top 7 trường trung cấp thiết kế đồ họa tốt nhất 

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng
Trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Khi theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về nghệ thuật. Đồng thời, sinh viên sẽ nắm vững được các kiến thức về thiết kế nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính và các phần mềm thiết kế 2D-3D.

Trong suốt quá trình học sinh viên được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong một môi trường năng động, sáng tạo và vô cùng chuyên nghiệp. Được tham gia các kỳ học ngắn hạn tại nước ngoài, và thực tập tại các công ty lớn trong và ngoài nước.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa của Trường sẽ có cơ hội tham gia các vị trí công việc như: Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí, …; Tổ chức thành lập doanh nghiệp chuyên về thiết kế đồ họa; Thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước hoặc có thể học tập nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi ra trường và tham gia giảng dạy ở các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Đại học Hồng Đức

Trường đại học Hồng Đức
Thiết kế đồ họa là một trong 3 cột chính nằm trong chương trình của ngành truyền thông đa phương tiện của trường đại học Hồng Bàng. Do đó khi theo học chuyên ngành này sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, về báo chí, truyền thông và quảng cáo có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, sáng tạo nội dung, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện tại. Ngoài ra sinh viên còn được tiếp cận các kỹ năng về thiết kế, , kỹ năng sáng tạo đồ họa,... Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí như: xây dựng các nội dung chương trình, làm kỹ xảo điển ảnh, thiết kế bao bì, nhẫn hiệu sản phẩm, xây dựng website,...

Đại học CMC

Đại học CMC
Đại học CMC

Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa của Trường Đại học CMC bao gồm nhiều chuyên ngành cho phép sinh viên lựa chọn theo khả năng và định hướng nghề nghiệp, bao gồm Đồ họa Truyền thông và Đồ họa Hoạt hình. Với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, sinh viên sẽ được tiếp cận các kiến thức mỹ thuật cơ bản, phù hợp với các trường đào tạo nghệ thuật, để có thể tiếp tục học tập ở bậc cao hơn như thạc sỹ, tiến sỹ.

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen
Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen cung cấp chương trình Thiết kế Đồ họa tốt nhất dành cho những người đam mê nghệ thuật ứng dụng và sáng tạo. Chương trình giáo dục này tập trung vào việc phát triển khả năng thẩm mỹ và kỹ năng sử dụng công nghệ phần mềm trong thiết kế, đồng thời chú trọng đến các ứng dụng thực tế. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên gia trong ngành, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với kiến thức đa dạng từ các lĩnh vực như nhiếp ảnh, nghệ thuật chữ minh họa và marketing.

Chương trình đào tạo của Đại học Hoa Sen bao gồm hai hướng chính: Đồ họa truyền thông và Đồ họa kỹ thuật số. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức vững chắc về lý thuyết và thực hành, giúp họ thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, nhà trường đầu tư vào các phòng thực hành chuyên dụng, bao gồm phòng iMac, thiết bị kính VR, bảng vẽ điện tử và studio nhiếp ảnh.

Banner TNNN2 1

Đại học Dân Lập Duy Tân

Đại Học Dân Lập Duy Tân
Đại Học Dân Lập Duy Tân

Ngành thiết kế đồ họa tại Đại học Duy Tân mang đến cho sinh viên một chương trình đào tạo chất lượng dựa trên nền tảng của trường Đại học Bách khoa Singapore. Với môi trường học tập quy mô nhỏ, lớp học chỉ có 35 sinh viên vậy nên sinh viên được hỗ trợ tối đa trong quá trình học tập và tương tác với giảng viên.

Chương trình giúp sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên sâu về đồ họa, gồm nghệ thuật chữ, thiết kế ấn phẩm, nhận diện thương hiệu, quảng cáo và hình ảnh đồ họa, …. Sinh viên được học và thực hành tại Studio Sản xuất phim Silver Swallows với các thiết bị tiên tiến nhất.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rộng mở, sinh viên có thể làm chuyên viên tư vấn, studio nghệ thuật, thiết kế tại các công ty quảng cáo, thiết kế, truyền thông, tổ chức sự kiện, tự thành lập công ty thiết kế, làm thiết kế tự do, giảng dạy và tư vấn về thiết kế đồ họa, hoặc tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ trong và ngoài nước.

Đại học Kinh Tế Tài Chính (UEF)

Đại học Kinh Tế Tài Chính
Đại học Kinh Tế Tài Chính

Khi học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình song ngữ, kiến thức gắn thực tiễn, tham quan học thực tế tại các công ty truyền thông, thiết kế, học tập trong môi trường quốc tế, chú trọng tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn. Sinh viên của trường còn được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc để tiến tới tạo dựng tên tuổi, nâng cao vị thế bản thân trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được làm ở nhiều vị trí khác nhau, bởi ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông thì thiết kế đồ họa trở thành một công việc không thể thiếu.

UEF xét tuyển bao gồm cả khối A01( Toán, lý, anh)

Các trường đào tạo thiết kế đồ họa khối A01
Các trường đào tạo thiết kế đồ họa khối A01

Sau khi đã cùng chúng tôi tìm hiểu về top 7 trường thiết kế đồ họa. Hy vọng, nó sẽ giúp các bạn chọn được ngôi trường phù hợp. Bởi lựa chọn trường đại học phù hợp là bước đi đầu tiên dẫn lỗi đến ước mơ và sự thành công.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn