THẦY NGUYỄN THẾ XUÂN LY – SINH VIÊN GỬI THẦY 2 CHỮ “TRÂN QUÝ”

19:19 03/07/2019

Có người thầy hài hước, luôn sáng tạo với phương pháp giảng dạy khoa học. Có người thầy dành trọn tâm huyết gần 15 năm với sự nghiệp trồng người.
Thầy Nguyễn Thế Xuân Ly – Giảng viên thỉnh giảng học phần Networking chuyên ngành CNTT tại BTEC FPT Đà Nẵng, là người vui tính, dễ mến và thân thiện. Với phong cách giản dị và nhiệt tình cùng khiếu nói chuyện hài hước và thu hút, thầy Ly luôn tạo cho lớp học không khí thoải mái. Các bạn sinh viên luôn trong tâm thế hào hứng và thích thú khi tham gia tiết học của thầy.
UI
Thầy tâm sự: “Mình theo nghề được 14 năm rồi, nghề giảng viên chọn mình chứ mình không chọn nghề. Nói vui là trên đường đời tấp nập mình và nghề đâm sầm vào nhau. Chính vì vậy mình luôn muốn truyền đạt những gì tốt nhất cho sinh viên, không chỉ kiến thức mà còn là kỹ năng, hiểu được các em và giúp các em định hướng tốt trong quá trình học tập”.
Phương pháp giảng dạy của thầy là kết hợp sát sao với lý thuyết và thực tế. Với triết lý: “Nói được phải làm được”, thầy đã có phương pháp giúp sinh viên khơi dậy niềm thích thú, ham học hỏi mang lại những buổi học lý thú, đem lại kết quả cao.
Hiện tại thầy Ly đang giảng dạy tại các Trường Đại học trực thuộc Đại học Đà Nẵng như Bách khoa, Sư phạm, Sư phạm Kỹ thuật, Việt – Anh (VNUK) và Đại học FPT Đà Nẵng. Khi được thỉnh giảng tại BTEC FPT Đà Nẵng, thầy rất ấn tượng với giáo trình, khung chương trình quốc tế do Pearson thiết kế và soạn thảo. Thêm vào đó là môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, quốc tế. Đặc biệt là quá trình giúp sinh viên thực hiện báo cáo theo đúng khung chương trình (Syllabus) và các chuẩn đầu ra (Learning Outcomes).
Ngoài giờ giảng dạy trên lớp, thầy dành khá nhiều thời gian cho những thắc mắc của sinh viên qua Skype. Không chỉ vậy, những buổi trống tiết thầy trò BTEC FPT Đà Nẵng lên lớp tự học, thầy hướng dẫn, kèm cặp cho các bạn làm thật tốt các bài assignment. Tất cả sự nhiệt huyết, tận tâm ấy thầy dành tất cả niềm hy vọng cho các bạn sinh viên. Thầy Ly tâm sự: “Mình mong muốn sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng có đủ kiến thức và năng lực để có thể đi làm ngay sau khi ra trường. Đồng thời trong quá trình làm việc chứng minh được khả năng, phẩm chất tốt của bản thân khi theo học tại trường”.
ƯQ
Không chỉ tận tâm trong việc truyền đạt kiến thức cho sinh viên, người thầy ấy còn là bạn đồng hành, cùng chia sẻ kinh nghiệm học tập, câu chuyện đời sống giúp sinh viên có hướng đi tốt trong học tập và cuộc sống. Bạn Trần Phước Thịnh, sinh viên khóa 1 lớp CNTT1 chia sẻ: “Nói về thầy Ly, chúng em chỉ có 2 chữ  là “trân quý”, nói vui là ở đâu khó sẽ có thầy Ly đó ạ!Giảng viên của trường nói chung và thầy nói riêng, tất cả đều như những người bạn, người anh, người chị của tụi em vậy. Luôn tận tình chỉ bảo và quan tâm đến sinh viên. Bản thân em cảm thấy rất may mắn khi được học tập trong môi trường này”.
Đội ngũ giảng viên tại BTEC FPT có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, được tuyển chọn khắt khe các tiêu chí về bằng cấp, kinh nghiệm, năng lực ngoại ngữ, đã từng học tập và làm việc tại các nước có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc. Giảng viên không chỉ có vai trò là cầu nối hỗ trợ sinh viên học tập theo phương pháp giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp và thực tế. Mà giảng viên còn là người lắng nghe, chia sẻ, định hướng con đường học tập tốt cho tương lai của sinh viên.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn